Thứ Năm, 29 tháng 8, 2019

Apec Capital đầu tư 1 triệu đô la Mỹ cho ý nghĩ đó khởi nghiệp 'Uber lĩnh vực khách sạn'

Mandala Inn là chuỗi nhượng quyền khách sạn mô hình hoàn toàn mới với chỉ tiêu xây đắp nên một chuỗi hệ thống công nghiệp hoàn chỉnh trong khoảng điều hành khách sạn, lưu trữ kho phòng tới đặt phòng trực tuyến. Đồng thời Mandala Inn cam đoan chấp hành toàn bộ các nghiệp vụ marketing, chiến dịch truyền thông thương hiệu, bán phòng trực tuyến cho các nơi nghỉ ngơi nhập cuộc tham gia chuỗi với hình thức chia sẻ doanh thu.

Bây chừ tại Việt Nam có hơn 30.000 cơ sở lưu trú 2, 3 sao với tổng số phòng lên tới gần 600.000 phòng. Đương nhiên các hạ tầng này chưa đồng đều về chất lượng lưu trú, năng lực kém, cơ sở vật chất, quy trình nghiệp vụ nơi nghỉ ngơi chưa đảm bảo. 

Mandala Inn thành lập với ý tưởng sẽ xây dựng một chuỗi nhượng quyền nơi nghỉ ngơi với các chắc chắn về tiêu chuẩn tầm thường đảm bảo cho toàn chuỗi. Chả hạn với những chỉ tiêu lúc đầu, Mandala Inn tập trung vào nâng tiêu chuẩn tạm cư, bảo đảm chăn gối, khăn trải giường, khăn tắm tinh khiết, gắn kết mạng với tốc độ cao và nước uống free cho mỗi phòng. Được biết mô phỏng chuỗi nhượng quyền khách sạn công nghiệp đang mở mang diện tích rất nhanh ở Ấn Độ, China và khu vực Đông Nam Á với sự vững mạnh của nhị start up kì lân là RedDoorz và OYO.

Apec Capital đầu tư 1 triệu USD cho ý tưởng khởi nghiệp Uber ngành khách sạn - Ảnh 1.

"Sản phẩm như Mandala Inn giống như " Uber ngành nơi nghỉ ngơi" với tiềm năng khai thác một thị trường thú vị nhưng chưa được nhiệt tình đến, hiện đang là một hệ thống các nhà nghỉ 2 sao, 3 sao giá rẻ tiêu chuẩn thấp, phân mảnh, giường tầng, cơ sở vật chất vật chất kém. Chắc chắn Mandala Inn sẽ chiến thắng với tiêu chí cung ứng dịch vụ chất lượng phù hợp với giá cả phải chăng", Nguyễn Đỗ Lăng – Chủ toạ Hội đồng quản trị của Công ty Apec chi nhân thức.

Được biết, quỹ Apec Capital là quỹ cung cấp thành lập công ty để khởi nghiệp Apec Capital có giá trị 20 triệu đô chuyên tập trung tìm kiếm thời cơ đầu tư vào các đội ngũ Start-ups trong rộng rãi lĩnh vực Fintech, Edtech, Hospitality, … ở giai đoạn "seed" và "early stage". Các lực lượng này có ý tưởng đột phá, lực lượng sáng lập (founder) tiềm năng, giàu máu nóng với sản phẩm nhưng thiếu tài chính, trải nghiệm và/hoặc định hướng kế hoạch để tạo ra hoàn thành vật phẩm. 

Trong công đoạn đầu, các đội ngũ sẽ được tham gia tham gia học viện khởi nghiệp Apec Academy, được đào tạo và hướng dẫn từ các chuyên gia đầu ngành nghề trên rộng rãi ngành marketing, tài chính, buôn bán, được thực hiện trong không gian thực tại để vận dụng, đào sâu tri thức xây đắp vật phẩm. Mục đích của công đoạn này là giúp các startup trẻ tậu được thế mạnh, xây dựng được nguyên tắc và văn hóa của bạn dạng thân, của doanh nghiệp, trong khoảng đó có đủ khả năng để khai triển item của riêng mình. 

Sau khi chấm dứt 6 tháng huấn luyện và thực hiện thực tế, Apec Capital sẽ lựa chọn ra các công trình tiềm năng với hàng ngũ lý tưởng nhất để xây dựng sản xuất sản phẩm theo cách thức góp vốn tối thiểu $50.000/start-up, chiếm giữ 10% cũ kĩ phần của tổ chức mới xây đắp, tương đương với công ty mới xây dừng sẽ được định giá khoảng $500.000. Với mô dường như vậy, học viện Apec Academy và quỹ khởi nghiệp Apec Capital nhắm tới tiêu chí đào tạo 1 triệu công ty trẻ và tiêu chí ươm mầm cho các start up tỉ đô trong vòng 10 năm tới tại vn.

Nam Anh

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét