Thứ Tư, 21 tháng 8, 2019

Đất nền Long Thành lại hot theo cơ sở vật chất

Những ngày vừa mới đây, thị trường bất động sản Long Thành lại tiếp tục "nóng" lên theo tiến độ xây đắp các công trình cơ sở, khác biệt là phi trường Long Thành, cầu Cát Lái và cao tốc Bến Lức - Long Thành…

Ý định tăng cường

Kinh tế phát triển mạnh đã kéo theo yêu cầu tậu đất để ở, đầu cơ, khai thác kinh doanh tại Long Thành gia tăng cao. Những ngày vừa mới đây, khi hình thành các thông tin hăng hái về các dự án xây đắp cơ sở vật chất gắn kết Long Thành với Tp.HCM, đông đảo người đã dồn về Long Thành mua đất đón thời cơ. 

Theo thống kê, dân số thị xã Long Thành hiện vào khoảng 600.000 người. Trong đó, phần lớn đều tập trung làm ăn, sinh sống ở trọng tâm đô thị. Ngoài ra đó, với 5 khu kĩ nghệ hiện hữu là Long Thành, An Phước, Long Đức, Lộc An - Bình Sơn, Gò Dầu và hai khu công nghiệp, công nghiệp cao đang xây dựng là Phước Bình, Amata, mỗi năm Long Thành  sắp có thêm cả chục ngàn dân người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà đến sinh sống, làm cho việc. 

Yếu tố này làm cho nhu cầu chiếm hữu BĐS tại khu vực trọng điểm đô thị Long Thành tăng lên, khác biệt là dòng vật phẩm đất nền đã hoàn chỉnh cơ sở vật chất, pháp lý rõ ràng.

Cung ít cầu phổ thông đã đẩy giá đất, nhà phố ở trọng điểm thành phố Long Thành liên tiếp tăng lên. Tùy từng khu vực, bây giờ giá bán có thể lên tới trong khoảng 50 - 80 triệu tiền việt/m2. Những dự án nhỏ bé lẻ, đất xen kẹt nằm ở các đoạn đường nhỏ bé mức giá cũng đã ở lòng vòng ngưỡng 30 triệu đồng/m2. 

Đương nhiên, bây giờ số lượng công trình đất nền, nhà phố ở trọng điểm Long Thành không đa dạng. Một số dự án đã được nhà đầu tư mở bán từ rất lâu, hiện thời giá bán đã tăng lên nhưng không có item bán lại trên hoạt động mua bán thứ cấp như Airlink City, Airport Golden Gate... 

Theo ông Lê Văn Hiếu, Giám đốc Quản lý Asia Land, do hạ tầng sản xuất mạnh, nhiều nhà cửa lớn như phi trường quốc tế Long Thành, đường cao tốc Bến Lức Long Thành, đường Vành đai 3 Tp.HCM… đang rục rịch triển khai xây dựng hoặc sắp đưa tham gia hoạt động đang tạo điều kiện cho tốc độ thành phố hóa tại trung tâm Long Thành diễn ra rất với tốc độ cao. Nhân tố này không chỉ kéo theo ý định nhà đất tăng cao mà còn kích thích những người mua đầu cơ, sản xuất buôn bán. 

Dự án hoàn thành hút khách

Một trong những công trình đang thu hút sự xem xét ở Long Thành thời gian này là khu đô thị Eco Town Long Thành do Asia Land phát hành và phân chia độc quyền. Công trình có diện tích hơn 9 ha với tổng cộng khoảng 462 nền nhà xã, biệt thự. 

Điểm đặc biệt của công trình này là tọa lạc trên nhì mặt tiền các con phố Lê Duẩn và Nguyễn Hải, ngay trung tâm hành chính và chợ mới Long Thành, xung quanh có phổ biến dãy phường buôn bán. Trong khi đó, cơ sở của dự án đã hoàn thành đồng bộ, tích hợp phổ thông luôn tiện ích như trạm xe buyt, ở dọc đường, khu thể dục thể thao và pháp lý cũng rõ ràng. Nhờ đó, khách hàng có thể xây nhà cho thuê hoặc khai thác kinh doanh đều dễ ợt. 

Asia Land đang chào bán những vật phẩm sau cuối của Eco Town Long Thành với giá từ 1,38 tỷ đồng/nền, thấp hơn hầu hết so với mặt bằng tầm thường của thị phần đất nền tại trọng điểm thành phố Long Thành. Hơn nữa, chế độ trả tiền cũng khá tốt. Chỉ cần bỏ ra khoảng 690 triệu đồng (tương đương 40% trị giá hơp đồng) là đối tượng mua hàng đã khiến chủ một nền đất. Với số tiền này, hiện thời thật khó nhận công trình ở vùng ven Long Thành, Biên Hòa hay thậm chí là Nhơn Trạch chứ chưa nói tới Tp.HCM.

Đặc biệt, những vật phẩm được chào bán đợt này có vị trí hấp dẫn nhất của công trình, đối diện nhà thờ, tiệm tạm hóa và nằm ở mặt tiền tuyến phố chính rộng 44 m nên tiềm năng ngày càng tăng trị giá rất lớn. 

Anh Đinh Thế Phong (Tp.HCM) cho biết, hiện nay để mua được công trình nhà đất tại khu vực trọng tâm Long Thành rất khó khăn và giá cao vượt tầm với của phổ thông người công lao thông thường. Những công trình sắp bàn giao nền và pháp lý hoàn toản lại càng khan thi thoảng và được đa dạng chủ đầu tư săn tìm. Vì thế, anh vừa quyết định đầu cơ ba nền đất của Eco Town Long Thành để chờ thời. 

* Thông tin chi tiết:

Hotline: 1800 8174

Website: ecotownlongthanh.vn


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét