Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Xe du nhập ào ạt tràn về, công ty sản xuất lắp ráp ô tô sẽ ra sao?

Xe du nhập giảm giá cả tỷ đồng

Ô tô nhập khẩu (NK) trong khoảng châu Âu (EU) đã và đang bị đánh thuế rất cao khi về vietnam. Thuế NK với ô tô con dung tích xy-lanh trên 3.000cc là 74% và dưới 3.000cc lên đến 78%. Xe chuyển vận (gồm cả bán chuyển vận) bị tiến công thuế NK 65%.

Tuy nhiên, sau khi EVFTA có hiệu lực, các khoản thuế về NK ô tô và phụ tùng can dự sẽ được giảm theo lộ trình. Chi tiết, với phụ tùng, linh kiện ô tô, khoản thuế này về 0% sau 7 năm nữa. Bên cạnh đó, ô tô con dung tích dưới 3.000cc sẽ được miễn thuế NK sau 10 năm (loại trên 3.000 cc là 9 năm).

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, do tác động của thuế NK nên trị giá xe NK bình quân từ EU nằm ở thị phần cao nhất tại Việt Nam. Trong đó, bình quân ô tô NK từ Đức giá hơn 72.500 USD/xe (chưa tính thuế); Anh 68.000 đô la Mỹ/xe; Pháp 100.000 USD/xe. Xe nhập từ 2 hoạt động mua bán lớn nhất hiện giờ là Thái Lan và Indonesia giá chỉ trên dưới 20.000 USD/xe.

Tương tự, việc giảm thuế NK đối với ô tô, xe máy và phụ tùng, linh kiện theo chắc chắn của các hiệp định thương nghiệp tự do (FTA) sẽ tạo điều kiện cho giá xe nhập giảm xuống, cạnh tranh quyết liệt giữa các thương hiệu. Lấy ví dụ một chiếc BMW X7 có giá tại Đức là 100.000 euro (khoảng 2,64 tỷ đồng), thuế NK hiện nay đối với mẫu xe này là 74%, tương đương 74.000 euro (1,96 tỷ đồng). Nếu thuế NK về 0%, các loại thuế, phí khác không thay đổi, giá xe này lúc đó tại vietnam sẽ giảm cả tỷ đồng.

Thực tiễn cho thấy, trước EVFTA, Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN (ATIGA) đã giúp thuế NK ô tô nguyên chiếc trong khu vực về 0% trong khoảng năm 2018, lượng xe nguyên chiếc nhập trong khoảng 2 non sông trong khối là Thái Lan và Indonesia tăng cao chóng mặt và chiếm hữu thế mạnh căn bản về sản lượng xe NK của cả nước kể từ đấy tới nay.

Hướng đi nào cho các doanh nghiệp nội?

Đứng trước “cơn lốc” xe NK, ngành công nghệ ô tô vietnam liệu có trụ vững? Tại VinFast, nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện rộng 335ha ở Khu Công nghệ Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng), chỉ trong vòng 21 04 tuần, VinFast bàn giao 650 chiếc xe đầu tiên - VinFast Fadil cho đối tượng mua hàng đặt cọc sớm nhất vào ngày 17/6 mới đây. Theo ý tưởnrg, các mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được VinFast bàn giao cho đối tượng mua hàng tham gia cuối 04 tuần 7 này.

Trước đó không lâu, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) khánh thành nhà máy chế biến dòng xe Peugeot ở Chu Lai, huyện Núi Thành (thức giấc Quảng Nam). Với vốn đầu cơ 4.500 tỷ đồng, cụm nhà máy có quy mô 7,5ha này sẽ xuất xưởng 200.000 xe/năm. Tương tự, sau Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật) thì Peugeot (Pháp) là dòng xe du lịch thứ 3 Thaco lắp ráp trong nước. Năm 2017, Thaco cũng đã đầu tư 2.000 tỷ đồng để khánh thành nhà máy sản xuất, lắp ráp xe buýt lớn và ô tô buýt bé nhỏ với công suất 20.000 xe/năm.

Còn Hyundai Thành Công, sau thời điểm NK xe của Hyundai, Liên doanh này đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng để đóng chai xế hộp Hyundai với mục tiêu xe du lịch đạt 160.000 xe/năm (bước đầu 40.000 xe/năm); xe khách, ô tô buýt 18.000 xe/năm; xe chuyển vận nhẹ: 30.000 xe/năm. Nhà máy chế biến thứ 2 của Hyundai Thành Công dự kiến khánh thành tham gia năm nay.

Theo các chuyên gia ô tô, ngoài thị trường tiêu thụ lớn, vn còn nhiều ưu thế trong khoảng ATIGA về nhân lực giá rẻ, chính sách khuyến mại cho lĩnh vực đóng hộp ô tô.

Ông Nguyễn Minh Đồng, một chuyên gia kiến tạo và giải đáp về công nghệ ô tô đã có thời điểm sống và làm cho việc 38 năm ở Đức cho rằng, với ngành công nghiệp ô tô, thời điểm giảm thuế theo EVFTA 7-10 năm ko phải dài, thậm chí trôi qua rất nhanh. Lĩnh vực kĩ nghệ ô tô Việt Nam hơn 20 năm qua không sản xuất được và giá sàn xe trong nước cao hơn phổ thông so với xe trong khu vực.

Nguồn gốc theo ông Đồng là lĩnh vực công nghệ chế biến linh kiện phụ trợ kém, bảo hộ dài nhưng công ty không thực hiện đúng cam đoan, chế độ thuế không định hình (tấn công thuế tiêu thụ đặc biệt cao)... Cho nên, ông Đồng giãi tỏ chờ đợi các doanh nghiệp như VinFast, Thaco, Hyundai Thành Công sẽ có những ý tưởnrg đúng để tạo sự cạnh tranh công bằng giữa xe nhập và xe lắp ráp, thêm phổ thông cơ hội chọn cho người tiêu dùng, dù giá xe vẫn khó giảm sâu.

Theo Tuấn Nguyễn

Tiền Phong


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét