Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Đà Nẵng: Đâu đang là thị phần đáng đầu cơ nhất? | MuaBanNhaDat

Mới đây, Savills vietnam đã lên tiếng Báo cáo thị trường BĐS Đà Nẵng 6 bốn tuần đầu năm 2019, phân tích sâu 6 phân khúc tiêu biểu của hoạt động mua bán, gồm bán lẻ, văn phòng, khách sạn, căn hộ nơi nghỉ ngơi, căn hộ để bán và biệt thự nghỉ ngơi.

Dựa trên số liệu phân tích mới nhất trong lên tiếng, bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc phòng ban Tìm hiểu Savills Hà Nội, đã đưa ra nhận định tổng quan về hoạt động mua bán BĐS Đà Nẵng: “Nếu như chỉ nhìn vào thị phần căn hộ, condotel và vi la nghỉ dưỡng thì thị trường bất động sản Đà Nẵng đang trải qua một khoảng im với số lượng dự án mới ra mắt khá hạn chế nhạo trong năm 2019. Dĩ nhiên, kế bên nét trầm lắng đó, hoạt động mua bán vẫn ghi nhận những tình tiết khả quan, cho thấy tiềm năng lớn của thành phố miền Trung này”.

Nơi nghỉ ngơi lớn mạnh theo du lịch

Nơi nghỉ ngơi tiếp tục là thị phần hướng dẫn hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng, giúp khu vực thừa hưởng lợi trực tiếp trong khoảng tình hình hoạt động tốt của lĩnh vực ngao du. Khách quốc tế tới Đà Nẵng nửa đầu năm 2019 đạt 1,8 triệu lượt, tăng 26% theo năm, là mức tăng trưởng được đánh giá là khá cao. Hình như đó là nguồn cầu trong nước ổn định, khoảng 2,5 triệu lượt khách, tăng 8,3% theo năm. Tài năng tiếp cận bằng đường hàng không trong thời gian qua đã và đang giúp Đà Nẵng dễ dãi phân tích khách tham quan, xác định phương hướng hoạt động mua bán bỏ ra cho đối tượng trung và cao cấp.

Tính tới nửa đầu năm 2019, Đà Nẵng có 31 tuyến phố bay quốc tế tới thành phố (tần suất 419 chuyến/tuần) và 11 tuyến đường bay nội địa (tần suất 654 chuyến/tuần). Sự gia nhập thị trường của các hãng hàng không mới, các các con phố và chuyến bay mới đã xúc tiến nguồn cầu cho thị trường nơi nghỉ ngơi. Khách tham quan quốc tế đến Đà Nẵng qua con đường hàng không trong 6 bốn tuần đầu năm 2019 đạt 1,5 triệu lượt khách, tăng 45,8% theo năm.

da nang dau dang la phan khuc dang dau tu nhat

Nguồn cung hoạt động mua bán khách sạn tại Đà Nẵng trong nửa đầu năm 2019.

Theo đó, nguồn cung thị trường nơi nghỉ ngơi tính đến 6 bốn tuần đầu năm 2019 đã tăng 20% theo năm, đạt khoảng 15.400 phòng từ 121 nơi nghỉ ngơi 3-5 sao. Trong nửa đầu 2019, thị trường có thêm khoảng 2.000 phòng nơi nghỉ ngơi. Trong khoảng nửa cuối năm 2019, hơn 8.000 phòng sẽ được đưa vào hoạt động.

Căn hộ đang tăng tính thu hút

Những năm lúc trước, phân khúc căn hộ được cho rằng không thú vị các nhà đầu tư bằng biệt thự nghỉ dưỡng hay đất nền, nhưng thực tế cho thấy giá niêm yết và giá thuê căn hộ tại Đà Nẵng, khác biệt các công trình ven biển, hiện đang có khuynh hướng tăng.

Trong nửa đầu năm 2019, tỷ trọng hấp thụ trung bình cộng dồn của phân khúc căn hộ đạt 94% và giá chào bán trung bình đạt 2.500 đô la Mỹ/m2, tăng 39% so với mức 1,800 đô la/m2 cùng kỳ năm 2018. Dự định trong nửa cuối năm 2019, có khoảng hơn 900 căn hộ sẽ gia nhập hoạt động mua bán.

Vi la nghỉ dưỡng thu nhận tốt

Theo số liệu thống kê trong khoảng thông báo của Savills, hiện tổng nguồn cung phân khúc biệt thự nghỉ ngơi tại Đà Nẵng từ 17 dự án. Thị xã Ngũ Hành Sơn dẫn đầu nguồn cung với phân khúc 92% từ 14 dự án. Dự kiến trong nửa cuối năm 2019 sẽ có 45 căn vi la mới gia nhập hoạt động mua bán.

da nang dau dang la phan khuc dang dau tu nhat

Nguồn cung mới hạn giễu cợt và nguồn cầu bình ổn dẫn đến tỷ trọng thu nạp lũy kế tới hiện tại ở mức cao. Một dự án mới tung bán giai đoạn đầu vừa qua đã rất thành công nhờ sự tổng hòa của các nhân tố như địa điểm đẹp, sát biển, tên tuổi chủ đầu tư, nhà điều hành, pháp lý tốt.

Mặt khác, với quỹ đất ven biển khá hạn nhạo báng, cùng xác định phương hướng điều chỉnh quy hoạch tầm thường thị trấn Đà Nẵng với một trong hai hướng mũi nhọn là khu bãi tắm Sơn Thủy, khu danh thắng Ngũ Hành Sơn - sông Cổ Cò, phân khúc vi la nghỉ dưỡng dự kiến trong mai sau sẽ sản xuất theo khuynh hướng bán ra các sản phẩm biệt thự ven sông bên cạnh các vật phẩm vi la ven biển “truyền thống”.

Bán lẻ ghi kiếm được sự phát hành mạnh của F&B

Tính tới nửa đầu năm 2019, tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ đạt khoảng 212.000 m2, tăng 20% theo năm. Hoạt động mua bán không chỉ tập trung vào trọng tâm thương nghiệp mà phát triển nhiều chủng loại, đồng đều ở cả trọng tâm thành phố và khu vực ven biển.

da nang dau dang la phan khuc dang dau tu nhat

Hoạt động thị trường bán từng cái tại Đà Nẵng.

Theo ghi kiếm được, doanh thu bán từng cái đạt 27,4 nghìn tỷ đồng, tăng 13% theo năm. Lĩnh vực hàng F&B có sự tạo ra mạnh; vài thương hiệu F&B nhiều người biết đến chưa gia nhập thị trường Thủ đô nhưng đã có mặt tại Đà Nẵng.

Nửa cuối năm 2019 - đầu năm 2020, hoạt động mua bán sẽ đón chờ thêm gần 96.000 m2 mặt bằng bán từng cái, tập trung chính yếu ở huyện Ngũ Hành Sơn – khu vực ven biển, đem đến cho khách vãn lai và cư dân địa phương những chọn mới trong hoạt động vui chơi tiêu khiển bán buôn.

Triển vọng tạo ra của bất động sản Đà Nẵng

Đà Nẵng được bình chọn là một thị trấn du lịch có phổ thông ưu điểm thiện nhiên và nhân tạo. Yếu tố kiện thời tiết thuận lợi, với bãi biển đẹp trải dài, tuy nhiên là địa hình đa dạng có thể sản xuất cả du lịch biển, núi và sông. Định hướng phát triển, quy hoạch đang nhiệt tình đầu cơ về “chất” hướng tới không gian thị trấn xanh, bền vững. Cơ sở vật chất liên lạc đã phát hành đồng bộ.

Những nhân thể ích cao cấp như sân golf, casino cũng góp phần nhiều tăng sức lôi cuốn cho du lịch. Cũng vì vậy, nơi nghỉ ngơi sẽ là thị phần có sự tạo ra rõ rệt nhất trong thời gian đến với nguồn cung đa dạng. Mặt khác, khu vực sát biển không còn rộng rãi dư địa, như tuyến con đường ven biển Võ Nguyên Giáp và Trường Sa, sẽ có cơ hội phát triển các khách sạn 3-4 sao.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét