Follow on FaceBook

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

Bà Rịa - Vũng Tàu xem xét giãn tiến độ, giảm quy mô đầu cơ dự án 95ha của Vinalines

Công trình cơ bản đã hoàn thành các giấy má đầu cơ, tuy nhiên chủ đầu tư chưa chấp hành nghĩa vụ vốn đầu tư dẫn đến dự án lờ lững triển khai và chưa được cấp Giấy đạt yêu cầu quyền sử dụng đất, Giấy phép xây đắp để triển khai xây đắp.

Sau khi UBND thức giấc có văn bạn dạng kết thúc hoạt động của công trình, Công ty TNHH sửa chữa tàu biển Vinalines (do Tổng Tổ chức kinh doanh Hàng hải vietnam kiến tạo để thực hiện công trình) đã có văn bản kiến nghị nộp tiền sử dụng đất và tiền chậm rì rì nộp để xin tiếp diễn chấp hành công trình đồng thời đề xuất được giảm diện tích dự án, biến đổi công năng (trong khoảng Nhà máy tu sửa tàu biển chuyển sang Hoa phượng đỏ tổng phù hợp và trọng tâm Logistic) với quy mô 74,5ha. Tổ chức kinh doanh cũng cung cấp các tài liệu can hệ chứng minh khả năng thi hành công trình.

Căn cứ kiến nghị và cam kết của Nhà đầu tư cùng ý kiến của các tập đoàn tác dụng, Sở Chiến lược và Đầu tư kiến nghị UBND tỉnh chuẩn y chủ đầu tư được giãn tiến độ thực hiện Công trình trong thời điểm 24 tháng để tiếp diễn được đầu tư công trình trên phần quy mô gần 75ha.

Từ cơ sở trên, UBND thức giấc Bà Riạ - Vũng Tàu đã yêu cầu Cục thuế tỉnh giấc xác định tổng số tiền dùng đất và tiền đủng đỉnh nộp mà Công ty TNHH tu bổ tàu biển Vinalines phải đóng. Sau khi Công ty thi hành toàn vẹn bổn phận nguồn vốn, Sở Tài nguyên và Môi trường bắt đầu cấp Giấy đạt yêu cầu dùng đất với yếu tố kiện Tổ chức kinh doanh phải ký quỹ đầu cơ và chắc chắn bảo đảm tiến độ chấp hành dự án.

Nam Phong

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét