Follow on FaceBook

Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

Đà Nẵng kiên quyết sa thải những công trình đủng đỉnh đền bù giải vây

UBND đô thị Đà Nẵng vừa ban hành văn bản số 5213 về triển khai quan niệm kết luận của Thường trực Thành ủy về việc quy hoạch, đầu cơ các công trình trên khu vực thành phố.

Theo đó, Sở Xây dựng chủ trì phối phù hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND các quận thị xã và các đơn vị can hệ khai triển hiệu quả công việc thích hợp thửa các lô đất tái định cư thành các lô đất lớn và công khai quỹ đất để kêu gọi, thúc đẩy đầu tư, thông báo UBND thành phố để ý, quyết định trong bốn tuần 8/2019.

Các thị xã quận, đơn vị lao vào tìm hiểu bắt buộc chủ trương đầu tư cải tạo, upgrade chỉnh trang, tái thiết các khu thành phố, khu cư dân cũ, xuống cấp không đảm bảo nhân tố kiện về bình an, mỹ quan, giao thông, thoát nước, vệ sinh không gian, phòng cháy chữa cháy. 

Đồng thời, xây dựng kế hoạch dò xét, lịch trình làm mới, di dời các khu tầm thường cư, nhà số đông xuống cấp trên địa bàn đô thị, nhất là khu vực trung tâm đi đôi với phương án, lộ trình đầu cơ xây đắp các khu tầm thường cư mới để bố trí tái định cư theo nguyên tắc không tăng dân số và không phá vỡ quy hoạch, hướng tới xây đắp thành phố nén, kiểu mẫu, thông báo UBND thành phố làm hạ tầng bảo cáo Túc trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy vào đầu tháng 9-2019.

Tổ chức kiểm tra quy hoạch sản xuất không gian đô thị trên khu vực quận Sơn Trà, lên tiếng UBND đô thị để ý quyết định trong tháng 8/2019.

UBND các huyện thị xã tập trung chỉ đạo tăng mạnh công việc đền bù, phóng thích mặt bằng; thường xuyên rà soát đánh giá nghĩa vụ của cấp ủy, người đứng đầu, Chủ tịch Hội đồng giải phóng mặt bằng trong phân cấp, phân quyền bồi hoàn giải tỏa. 

Chủ động, kịp thời đề nghị túa gỡ gian truân, vướng mắc hoặc vấn đề chỉnh, loại những công trình công trình không có tiến triển về đền bù xây cất, kịp thời bổ sung dự án khác thay thế; nhất là nhà cửa ảnh hưởng trực tiếp đời sống dân sinh như xử lý ô nhiễm không gian, cung cấp nước sạch sẽ, cơ sở liên lạc.

Trước đó, tại Hội nghị chuyên đề công việc giải phóng mặt bằng các dự án trên khu vực thị trấn Đà Nẵng, mổ xẻ về những nguồn cội dẫn tới việc chậm chạp trễ trong công việc phóng thích mặt bằng, Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho nhân thức việc điều chỉnh tổng mức đầu tư theo quy định mới của Luật đầu tư công đối với các dự án dở dang và vốn đầu tư để đền bù giải tỏa đối với các dự án mới trong năm 2019 đủng đỉnh được phê phê duyệt bổ sung, sắp xếp vốn.

Hình như đó, quỹ đất tái định cư nơi thừa, nơi thiếu, vài dự án không có quỹ đất gần khu vực giải tỏa nên phải sắp xếp tại các khu vực khác dẫn tới người địa phương không đồng thuận, phải liên tục nhân tố chỉnh bổ sung phương án.

Về nhân tố này, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh đến việc cần tư duy về cách thức chấp hành các cách thức bồi thường giải phóng mặt bằng, nên tính toán lại và quy ra trị giá bằng tiền để  người địa phương có thêm sự lựa chọn thay vì như bí quyết làm cho hiện giờ là số lô đất tái định cư dẫn tới sự bất hợp lý, thiếu công bình trong đền bù.


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét