Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

3 nghi vấn tỷ phú Bill Gates đặt ra cho bản thân ở tuổi 63: “Thước đo lường” của sự thành công và chất lượng sống!

Đối với Bill Gates, đó là một "bạn dạng đánh giá cuối năm" về cuộc sống tư nhân và công việc của ông - một thói quen mà ông duy trì từ thời ấu thơ của chính mình.

Ở tuổi 20, phiên bản bình chọn của ông chỉ có 1 thắc mắc: "Ứng dụng Microsoft có biến giấc mơ máy tính để bàn thành hiện thực không?".

Gates chia sớt phiên bản bình chọn của ông ở tuổi 63 khác phần đông so với tuổi 20. Dĩ nhiên, ông vẫn bình chọn chất lượng công việc của bản thân và thêm tham gia đó là một loạt nghi vấn khác về cuộc sống của bản thân.

Nếu như bạn không có thước đo thành công của riêng mình, thì hãy khởi đầu với ba thắc mắc mà tỷ phú Bill Gates tự chất vấn bản thân ở tuổi 63.

3 câu hỏi tỷ phú Bill Gates đặt ra cho mình ở tuổi 63: “Thước đo lường” của sự thành công và chất lượng sống! - Ảnh 1.

Tôi đã bỏ ra đủ thời gian cho mái ấm chưa?

Tiền có thể sắm cho bạn rộng rãi thứ nhưng không thể sắm cho bạn thêm một phút trong ngày.

Bill Gates luôn bỏ ra thời gian cho gia đình kể cả với lịch trình rất bận rộn. Trong một cuộc phỏng vấn với The Cut, thê thiếp Melinda bật mí rằng nhị thê thiếp chồng hay xem phim cùng nhau và nhất là sở thích  xem Victoria của PBS.

Đầu năm nay, Melinda san sớt khi Bill Gates còn là CEO của Microsoft, ông đã bỏ ra vài buổi sáng mỗi tuần để chở con gái lớn Jennifer tới trường.

Cả mái ấm Bill Gates luôn tận dụng mọi phút chốc khi ngồi cùng nhau trong xe, nghe nhạc, trò chuyện cùng nhau. Họ không bỏ qua một phút giây nào khi cả nhà được đoàn viên.

Tôi đã học đủ những điều mới chưa?

Sau khi bỏ học Đại học Harvard, tỷ phú Bill Gates vẫn duy trì việc học mỗi ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo The New York Times, Bill Gates nói rằng ông đọc 50 cuốn sách mỗi năm: "Đây là một trong những cách chính mà tôi học được từ khi còn là một đứa trẻ. Ông còn thích gặp những nhà kỹ thuật, thăm thú những nơi lôi cuốn và xem đa số bài học trên mạng."

Học tập vĩnh viễn là yếu tố quan trọng cho sự phát hành liên tục, chiến thắng, vui vẻ. Và nó không bao giờ là đủ, chúng ta luôn luôn phải tập dượt và hoàn thiện hơn.

3 câu hỏi tỷ phú Bill Gates đặt ra cho mình ở tuổi 63: “Thước đo lường” của sự thành công và chất lượng sống! - Ảnh 2.

Tôi đã xây đắp tình bạn mới và duy trì tình bạn cũ chưa?

Tỷ phú Warren Buffett đóng vai trò quan trọng  đến nghi vấn này. Khi được hỏi ý nghĩa của chiến thắng là gì, Bill Gates đã trích dẫn lời của Warren Bufet: "Những người xung quanh bạn cảm thấy vui vẻ và thương mến bạn."

Ông cũng san sẻ đã học được phổ thông nhân tố trong khoảng Warren trong 25 năm qua, nhưng có lẽ điều cần thiết nhất là tình bạn là gì. ngừng thi côngĐây là về việc trở thành người bạn mà bạn ước mình có được.

Vài phân tích nghĩ rằng có những ích lợi giá trị trong việc "nuôi dưỡng" các mối quan hệ sâu sắc. "Mối quan hệ của chúng ta tốt đẹp như thế nào có một ảnh hưởng mạnh bạo đối với sức khỏe của chúng ta. Chăm nom cơ thể rất cần thiết, những chăm sóc các mối quan hệ cũng cần thiết không kém gì" theo Robert Waldinger, một chưng sĩ tâm thần và giáo sư tại Trường Y Harvard nói.

Hữu Bách

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét