Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Xe hạng A đua hạ giá, tăng khuyến mại - Thử thách lớn của VinFast Fadil

VinFast Fadil đã tạo nên cơn sốt sau lễ bàn giao hàng trăm chiếc cùng lúc tại vietnam. Dù rằng có giá cao nhất thị phần, Fadil đang gây ảnh không bé dại đến phân khúc phân khúc A bởi đây là xe mới, thương hiệu Việt và trang bị cũng nhiều chủng loại nhất so với các tình địch.

Bộ đôi xe Hàn Quốc là Hyundai Grand i10 và Kia Morning đang dẫn đầu số tiền thu về từ việc bán sản phẩm thị phần nhưng vẫn không ngừng thay đổi, cả về giá niêm yết và thiết bị tại thời điểm này. Toyota Wigo và Suzuki Celerio là cặp đôi xe Nhật cũng đang được ưu đãi giá, tạo áp lực lên VinFast Fadil.

Xe hạng A đua hạ giá, tăng khuyến mại - Thách thức lớn của VinFast Fadil - Ảnh 1.

Giá vua doanh thu Grand i10 đang được giảm thêm 5 triệu đồng, tùy đại lý. Một đại lý Hyundai tại Ninh Bình đang chào khuyến mãi xe Grand i10 với gói phụ kiện giá trị khoảng 15 triệu tiền việt, cộng thêm bảo hiểm thân vỏ. Tổng ưu đãi lên đến khoảng 30 triệu tiền việt.

Kia Morning tuy không có khuyến mại nhiều như Grand i10, chỉ có vài món phụ kiện như trải sàn, dán kính, lót cốp, phiếu bảo dưỡng… nhưng lại có thêm version mới. Đây là bạn dạng số không người điều khiển rẻ nhất trên hoạt động mua bán. Được phát hành từ phiên bản số sàn 299 triệu đồng, bản Morning số không người điều khiển tiêu chuẩn có thay đổi về hộp số, thêm phanh ABS, giá 339 triệu tiền việt. giá khởi điểm này thấp hơn phổ thông so với Fadil bạn dạng tiêu chuẩn (395 triệu tiền việt).

Xe hạng A đua hạ giá, tăng khuyến mại - Thách thức lớn của VinFast Fadil - Ảnh 2.

Toyota Wigo từng một thời bán chênh tiền phụ kiện kiểu "bia kèm lạc" nay đã phải bớt nhiệt bằng khoản hạ thấp giá đến 40 triệu tiền việt tại đại lý. Giá bản số không người điều khiển trong khoảng 405 triệu xuống còn 365 triệu đồng, cũng thấp hơn giá Fadil đáng kể.

Một mẫu xe khác cũng đến trong khoảng Nhật là Suzuki Celerio đang được đại lý áp dụng ưu đãi tiền mặt 10 triệu tiền việt, tặng thêm phụ kiện như trải sàn, bọc da ghế, dán kính… giá trị thêm hàng chục triệu tiền việt nữa.

Xe hạng A đua hạ giá, tăng khuyến mại - Thách thức lớn của VinFast Fadil - Ảnh 3.

Chỉ độc nhất Honda Brio không có đổi mới về giá, bởi mẫu xe này vừa mở bán ngay cùng thời gian bàn giao VinFast Fadil đến tay người tiêu xài. Dĩ nhiên, khách tậu Brio vẫn được tặng kèm vài món phụ kiện bé xíu như dán kính, trải sàn.

Đại lý VinFast không chọn cơ chế tặng phụ kiện cho Fadil như phương pháp làm của các đại lý thuộc nhãn hiệu khác. Người dùng xe phải bỏ tiền để lắp thêm. Cách thức ưu đãi mà nhà sản xuất xe Việt chọn lựa là đổi mới giá theo từng thời gian. Đặt xe càng sớm, người tiêu dùng càng được lợi giá tiền thấp hơn.

Theo Đức Khôi

Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét