Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 18 tháng 8, 2019

Đây là lực lượng thực phẩm giúp bạn giảm thiểu bận rộn phải 2 căn bệnh thịt người kinh hãi này

Ung thư và bệnh tim mạch được coi là 2 căn bệnh làm thịt người trong cuộc sống văn minh. Tinh thần được vấn đề này, toàn bộ chúng ta đều có nghĩ suy làm cho thế nào để giảm nguy cơ mắc 2 bệnh nói trên. Ngoài nhân tố di truyền chẳng thể can thiệp thì vấn đề chỉnh vài thói quen trong lối sống có thể làm giảm tối đa nguy cơ bận rộn các bệnh kinh niên .

Đây là nhóm thực phẩm giúp bạn tránh mắc phải 2 căn bệnh giết người kinh hãi này - Ảnh 1.

Phân tích cũng cho thấy mối liên hệ ngặt nghèo giữa việc tiêu thụ flavonoid nhiều lần với những người hút thuốc và uống rượu. Những người có nguy cơ cao bận bịu các bệnh mạn tính do hút thuốc và uống đa dạng hơn nhị loại đồ uống có cồn mỗi ngày sẽ giảm đáng kể nếu tiêu thụ flavonoid thường xuyên.

Yếu tố đó có nghĩa là ăn thực phẩm giàu flavonoid có thể giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính do uống quá đa dạng rượu và hút thuốc.

Vậy, một lần nữa hãy cùng nhìn lại: Flavonoid là gì?

Chuyên gia dinh dưỡng Jessica Cith (có hội sở tại New York) chia sẻ, flavonoid là một lực lượng các phù hợp chất thường được sắm thấy trong thức ăn, rau, ngũ cốc, vỏ cây, rễ, thân, hoa, trà và rượu chát. Flavonoid được biết tới với đặc tính chống viêm và chống ung thư , được ghi kiếm được có đặc tính chống oxy hóa.

Đây là nhóm thực phẩm giúp bạn tránh mắc phải 2 căn bệnh giết người kinh hãi này - Ảnh 2.

Sonya Angelone (Chuyên gia dinh dưỡng của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng) cho nhân thức thêm, flavonoid cũng là một phân nhóm polyphenol, một loại phù hợp chất thực vật có liên quan đến hàng loạt lợi ích sức khỏe, như giảm nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu tuyến đường loại 2 và một số bệnh ung thư.

Chuyên gia dinh dưỡng của Bỉ, ông Julie Upton (người sáng lập trang web dinh dưỡng Appetite for Health) cho biết, flavonoid là một thích hợp chất phenolic được mua thấy trong hầu hết các loại thực vật và là nhân tố dồi dào nhất trong rất nhiều các nhân tố hoạt tính sinh học phi dinh dưỡng của thực phẩm.

Vì lượng flavonoid có thể thay đổi số đông trong thực phẩm và lượng quan trọng cho sức khỏe tiết kiệm không được biết đến, nên không có hình thức khuyến cáo chi tiết. Nhưng nói thông thường, thực phẩm giàu flavonoid là những thực phẩm bạn cam đoan muốn có trong vòng tuần hoàn ăn uống.

Flavonoid lần trước tiên được chắc chắn có mối liên hệ khăng khít với bệnh ung thư và tim mạch

Flavonoid đã được tìm hiểu khá nhiều gần đây và phân tích đã phổ quát lần phát xuất hiện rằng những thực phẩm này giúp bạn khỏe khoắn hơn. Một phân tích tổng phù hợp gồm 12 tìm hiểu được báo cáo trên PLOS One cho thấy nguy cơ bận rộn bệnh ung thư vú giảm đáng kể ở những thanh nữ ăn phổ quát thực phẩm chứa flavonoid trong cơ chế thưởng thức.

Đây là nhóm thực phẩm giúp bạn tránh mắc phải 2 căn bệnh giết người kinh hãi này - Ảnh 3.

Một tìm hiểu khác được báo cáo trên Tin báo Y học Dịch thuật đã phân tích các câu hỏi về thực phẩm và dữ liệu sức khỏe từ 1.658 người và phát xuất hiện rằng càng phổ quát người thường xuyên dùng thực phẩm chứa flavonoid thì nguy cơ bận rộn bệnh tim càng thấp, giả dụ bận rộn bệnh tim thì đẩy lùi nguy cơ tử chiến.

Các loại thực phẩm giàu flavonoid tốt nhất là gì?

Phổ biến loại quà bánh và rau quả là một nguồn flavonoid hoàn hảo, nhưng các chuyên gia dinh dưỡng cho nhân thức đây là một trong những thực phẩm và đồ uống giàu flavonoid tốt nhất mà bạn nên dùng: trà (khác biệt là trà xanh), sô cô la đen (nên chọn lựa trong khoảng 85% cacao trở lên), quả mọng, táo, hàng điểm tâm họ cam quýt, măng tây, rau xanh và rượu vang đỏ.

Nếu như bạn cảm thấy thật phiền để kiếm tìm hàm lượng flavonoid trong thực phẩm mỗi khi ăn, hãy nhớ rằng, giải khát và rau quả nói tầm thường có màu đậm sẽ chứa flavonoid (như quả việt quất, cam và rau bina). Hành và tỏi tuy khác hàng ngũ này nhưng cũng dồi dào flavonoid.

Làm cho thế nào để chắc chắn chính mình đã bổ sung đủ flavonoid hàng ngày?

Tìm hiểu đặc biệt này cho thấy, mỗi ngày tiêu thụ 500 mmg flavonoid là đủ cho bạn sống khỏe mạnh mỗi ngày, tương đương một tách trà, một quả táo, một quả cam, hơn người tình cốc quả việt quất và một chén bông cải xanh trong một ngày. Bạn có thể bổ sung dễ chơi như rắc quả việt quất tham gia bột yến mạch cho bữa sáng, thêm một nắm rau bina tham gia nước sốt mì ống, ăn một quả cam như một món ăn nhẹ.

(Nguồn: Health)

Theo HH

Helino


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét