Thứ Bảy, 3 tháng 8, 2019

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 công trình căn hộ đang 'làm mưa khiến gió' tại Bình Dương

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 1.

Địa điểm: Ngay ngã tư 550, Phố Thống Nhất, Thị Xã Dĩ An

Chủ đầu tư: DCT Group

Giá bán dự định: 1.2 tỷ - 2.3 tỷ cho căn hộ có quy mô trong khoảng 49 – 95 m2

Loại hình item: Căn hộ cao cấp 

Quy mô dự án: Hơn 5 ha bao gồm 3 Block căn hộ Charm Saphirre, Charm Ruby, Charm Diamond

Ưu điểm lớn nhất của dự án này là nằm sát kế bên TTTM Vincom Plaza 6 tầng hiện hữu với những nhân tiện ích tiến bộ như mua sắm, ẩm thực, vui chơi giải trí. Đương nhiên, nhược điểm lớn nhất của công trình là nằm ở ngã tư, khu vực thường xuyên có mật độ giao thống lớn, ùn tắc, kẹt xe, tiếng ồn lớn. Ngoài ra đó, công trình chưa được xây dựng lên nên đối tượng mua hàng chưa đánh giá được chất lượng căn hộ, khi mà đó DCT Group là một chủ đầu tư nước ngoài còn xa lạ trên hoạt động mua bán, cũng như chưa có phổ quát trải nghiệm phát hành các dự án căn hộ ở vn.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 2.

Trạng thái: Kiếm được cọc, giữ chỗ

Vị trí và cơ sở vật chất: Dự án nằm tại TX Dĩ An ngay ngã tư 550. Khu vực này có nhiều lợi thế hơn các dự án khác, đó là có hạ tầng hoàn chỉnh, nằm trên trục đường lớn nên thuận lợi chuyển di vào TP.HCM. Xung quanh Charm City là các khu công nghệ lớn nhất của Bình Dương như Sóng Thần, VSIP.

Dĩ nhiên, nhược điểm của công trình này là nằm gần ngã tư 550 nhiều lần xảy ra kẹt xe do lưu lượng giao thông lớn, sầm uất. Khu vực này trong mai sau cũng sẽ được đầu tư xây dựng cầu vượt và mở mang cơ sở vật chất giao thông nhằm khắc phục nạn kẹt xe. 

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 3.

Luôn tiện ích: Theo trình bày, Charm City là khu căn hộ cao cấp, được quy hoạch và thiết kế với nhiều nhân thể ích nội khu văn minh như 2 tầng mua sắm, văn phòng phẩm Vinmart, Vinpro, rạp chiếu phim Lotte Mart rộng 1.500 m2, 2 tầng ẩm thực, California Gym Center trước tiên của Dĩ An, chuỗi thị trấn nhà phố thương mại đi bộ…

Dự án chiếm hữu môi trường xanh lên đến gần 20.000 m2, công trình chiếm hữu tổ phù hợp 3 hồ bơi resort gần 2.000 m2 lớn nhất Bình Dương với khu Hồ bơi ốc đảo 1.000 m2, hồ bơi trên cao 500 m2 và khu hồ bơi Olympic 500 m2 và khu Sky Bar trên độ cao hơn 100m.

Tuy thế, nhân thể ích ngoại khu của dự án lại là một hạn nhạo báng do thiếu sự đồng bộ. Phần lớn các dự án tọa lạc tại khu vực này là thuộc phân khúc trung cấp, hi hữu dự án cao cấp nên những tiện ích cao cấp khu vực còn hạn nhạo báng.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 4.

Kiến tạo:

Các Block Charm Ruby, Charm Sapphire đều có góc nhìn khá đẹp, mỗi căn hộ đều view 2-3 hồ bơi, các căn hộ còn lại cũng kiến tạo vuông vức, không có không gian thừa, luôn có khoảng tiếp sáng tốt. Hành lang dự án được kiến tạo theo hình chữ I với 4 đầu lấy gió giúp hành lang thoáng mát, lấy được gió thiên nhiên.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 6.

Giá sàn: Giá niêm yết nhàng nhàng 25 triệu/m2 tương đương 1,2 tỷ - 2,3 tỷ đồng cho căn hộ có quy mô từ 49 – 95 m2. giá khởi điểm này được đánh giá hợp lý ở khu vực này, cao hơn chi phí căn hộ nhàng nhàng tại Bình Dương khoảng 939 đô la/m2 (JLL vn thống kê).

Trạng thái thương lượng: Hiện công trình đã được nhà đầu tư thông báo tham gia ngày 21/7, trên hoạt động mua bán đã có rộng rãi sàn giao dịch tiếp thu thông tin nhận cọc, giữ chỗ mua căn hộ với nguồn cung khoảng 500 căn hộ thuộc block Charm Saphirre. Tại Bình Dương theo JLL Việt Nam nguồn cung  căn hộ đang tăng cao, hiện có khoảng 24.000 căn hộ, đây cũng là một thách thức lớn cho Charm City trong những đợt bung hàng tiếp theo.

Nhà đầu tư & pháp lí:

Tập đoàn DCT Group có quỹ đất trải khắp Bình Dương, Hồ Tràm, Vũng Tàu, Long Hải. Tổ chức này đã M&A phổ quát quỹ đất của các Tập Đoàn Deawoo Hàn Quốc. Sau lưng tập đoàn này là hơn 10 tổ chức kinh doanh thành viên như: Tiến thưởng Việt Nam, Ngân Đình, Phúc Đạt… Dĩ nhiên, trên thị trường BĐS hiện giờ, DCT Group vẫn còn là 1 cái tên khá mới mẻ, chưa có nhiều công trình đã triển khai.

Công trình vẫn chưa thành hình, hiện giai đoạn 1 cửa công trình là Charm Plaza hiện đã đi vào sử dụng, TTTM Vincom nằm trong lòng công trình hiện đã gần xây kết thúc, khu nhà phố thương mại đã xông thô, 3 Block căn hộ Charm Saphirre, Charm Ruby, Charm Diamond hiện đang trong quá trình khoan cọc, thử vận chuyển.

Theo tin tức được quảng cáo trên dụng cụ truyền thông, về pháp lý công trình đã được giao đất, có bằng lòng đầu tư, quy hoạch 1/500.

“Nhà đầu tư đang trình hồ sơ chú ý, nhân tố chỉnh lại quy hoạch tăng số tầng nhưng chưa được tỉnh giấc chuẩn y. Lúc trước thức giấc đã chuẩn y DCT Group chuyển nhượng một phần với diện tích 1,3ha cho VinGroup để xây đắp nhà phố thương mại”, đại diện Sở Xây đắp thông tin trên tạp chí hồi đầu 04 tuần 7.

Theo thông tin mới nhất trong khoảng nhà đầu tư, hiện công trình đã được UBND tỉnh giấc Bình Dương chấp thuận đồ án vấn đề chỉnh quy hoạch tham gia ngày 31/7 vừa mới đây.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 7.

Tiềm năng của dự án: 

Sở hữu địa điểm vàng tại Bình Dương, và với nhu cầu thuê căn hộ cao cấp ở Bình Dương đang ngày càng tăng thì phổ thông đối tượng mua hàng bình chọn căn hộ Charm City có thể tăng giá trong mai sau. giá khởi điểm thuê căn hộ cao cấp hiện nay ở mức khoảng 8-10 triệu/bốn tuần, nhưng có thể tăng lên khi khu vực này hoàn thành phổ thông dự án cơ sở vật chất và TTTM hoạt động.

                 Hiện tại TTTM Vincom đang xây thô và khu Nhà phố thương mại trong khu dự án đã xây ngừng thô.

Kết luận: Charm City là dự án có vị trí đẹp, công trình được quảng cáo có tiện thể ích cao cấp mà ít công trình tại Bình Dương có được, kiến tạo đẹp với nhiều môi trường xanh, hướng tới việc hút khách nước ngoài. Đương nhiên điểm trừ cửa dự án là nằm ngay khu vực ngã tư 550 hay kẹt xe. Đương nhiên vấn đề này sẽ được khắc phục triệt để khi cầu vượt ngã tư 550 được khởi công cuối năm nay.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 9.

Vị trí: Tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 13 thực dân địa phận thị trấn Lái Thiêu, Bình Dương.

Chủ đầu tư:  Tập Đoàn SP Setia Berhad Malaysia

Giá sàn dự kiến: trên dưới 25 triệu đồng/m2

Loại hình vật phẩm: Căn hộ cao cấp

Quy mô công trình: Tổng hơn 800 căn hộ, gồm 3 khối chung cư cao cấp A-B-C (cao 24 tầng).

Điểm thu hút của công trình: Nằm trong khu phức tạp Eco Xuân có cơ sở vật chất hoàn thiện.

Tình trạng: Nhận cọc, giữ chỗ

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 10.

Vị trí và cơ sở: Dự án tọa lạc ngay mặt tiền quốc lộ 13 thuộc địa phận thị trấn Lái Thiêu, Bình Dương. EcoXuân phương pháp Tp.HCM 16km về phía Bắc, cách thức Thủ Dầu Một khoảng 10 km, cách thức Thị Thị trấn Dĩ An khoảng 15 phút lái xe và rất gần với quận 12 qua cầu Phú Long.

Công trình này có cơ sở khá hoàn thiện, nằm giữa khu cư dân hiện hữu, bao xung quanh dự án này là phổ biến khu kĩ nghệ tại Thuận An. Tuy nhiên nhược điểm là công trình toạ lạc trên mặt tiền Quốc Lộ 13, rộng rãi xe cộ chuyển di nên khá ồ ào và hay kẹt xe.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 11.

Luôn tiện ích:  Eco Xuân chiếm hữu các một thể ích như các dự án cao cấp tại Bình Dương như: Hồ bơi 300 m2,  phòng tập gym, phố đi bộ, vườn trẻ, trường học con trẻ, spa…Các một thể ích ngoại khu khá phong lưu với tạp hóa Lotte Mart, rạp chiếu phim Lotte Ciname, sông golf Sông Nhỏ dại hay Bệnh Xá Nhi Hạnh Phúc.

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 12.

Thiết kế:

Các căn hộ tại công trình này, khác biệt là các căn hộ 1và 2 phòng ngủ có kiến tạo hẹp về chiều ngang và sâu. Với kiến tạo này, môi trường sâu phía trong mỗi căn hộ sẽ không dễ dàng lấy sáng. Một lỗi phong thuỷ trong kiến tạo của Eco Xuân là thiết kế bếp đối diện với phòng thủ sinh.

Giá sàn:

Hiện công trình này có giá niêm yết nhàng nhàng trên dưới 25 triệu/ m2 tương đương 1 tỷ - 2 tỷ cho căn hộ có quy mô trong khoảng 48 - 88 m2. Đây được bình chọn là chi phí hợp lý với dự án toạ lạc tại Thuận An. Khách hàng mà dự án hướng đến là: các chuyên gia làm việc tại các khu kĩ nghệ, dân văn phòng hoặc các gia đình có vấn đề kiện tại Thuận An.

Tình trạng giao dịch:

Hiện nay, công trình này đang được giữ chỗ, đặt cọc. Dự án này hút khách khi có chế độ thanh toán dễ chịu chỉ thanh toán 50% là kiếm được nhà.

Nhà đầu tư & pháp lý: Tập Đoàn SP Setia Berhad Malaysia là công ty địa ốc lớn, đã phát triển phổ thông dự án có chất lượng tại Malaysia.

Về pháp lý Công trình này cũng có pháp lý khá chuẩn với quỹ đất sạch sẽ 100%, đã có quyết định giao đất, bằng lòng chủ đầu tư, phê phê chuẩn 1/500…

[Đánh Giá Dự Án] Lợi thế và nhược điểm của 2 dự án căn hộ đang làm mưa làm gió tại Bình Dương - Ảnh 14.

Kết luận: Eco Xuân Lái Thiêu là công trình có địa điểm đẹp, luôn tiện ích nội ngoại khu trọn vẹn, nhà đầu tư uy tín, và tiềm năng tăng giá cao trong mai sau. Tất nhiên, nằm trên quốc lộ 13 nhiều lần kẹt xe, thiết kế căn hộ sâu, thiếu sáng và lỗi phong thuỷ là một điểm trừ của công trình này.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét