Follow on FaceBook

Thứ Ba, 27 tháng 8, 2019

5 ngôn ngữ thân thể 'bí mật' này có thể giúp bạn đi trên đoạn đường triệu đô: Muốn tăng lương, kiếm thêm thu nhập hay tăng cơ hội công việc thì nhất mực đừng bỏ dở

Cam kết có lý do khiến cho "The room where it happens" là một trong những bài hát nhiều người biết đến của vở nhạc kịch Hamilton, sàn diễn Broadway. Chủ đề của ca khúc nói lên sự khao khát bất tận để được trở thành người cần thiết, có quyền đưa ra những quyết định. Và theo trang Enterpreneur, dùng đúng ngôn ngữ thân thể có thể giúp bạn đạt được địa điểm hằng mong muốn.

Ngôn ngữ thân thể đúng với câu nói: "Càng biểu hiện sự chiến thắng, sức cạnh tranh và kỹ năng bản thân, bạn sẽ càng có phổ biến thời cơ đạt yếu tố bản thân mong ước". Cho nên, hãy biến tiếng nói cơ thể bạn muốn biểu hiện trở thành thói quen. 

Mark Bowden - tác giả cuốn "Winning body language" - chia sẻ: "Bỏ ra thời điểm tiếp xúc, học hỏi những người có năng lực là rất quan trọng. Việc này giúp bạn gần hơn tiêu chí của mình và cho họ thấy sự tự tin của bạn dạng thân". Ở đúng lúc, đúng chỗ với đúng người là bí quyết tốt nhất để sử dụng tiếng nói thân thể củng cố tiêu chí của bạn.

Bạn đang muốn tăng lương, tậu bạn đồng hành, muốn thăng tiến hay tăm tia một cơ hội công tác phải không? Những tips sau đây sẽ giúp bạn: 

Sử dụng triệt để hết chiều cao

Theo báo cáo năm 2015, sự đặc biệt vài cm có thể giúp tăng lương từ 9-15%. Nếu như không đạt chiều cao như mong muốn, bạn vẫn có thể tận dụng từng cm bạn có bằng dáng đứng và phong thái ngồi.

Carol Kinsey Goman, nhà thông minh LinkedIn khóa học "Tiếng nói cơ thể cho thủ lĩnh" cho nhân thức: "Sức mạnh, địa vị và sự tự tín không thể hiện bằng lời nói mà qua chiều cao và vị trí".

Đừng ngại ngần lấp đầy mọi khoảng không

Hãy tạo thói quen chiếm đoạt lấy mọi khoảng bí quyết. Goman cho nhân thức: "Đứng dậy và vận động bao quanh khi trình bày trong cuộc họp, bó tay ra phía sau ghế khi ngồi hay bày đồ dùng trên bàn họp".

Một chiến thuật khác: ngồi cách bàn một chút trong các cuộc họp, thảo luận. Bạn sẽ trông cao hơn vì đại chúng trong phòng dễ trông thấy hơn. Khi muốn với tay lấy thứ gì đó, như là máy tính hay cốc nước, cánh tay bạn sẽ phải choãi dài ra, tạo cảm giác đang choán lấy khoảng trống. 

Và chắc chắn, bản năng sẽ mách nước bảo chúng ta rằng to lớn sẽ có quyền lực hơn so với nhỏ xíu. Mọi người thường tăng lương, ca ngợi thưởng và trao thưởng cho những khách hàng nào họ cảm thấy có vị thế hơn.

Sức mạnh của niềm vui và giao tiếp ánh mắt

Muốn công chúng đều nhớ đến bạn ư? Hãy nở 1 nụ cười thật tươi. Phân tích năm 2015 chỉ ra rằng: "Tín hiệu phường hội hăng hái truyền tải qua gương mặt tươi cười". Gương mặt ấy sẽ gợi trí nhớ đại chúng về người họ gặp và nội dung cuộc nói chuyện. Cười với mọi người sẽ khiến họ đáp lại, khiến cơ bắp hoạt động và tạo ảnh hưởng tích cực lên hiện trạng cảm xúc.

ngừng thi côngĐây có thể là một mẹo khá cũ nhưng đã được sử dụng đa số lần vì giao du ánh mắt sẽ thúc đẩy sự tự tín. Cố duy trì ánh mắt 50-60% thời điểm với người trò chuyện. Đây là bí quyết giúp bạn tạo thói quen: khi khởi đầu cuộc chuyện trò, nhìn tham gia mắt đối phương đủ lâu để trông thấy màu mắt của họ.

5 ngôn ngữ cơ thể bí mật này có thể giúp bạn đi trên con đường triệu đô: Muốn tăng lương, kiếm thêm thu nhập hay tăng cơ hội công việc thì nhất định đừng bỏ qua - Ảnh 1.

Giao tiếp bằng đôi tay 

Nếu như công chúng cho rằng kỹ năng lãnh đạo là phải tĩnh tâm và quyết đoán, thì có một loại tiếng nói thân thể biểu lộ tính bí quyết này: cử chỉ dang tay ở ngang người. Động tác này chỉ ra rằng, bạn đang rất thành thật, không có gì che dấu, nó cũng giúp tăng sự tin tưởng, sự tự tin và tĩnh tâm. Hãy làm cho chúng trước khi nói.

Một phần trích dẫn trong khoảng nghiên cứu thông báo năm 2007 đưa ra danh sách rằng, cử chỉ tay khi nói nhập vai trò kiếm được thức cần thiết cho cả người nói và người nghe. Nói phương pháp khác, nó hỗ trợ cho việc: "Sửa chữa từ ngữ và chọn", hay chọn lọc trong khoảng dùng và lí do dùng. 

Goman - nhà giám đốc điều hành - nói rằng, khi các khách hàng của cô ấy thêm cử chỉ khi nói, sẽ làm cho nội dung bài diến thuyết của họ thuyết phục và giảm những từ không quan trọng.

Nhận mặt cử chỉ run sợ và sa thải chúng

Nghịch tóc, đung đưa chân, lắc lư đầu, hay tay mó máy đều có thể là những thói quen biểu lộ sự sốt ruột. Những hành vi đó lặp đi lặp lại sẽ khiến cho bạn mất điểm khi cố xây dựng hình tượng một người lãnh đạo tĩnh tâm, tự tin và tự chủ.

Goman cho biết: "Để có tiếng nói thân thể và tăng sự tự tin, hãy hít một hơi sâu và tập tành". Yếu tố đáng mừng là ngồi thiền sẽ giúp ta dễ chịu hơn, và có đa số Áp dụng cho những bạn nào mới mở màn có thể luyện tập.

An Phương

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét