Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

Yêu cầu 4 bộ và Thanh tra Chính phủ cho quan điểm về sai phép của Videc

Văn phòng Chính phủ vừa mới đây có văn bạn dạng gửi Thanh tra Chính phủ, các Bộ gồm: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Ý tưởnrg và Đầu cơ, Nguồn vốn cùng UBND tỉnh giấc Vĩnh Phúc về việc xin ý kiến đối với kết quả thanh tra toàn diện công trình Khu nhà đất cho người doanh thu thấp The Diamond Park tại phường Tiền Phong, thị xã Mê Linh, Thủ đô.

Theo đó, Văn phòng Chính phủ yêu cầu Thanh tra Chính phủ, các Bộ và UBND thức giấc Vĩnh Phúc có quan niệm bằng văn bạn dạng về nội dung thông báo của UBND Đô thị Thủ đô kết quả thanh tra đầy đủ dự án The Diamond Park và gửi Văn phòng Chính phủ để tổng phù hợp thông báo Thủ tướng.

Như VnEconomy đã đưa tin, Uỷ ban Nhân dân thành phố Thủ đô gần đây có kết luận Thanh tra trọn vẹn Công trình khu nhà ở cho người doanh thu thấp - The Diamond Park tại quận Mê Linh, Hà Nội.

Công trình The Diamond Park do Công ty Cổ lỗ phần Cơ quan Videc khiến cho nhà đầu tư được UBND thức giấc Vĩnh Phúc phê duyệt y 04 tuần 7/2008 với diện tích gần khoảng 20 ha, tổng mức đầu cơ dự định khoảng 452 tỷ đồng. Nội dung là quy hoạch đầu cơ xây dựng khu nhà đất cho người thu nhập thấp tại Khu công nghiệp thị xã Mê Linh.

The Diamond Park được hy vọng sẽ giúp hàng nghìn người lao động ở các khu công nghệ, cũng như các đối tượng chính sách phường hội tại đây có những ngôi nhà hiện đại, giá rẻ. 

Tuy nhiên, kể từ khi phê duyệt y đến nay đã hơn 10 năm dự án nhà doanh thu thấp vẫn chưa thấy đâu, khi mà đó nhà đầu tư lại lo phân lô, bán nền biệt thự, nhà liền kề để bán kiếm lời.

Kết luận cũng chỉ rõ hàng loạt sai phép các sở, lĩnh vực Vĩnh Phúc như thường giám định điều kiện tài chính, nhà đầu tư vốn chủ chiếm hữu chỉ hơn 22 tỷ đồng, nhỏ dại hơn 20% tổng mức đầu cơ để chấp hành dự án là vi phạm pháp luật.

Uỷ ban Dân chúng thức giấc Vĩnh Phúc cũng đã khuyến mãi miễn tiền sử dụng đất đối với diện tích xây nhà chung cư là không đúng với thẩm quyền. Mặt khác, UBND tỉnh giấc Vĩnh Phúc chuẩn y ưu đãi mức thuế doanh thu tổ chức cho nhà đầu tư kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động buôn bán là không thích hợp Nghị định 24/2007 của Chính phủ.


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét