Follow on FaceBook

Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2019

Đại trượng phu sau tuổi 20 nên học phương pháp tự 'kinh doanh' bản thân mình: Thứ mà người nam nhi vồ cập quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta

1. Tự tín và tư thế

Bước qua tuổi 20 là thời gian người đàn ông nên mở màn học cách thức “buôn bán” bản thân. Giá trị của anh ta được biểu thị thông qua tư duy và tài năng giữ vững xúc cảm.

Tự tín là phẩm chất quan trọng nhất của một người nam nhi. Đàn ông tự tín giống như chú chim báo bão đấu tranh giữa sóng gió, chú hải âu ấy chỉ muốn nói một câu: "Cứ để bão mạnh hơn nữa đi." Bởi vì chú ta không gì phải lo lắng. Đại trượng phu tự tín luôn có thể cảm hóa người khác, dù cho đó là đồng đội hay kẻ thù. Muốn quần chúng tin yêu bạn thì trước nhất bạn cần tràn trề lòng tin với bản thân đã. Sự tự tin có thể giúp ta chiến thắng mọi gian khổ.

Một người con trai có tư thế sẽ trông vô cùng hào phóng, giống như một vùng biển mênh mông, không sợ bé giọt, lại có thể ấp ủ trọn sông lớn. Phong thái giúp người đại trượng phu càng được coi trọng hơn, không so đo cái trước mắt mới có thể nhìn ra nhân loại, cho đi mới có thể nhận về lợi ích vô bờ. Người xưa có câu “tấm lòng của tể tướng rộng rãi đến độ có thể cho thuyền bơi ở bên trong”, một người đàn ông có tâm hồn như biển cả, bên trong không biết có đến bao lăm chiến thuyền!

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 1.

2. Nuôi dưỡng thói quen đọc sách và viết lách

Qua tuổi 20 là thời điểm người nam nhi bước ra phố hội, trong công đoạn kết bạn với công chúng, cách thức ăn nói và giữ vững cảm xúc là hai nhân tố quan trọng để đoạt được tình địch.

Người con trai hiểu nhân thức, cam đoan là một người thường xuyên đọc sách, người đàn ông trí tuệ, cam kết là một người thường xuyên viết lách. Dù bận bịu thế nào cũng nên bỏ ra thời gian đọc sách và viết lách, vì hai việc này có thể đổi mới suy nghĩ và hành vi của bạn. Một người đại trượng phu muốn đổi mới lối suy nghĩ của chính mình, việc trước tiên cần khiến cho chính là đọc một quyển sách hay, đọc một quyển sách hay giống như kết được một người bạn hoàn hảo, có thể giúp bạn đi đúng hướng. Cuộc sống có sách là một cuộc sống phong phú phổ quát màu, khoảng thời điểm viết lách là khoảng thời gian gợi thành lập sự mưu trí sáng láng.

Người nam nhi thích đọc sách và viết lách, nhất mực sở hữu một tâm thái tốt. Bởi vì giữa biển tri thức và trí não mênh mông bất tận, thế mà anh ta có thể kiên định đeo đuổi đến cùng. Đọc sách giúp chúng ta trở thành bình tĩnh, viết lách giúp chúng ta trở nên chín chắn.

3. Nhận thấy chân, thiện, mỹ của cuộc sống

Bước qua tuổi 20, người đàn ông cần học cách thức đối mặt với cuộc sống. Con trai thời nay càng ngày càng không hiểu thế nào là “chân”, vì đa số đều rất nông nổi, họ không biết sống “thật”. “Chân” chính là khắc phục nhân tố dựa trên tình hình thực tế, đừng tự lừa dối phiên bản thân, cũng đừng lừa dối người khác, thành thật làm người, thành thật làm cho việc. 

“Thiện” tất nhiên mang nghĩa thiện lương, đối tốt với dân chúng chính là đang đối tốt với cuộc sống của bản thân, đừng gây khó khăn dễ, nói khía nói cạnh, lăng mạ người khác, thỉnh thoảng một tí thiện chí của bạn là đủ để kết một quả ngọt, khiến cuộc sống của bạn trở thành êm ấm.

Triết gia nói “cuộc sống không thiếu cái đẹp, mà thiếu đôi mắt nhìn ra cái đẹp”. Đừng nhớ mãi những nhân tố không vui, như thế chỉ càng khiến cho cuộc sống của bạn không vui hơn. Bạn cảm thấy bất hạnh là vì bạn không cách nào đối diện với cuộc thế, khi mà cuộc thế vốn dĩ chứa chan hy vọng. Một cách tự nhiên, sống lạc quan bạn sẽ phát hiện được cái đẹp bao quanh. 

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 2.

4. Kết thân những người bạn có tư tưởng

Sau tuổi 20, người đại trượng phu không thể không lựa chọn lọc anh em. Các mối quan hệ phường hội rất quan trọng, bằng hữu ảnh hưởng lớn đến thế cục của một người. Người đại trượng phu cần giao tiếp rộng và dành đầu tiên kết duyên bạn tốt, hạn chế xa bạn xấu. Bạn tốt là người có thể thẳng thắn đưa ra lời khuyên cho bạn, giúp đỡ hỗ trợ bạn, và họ thường rất ưu tú, mang đến ích lợi cho cuộc sống và công việc của bạn. Nhưng một người bạn tốt thật sự cũng không dễ kết giao, bởi vì họ cần biểu lộ vô cùng tình thực trong khoảng bạn, một sự tình thật phát xuất trong khoảng nội tâm. 

Những người bạn có tư tưởng hiểu rõ bạn có xem họ là anh em hay không. Nếu như như bạn chỉ đang lợi dụng họ, họ sẽ không đối xử với bạn như bạn bè. Nhiều lúc việc kết giao bạn bè không mang mục đích gì, bạn chỉ cảm thấy loài người họ rất có tư tưởng, đáng để làm bạn. Nhưng những người bạn này thường là người sẽ đưa tay về phía bạn lúc bạn khó khăn nhất. Cho nên bạn bè là một trong những nhân tố quan trọng trong cuộc thế của một người con trai.

5. Cần phải đổi mới thói quen xấu

Thói quen xấu được nuôi dưỡng mà thành, thói quen tốt cũng được nuôi dưỡng mà nên. Nếu ngoài tuổi 20 mà người đại trượng phu còn có những lề thói xấu, đó là một chuyện cực kì tệ hại. Chúng sẽ cản trở bạn sản xuất, cuộc sống vì thế cũng mất đi màu sắc, tương lai không dễ dàng mà thắng lợi.

Ví như như hiện nay bạn vẫn còn thích ngủ nướng, vậy thì tia nắng trước tiên của buổi sớm tinh mơ sẽ mãi không rọi đến được gương mặt tươi cười của bạn. 

Giả dụ như hiện tại bạn vẫn còn trì hoãn, vậy thì bạn mãi cũng không tài nào bắt kịp vị trí quán quân. 

Nếu như hiện nay bạn vẫn chưa biết chủ động trong học tập và công việc, vậy thì tương lai của bạn chỉ có thể là một bức ảnh màu xám bi lụy. 

Tôi tin không có chàng thanh niên nào muốn một thế cục màu xám, phần đông đều hy vọng một thế cục rực rỡ. Vì thế, để thế cục bản thân mình phổ biến màu hơn, sau tuổi 20, đã đến lúc đổi mới thói quen xấu.

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 3.

6. Học bí quyết kiên nhẫn và khoan dung

Phố hội thường hiện ra phần lớn chuyện khiến bạn chẳng thể nào chấp nhận được, nhưng rồi bạn vẫn phải sắp có chúng, lúc này yếu tố chúng ta cần là sự nhẫn nại. Nhẫn nại với người khác thật ra cũng là đang độ lượng với họ. Một người nam nhi có thể độ lượng cho người khác trông sẽ rất khoan thứ. Những người nam nhi thành đạt cũng thường là người biết nhẫn nhịn.

7. Duy trì tâm thái tốt, coi trọng sức khỏe của mình

Bước qua tuổi 20, người đại trượng phu cần học cách thức yếu tố tiết thái độ và coi trọng sức khỏe của bản thân mình. Sức khỏe là vốn liếng của thắng lợi, còn thái độ quyết định số tiền kiếm được. Người con trai muốn có phổ quát của cải hơn thì phải thật khỏe khoắn về tinh thần lẫn cơ thể. 

Muốn làm giàu, người đại trượng phu không thể thiếu một thái độ hăng hái sáng sủa, bạn có thể thất bại, nhưng nhất quyết phải giữ một tâm thái theo đuổi thành công. Để ý thưởng thức, thường xuyên đoàn luyện sport, ngủ đủ giấc, là tấm thẻ đảm bảo cho sức khỏe của bạn.

8. Luôn giữ niềm vui, hãy để sự lịch thiệp là tấm danh thiếp của bạn

Nhoẻn cười với người khác cho thấy bạn là một người thân thiện, toàn bộ công chúng đều sẵn lòng khiến quen với một người tạo cho bản thân cảm giác thân thương. Đừng để khuôn mặt tỏ ra bi quan khổ, chỉ khiến người khác xa lánh bạn. Họ sẽ phán đoán loài người bạn phê duyệt việc tiếp xúc, làm quen với bạn. Nụ cười của bạn có ảnh hưởng rất cần thiết trong việc phán đoán và để lại ấn tượng trong lòng kẻ thù.

Chiến thắng hay thất bại nằm ở các chi tiết ốm, mà các chi tiết nhỏ này thường đề đạt liệu bạn có phải một người lịch thiệp hay không.

Một người lịch sự và biết ân cần người khác sẽ được dân chúng trao đa dạng cơ hội hướng đến chiến thắng. Nở nụ cười và cư xử lịch thiệp là tấm danh thiếp của người đại trượng phu, cũng là tấm thẻ thông hành cho một sự nghiệp đặc sắc.

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 4.

9. Đeo đuổi cô gái mà mình yêu thật lòng, cả đời bạn sẽ không ân hận

Bước qua tuổi 20, người đàn ông cũng dần dần khao khát một mối tình. Đây là chuyện cực kì tầm thường, một mực đừng khiên chế xúc cảm phát xuất từ nội tâm này của bản thân. Người đại trượng phu ngốc nghếch xinh tươi nhất là lúc anh ta phải lòng một cô gái. 

Khi bạn yêu cô ấy nhưng lại không biết cô ấy có yêu mình hay không, bạn sẽ lựa chọn thời gian phù hợp để diễn từ với cô ấy, còn tình địch có đồng ý hay không thì phải xem duyên phận của cả nhì và sự nỗ lực từ bạn rồi. 

Hãy tôn trọng chọn của cô ấy, tin rằng quyết định ấy là vì hạnh phúc của cô ấy. Chỉ cần bạn đã từng theo đuổi cô gái mà bản thân yêu thật lòng, cả đời bạn cũng sẽ không cảm thấy hối hận.

10. Hy sinh vì tương lai

Sau 20 tuổi, người đại trượng phu nhất mực phải phấn đấu vì sự nghiệp của bản thân mình. 

Thứ cần thiết nhất của người đàn ông là sự nghiệp, không có nó, anh ta không phải một người đàn ông thật sự. Sự nghiệp của anh ta không nhất định phải có khí thế, nhưng một mực phải có thắng lợi, có thể khiến cho phiên bản thân cảm thấy tự hào và kiêu hãnh. 

Người nam nhi một lòng xây dựng tương lai cũng sẽ là một người khao khát chiến thắng và giàu tinh thần trách nhiệm. Anh ta không mệnh chung phục sự chung, không ngại gian truân nặng nhọc. 

Người con trai có sự nghiệp chiến thắng được xếp vào vị trí cao, chiếm được sự tôn trọng và tin yêu của người khác. Muốn thành công bạn buộc phải hy sinh, cũng có nghĩa bạn sẽ phải mất đi một vài thứ. Nhưng ví như như bạn không muốn trả bất kỳ cái giá nào cho tương lai thì bạn càng tấn công mất đa dạng thứ hơn, thậm chí đến sau cuối bạn có thể tay trắng.

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 5.

11. Có cả sự nghiệp lẫn tình yêu

Sau 20 tuổi, người nam nhi nên nỗ lực có được cả sự nghiệp lẫn tình ái. Người ta thường bảo một người con trai nếu như như đã chọn lựa ái tình thì sẽ đánh mất sự nghiệp, nếu như như đã chọn sự nghiệp thì sẽ không có tình ái. Ngược lại, tôi cảm thấy người đàn ông càng yêu đương ngọt ngào, sự nghiệp càng thăng tiến. Ái tình và sự nghiệp là nhị chuyện khác nhau, yêu đương nhiệt liệt thế nào cũng không hề tác động gì đến việc đạt được chiến thắng trong tương lai. 

Một người nam nhi đang yêu chắc chắn chín chắn, thu hút và càng có quyết tâm gây dựng sự nghiệp hơn một người nam nhi không biết mùi vị tình yêu là gì. Yêu là thấu nắm bắt, khích lệ, ủng hộ nhau, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, hỗ trợ nhau trong sự nghiệp, ái tình và tương lai có thể đi phổ biến đường.

12. Nhất định phải cố gắng làm cho tốt hơn thanh nữ

Dù là bất kỳ chuyện gì. Xã hội ngày nay, địa vị của phụ nữ đã ngày một cao, họ mà cố gắng có khi còn chuyên nghiệp hơn phe khác phái, họ có quyền chọn người đại trượng phu cho bản thân. Vậy nên ví như như bạn chẳng thể làm tốt hơn họ, họ lấy gì để chọn lựa bạn đây?

13. Cố gắng thực hiện mong ước của thê thiếp mình

Có câu nói “người nam nhi nhờ chinh phục cả quả đât mà chinh phục người bản thân mình yêu, người phụ nữ nhờ đoạt được người bản thân yêu mà chinh phục cả trái đất”, vậy nên với người thiếu phụ đã chinh phục được bạn, hãy cố gắng giúp cô ấy chinh phục cả thế giới. Ước mơ của cô ấy sẽ không vì sống với bạn mà mất tích, chỉ càng mãnh liệt hơn, có thể cô ấy không biểu sinh ra, nhưng không lòng bạn cố định phải hiểu rõ.

Phi tần là người yêu cần thiết trong cuộc đời người đại trượng phu, cô ấy sống có hạnh phúc hay không, người đại trượng phu khăng khăng phải lưu tâm đến. Đừng nghĩ là lấy vợ về là để dịch vụ bản thân mình. Đại chúng vợ đều sẽ quan tâm chồng bản thân, người con trai cũng cần học bí quyết niềm nở cung phi. Mà phương pháp bộc lộ rõ sự quan tâm nhất, chính là khám phá ước mơ của cô ấy là gì và làm cho thế nào mới có thể giúp cô ấy chấp hành.

Đàn ông sau tuổi 20 nên học cách tự kinh doanh chính mình: Thứ mà người đàn ông quan tâm quyết định CẤP BẬC và THÀNH TỰU của anh ta - Ảnh 6.

14. Học phương pháp dũng mãnh hơn, đảm trách được bổn phận trên vai chính mình

Sau 20 tuổi, người nam nhi cần học phương pháp dũng cảm hơn, gánh trên vai những bổn phận chẳng thể từ chối. Hiếu thuận với phụ vương mẹ là bổn phận của anh ta, mến yêu cung phi con là nghĩa vụ của anh ta, tương lai thắng lợi cũng là bổn phận của anh ta. Không nằm ngoài mái ấm và tương lai, những trách nhiệm này đúng thật tương đối nặng năn nỉ, nhưng bạn phải đảm nhận. Chẳng có nguyên cớ nào khác, chỉ vì bạn là một người nam nhi.

Người đại trượng phu cũng có quyền được khóc, nhưng lại không có quyền khóc thành tiếng. Người đàn ông cũng có quyền rơi nước mắt, nhưng lại không có quyền rơi nước mắt trước cha mẹ và bà xã con. Người đại trượng phu cũng có quyền trong khoảng bỏ, nhưng lại không có quyền từ bỏ trách nhiệm mái ấm và tương lai. Thân là nam nhi, bạn không còn chọn lựa nào khác, chỉ có thể gánh vác trọng trách trên vai bản thân.

15. Đừng từ bỏ bản thân mình, tin cẩn phiên bản thân có thể làm cho được

Người khác từ bỏ bạn, chính là vì bạn đã từ bỏ bản thân. Hãy tin rằng chỉ cần bạn không đi đời thì sẽ không ai bỏ hoặc có thể bỏ bạn. Sự tự tín là nguồn sức mạnh giúp người con trai có thể thành công mọi thứ, không tin yêu mình thì xem như anh ta đã đặt một chân tham gia nghĩa địa thất bại.

Theo Tú An

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét