Thứ Hai, 5 tháng 8, 2019

2 tuần sau biến cố nặng nề, iPhone Lock vẫn tụt giá thảm hại: XS Max còn rẻ hơn iPhone X mới

Bí quyết đây 2 tuần, khách hàng iPhone Lock (khoá mạng) đã được một phen điêu đứng khi dính phải một cơn bão mới từ Apple, rà quét mã máy Lock dùng ngoài luồng để vô hiệu hoá các tính năng. Bẵng đi một tẹo, đã có những tín hiệu nhận định cho thấy tiếp diễn có thêm các cách thức mới để qua mặt Apple, dĩ nhiên bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ xua tan cơn bãn âm u: Cả người dùng cá nhân lẫn doanh gia đều đang cố gắng bán iPhone Lock đi càng với tốc độ cao càng tốt, không còn đặm đà với loại máy này.

iPhone Lock là những máy vốn bị lock mạng của nhà mạng quốc tế, được thuồn ra láng giêng rồi "bẻ khoá" để dùng được với SIM khác dễ chịu. Ưu thế được phổ quát người yêu thích ở iPhone Lock là giá rẻ hơn phần nhiều, do được trợ giá theo chương trình gốc của các nhà mạng.

2 tuần sau biến cố nặng nề, iPhone Lock vẫn tụt giá thảm hại: XS Max còn rẻ hơn iPhone X mới - Ảnh 1.

iPhone Lock thường phải dùng SIM ghép để giúp kết nối sóng trong nước.

Càng về mới đây, Apple càng khó tính hơn khi liên tục update dò quét để nhận thấy và khiến đứt quãng chuỗi hệ thống của các máy iPhone Lock. Cách đây không lâu nhất, đợt "xét xử" mới vừa xảy ra vào sáng 20/7 vừa qua phát xuất từ Apple đã làm phổ biến người dùng iPhone Lock hoang mang điêu đứng, lo lắng mình sẽ bị khoá mạng trở lại bất kỳ lúc nào không kịp trở tay.

Sau cú sốc đó, không khó nắm bắt khi nhiều người ăn không ngon ngủ không lặng, kẻ bán thì lo rớt giá lỗ vốn, kẻ tậu thì thom thóp iPhone biến thành cục chặn giấy vô phương cứu chữa tham gia một ngày nào đó. Tới ngày 24/7, một nguyên lý mới từ hoạt động mua bán Trung Quốc - vốn cũng là nơi đi đầu về trào lưu buôn bán, bẻ khoá máy Lock - đã được lan truyền hối hả, có thể tiếp diễn vượt lên đợt quét của Apple.

Dẫy vậy, vẫn còn một số người cho nhân thức họ chưa thể chấp hành bẻ khoá chiến thắng trở lại theo ý bản thân. Dù đó là lỗi làm cho chưa đúng theo quy trình hay thực sự đã hết cách thức, có thể thấy niềm tin của khách hàng iPhone Lock thực thụ đã giảm mạnh. Trong các group sắm sửa mua bán iPhone giữa rộng rãi thương nhân, đi kèm những post khoe bẻ khoá thành công cũng chẳng thiếu tin đăng bán cả loạt iPhone Lock với giá sập sàn chưa từng thấy.

Đây chỉ là một vài ít trong các post bán nhan bán lỗ hàng  iPhone Lock.

Cách thức đây 3 tuần, khoảng một số ngày trước khi cú sốc 20/7 diễn ra, giá tiền của một chiếc iPhone XS Lock (64GB, cỗi nguồn Mỹ) vẫn rơi vào khoảng 16-16,5 triệu đồng. Đến nay, ngay cả iPhone XS Max Lock (64 GB, nguyên nhân Mỹ) cũng giảm xuống tận 15,5-16 triệu tiền việt, còn XS Lock thì tất nhiên còn tụt sâu hơn thế. Mức giá này hiện còn rẻ hơn, chỉ gần bằng một chiếc iPhone X mới quốc tế.

Người dùng cũng không chịu thua kém, cùng đồng loạt rủ nhau bán lại máy Lock đang sử dụng cho người nào có ý định. Nhìn chung, những nhược điểm mà iPhone Lock phải chịu từ trước đến nay ko phải ít, từ việc phải lắp SIM ghép kèm khay cắm, kích hoạt gian nan khi cập nhật iOS... đã ít nhiều làm cho đồng đội người mua này ốm đi. Nay, những biện pháp chặn lại mới từ Apple lại càng làm cho mọi thứ trở nên xám xẹp hơn, khiến người ta ngày càng lo âu về tương lai khi đặt trọn niềm tin vào máy Lock.

Theo Hà Thu

Trí thức trẻ


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét