Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Vụ lùm xùm con dấu giả tại công ti Vinaland: Tòa án hủy cục bộ giấy chứng nhận đạt yêu cầu công ty vì hồ sơ là giả mạo

Theo đó, bản án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 đã tuyên hủy toàn cục giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu công ty thay đổi lần thứ 11 và 12 với nội dung thay đổi người đại diện theo pháp luật Công ty từ ông Trằn Minh Hoàng sang ông Trằn Bình Long với lý do, giấy tờ Công ty Cũ rích phần Đầu cơ BĐS Việt Nam nộp cho Phòng đăng ký kinh doanh - Sở Chiến lược và Đầu cơ Tp.HCM để hoàn thành thủ tục thay đổi người thây mặt theo quy định của danh nghiệp là mạo.

Cụ thể, tại bản án Phúc án Tòa Cấp cao đã phản hồi: “Nội dung kê khai trong các văn phiên bản mà Công ti Cổ lỗ phần đầu tư bất động sản vietnam đã nộp cho Phòng kinh doanh có sự mạo, cụ thể: Tại thời gian họp Hội đồng quản trị Công ty ông È cổ Minh Hoàng vẫn còn là Chủ tịch hội đồng quản trị, người thây mặt theo pháp luật của Công ti, nhưng ông Hoàng không được tham gia cuộc họp là vi phạm luật pháp tại khoản 6 Yếu tố 153 Luật Đơn vị 2014 và Nhân tố lệ Công ty. Tổ chức kinh doanh đã sử dụng con dấu đã đổi mới chưa có hiệu lực đóng tham gia giấy má xin thay đổi người đại diện theo pháp luật ngày 31/10/2015. Vi phạm này thuộc trường hợp phải thu hồi Giấy đủ điều kiện công ty theo luật pháp tại điểm a khoản 1 Vấn đề 211 Luật Doanh nghiệp; Yếu tố 62 Nghị định 78/2015/NĐ-CP ngày 14/09/2015 của Chính phủ”.

Vụ lùm xùm con dấu giả tại công ty Vinaland: Tòa án hủy toàn bộ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp vì hồ sơ là giả mạo - Ảnh 1.

Toà cấp cao đã tuyên phạt: “Chấp thuận một phần khởi kiện của Ông Trằn Minh Hoàng yêu cầu hủy giấy đủ điều kiện hoàn thành thủ tục đơn vị số 0304867926 (thay đổi lần thứ 11) ngày 11/11 /2015 và giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu công ty (đổi mới lần thứ 12) ngày 27/12/2015 của Phòng hoàn thành thủ tục kinh doanh-Sở Chiến lược và Đầu cơ Tp.HCm cấp cho Công ty cổ phần Đầu tư BĐS vietnam”.

Căn cứ tham gia khoản 1 Nhân tố 63 Nghị định 78/2015/NĐ-CP về trình tự hồ sơ thu hồi giấy đủ điều kiện đạt yêu cầu đơn vị trong trường hợp hồ sơ giả mạo: “Trường hợp thủ tục hoàn thành thủ tục đổi mới nội dung đạt yêu cầu công ty, thông báo đổi mới nội dung hoàn thành thủ tục tổ chức là mạo thì Phòng Đăng ký buôn bán ra công bố về hành vi vi phạm của doanh nghiệp và hủy bỏ những đổi mới trong nội dung đạt yêu cầu tổ chức được chấp hành trên cơ sở các tin tức giả mạo và khôi phục lại Giấy đạt yêu cầu chứng nhận tổ chức được cấp trên hạ tầng thủ tục phù hợp lệ gần nhất, song song báo cáo với tổ chức có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật”.

Từ bạn dạng án phúc thẩm số 264/2019/HC-PT, đại diện Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần đầu cơ BĐS vietnam là ông Nai lưng Minh Hoàng, Chủ tịch HĐQT đã phát công bố đến khách hàng, đối tác làm ăn cụ thể về các điều:

Thứ nhất, Giấy đạt yêu cầu hoàn thành thủ tục đơn vị hợp lí duy nhất của Công ty Cổ hủ phần Đầu tư bất động sản vietnam bây giờ là Giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu tổ chức số 0304867926 (đổi mới lần thứ 10) ngày 29/05/2013 theo đó Người thây mặt theo luật pháp của Công ti Cũ kĩ phần Đầu tư Bất động sản Việt Nam là ông È Minh Hoàng – chức danh Chủ toạ hội đồng quản trị.

Thứ nhì, mọi văn phiên bản do Ông Trần Bình Long hoặc tư nhân khác ký nhân danh người đại diện quy định – Chủ tịch HĐQT Công ti cổ phần Đầu cơ BĐS Việt Nam ký sau ngày 11/11/2015 là giả mạo và không có trị giá quy định. Vì thế, quý cũ rích đông, đối tượng mua hàng, đối tác làm ăn và các đơn vị can hệ cần hết sức xem xét để tránh thiệt hại đáng tiếc nuối và tiềm tàng rủi ro bị lừa đảo khi đàm phán với người không có thẩm quyền của Công ty Cũ kĩ phần Đầu tư Bất động sản vietnam.

Lúc trước, vụ lùm xùm từ con dấu giả tại nội bộ Công ty CP Đầu tư Bất động sản Việt Nam đã làm cho khách hàng hàng sắm dự án SaiGon South Plaza (thị xã 7) thấp thỏm như ngồi trên lửa. Ông È cổ Bình Long, nguyên Giám đốc Tổ chức kinh doanh CP Đầu tư Bất động sản vn (Tổ chức kinh doanh Vinaland) bị cáo giác dùng con dấu giả mạo trong hồ sơ thay đổi đạt yêu cầu đơn vị. Cho nên, Phòng Chứng nhận kinh doanh (Sở Chiến lược - Đầu cơ Tp.HCM) cũng bị kiện vì đã cấp đổi Giấy chứng nhận đăng ký tổ chức trái pháp luật.

Theo giấy má và thông tin trong khoảng ông Hoàng cho nhân thức, ông È cổ Bình Long, nguyên Giám đốc Công ti Vinaland đã sử dụng con dấu giả để ký thích hợp đồng Dịch vụ tiếp thị và ủy quyền thu tiền cho Công ty Cũ kĩ phần CTK Land (Cty CTK Land - tên cũ là Công ti CP Đô Thành Land, liên hệ 259 Cộng Hòa, P.13, Q. Tân Bình) tại dự án Trung tâm thương mại - dịch vụ và chung cư Vinaland Tower (tên thương mại là SaiGon South Plaza) với rộng rãi luật pháp “không rõ ràng”, tạo điều kiện cho công ty này lăng xê công khai trên mạng, vận động vốn của người dùng nhà bất hợp lí khi công trình chưa đủ điều kiện bán hàng, trái với Luật Kinh doanh BĐS.

Tình tiết sự việc lùm xùm con dấu tại Công ti CP Đầu cơ BĐS vn (Vinaland)

Ông Nai lưng Minh Hoàng (ngụ Q.7, Tp.HCM), nguyên Chủ toạ HĐQT (nay là Tổng Giám đốc) Tổ chức kinh doanh Vinaland được bổ nhiệm Chủ toạ HĐQT Công ti Vinaland trong khoảng tháng 5/2013, là người đại diện qui định của công ti theo Giấy Chứng nhận chứng nhận tổ chức (GCN ĐKDN) được cấp đổi lần thứ 10.

Đương nhiên, đến ngày 18/11/2015, ông Hoàng bất ngờ phát hiện Công ti Vinaland đã thực hiện việc đổi mới GCN ĐKDN lần thứ 11 (cấp ngày 11/11/2015).

Ngoài ra, ông Hoàng còn phát hiện Tổ chức kinh doanh Vinaland đã thay đổi Chủ toạ HĐQT, người đại diện quy định công ty trong khoảng ông Hoàng sang ông È cổ Bình Long (thời điểm này ông Long còn kiêm cả chức danh Tổng Giám đốc).

Cho rằng việc đổi mới GCN ĐKDN lần thứ 11 của công ty không đúng pháp luật của quy định, ngày 19/11/2015, ông Hoàng đã gửi công văn tới Phòng Đăng ký buôn bán, thuộc Sở Ý tưởnrg – Đầu cơ (Sở KH-ĐT) TP HCM đề xuất hủy GCN ĐKDN đổi mới lần thứ 11 của Công ti Vinaland. Tất nhiên, Phòng ĐKKD - Sở KHĐT có công văn số 16741/PĐKKD-KT phúc đáp và cho rằng không có căn cứ thi hành đề nghị của ông Hoàng.

Không hài lòng cách khắc phục của Sở KH-ĐT TP HCM, ông Hoàng đã nộp đơn khởi kiện Phòng Đăng ký buôn bán của Sở này ra tòa.

Theo ông Hoàng, căn cứ vào hồ sơ được tòa cung ứng thì con dấu sử dụng trong Biên bạn dạng cuộc họp HĐQT số 15/20/BB-QT-VNI ngày 31/10/2015 là giả. Bởi, con dấu thật ông đang quản lý và chẳng phải con dấu được sử dụng trong biên phiên bản ngày 31/10/2015.

Bạn dạng án sơ thẩm số 1322/2017/HC-ST ngày 27/9/2017 của TAND Tp.HCM đánh giá, có đủ cơ sở vật chất để xác định cuộc họp HĐQT ngày 31/10/2015 là không hợp lệ. Bởi lẽ trong giai đoạn giải quyết vụ án và tại phiên tòa, Công ti Vinaland không cung cấp được tài liệu chứng minh việc Lên tiếng mời ông Hoàng tham gia cuộc họp HĐQT đã được ủy quyền ông Hoàng hoặc đến được địa chỉ giao thông của ông Hoàng hoàn thành thủ tục tại công ti.

Do vậy, trong công bố gần đây, bản án phúc án số 264/2019/HC-PT ngày 16/5/2019 đã tuyên hủy tổng thể giấy đạt yêu cầu đạt yêu cầu doanh nghiệp đổi mới lần thứ 11 và 12 vì giấy má Tổ chức kinh doanh Cổ lỗ phần Đầu cơ BĐS Việt Nam nộp cho Phòng chứng nhận buôn bán - Sở Chiến lược và Đầu cơ Tp.HCM để đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của danh nghiệp là mạo.

Diệu Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét