Follow on FaceBook

Thứ Hai, 8 tháng 7, 2019

Vụ khốn đốn vì tìm đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị khiếu nại?

Sáng 8-7, Báo Người Lao Động nhận được văn bản của Công ty CP Đại Tín (trụ sở quận Tuy Phước, thức giấc Bình Định), do Tổng Giám đốc Lê Văn Nhỏ tuổi ký, với nội dung phản hồi về vụ việc đa dạng người dân tố cáo công ty có dấu hiệu lừa đảo vì một lô đất bán cho phổ biến người mà báo đã đề đạt.

Vụ khốn đốn vì mua đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo? - Ảnh 1.

Văn phòng điều hành dự án của Tổ chức kinh doanh CP Đại Tín

Theo ông Nhỏ, việc bà Trằn Thị Phượng (SN 1957; ngụ thị trấn Phước An, huyện Tuy Phước) và nhị chị em ruột là bà Huỳnh Thị Thanh Tâm (SN 1977) và bà Huỳnh Thị Băng Sương (SN 1979; cùng ngụ đô thị Diêu Trì, thị xã Tuy Phước) đưa ra nhiều phù hợp đồng đầu tư để kiếm được phân phối nền đất với Tổ chức kinh doanh CP Đại Tín là giả mạo. Cụ thể, các chữ ký ghi tên Tổng Giám đốc Lê Văn Nhỏ tuổi trong những hợp đồng và phiếu thu tiền với 3 tư nhân trên là do bà Lê Thị Hồng Thu, thê thiếp cũ ông Bé nhỏ ký nên không có hiệu lực. Hiện bà Thu và ông Nhỏ đã ly hôn (có hiệu lực từ ngày 10-11-2017), song song bà Thu không có cũ kĩ phần cũng như chức vụ gì trong Công ti CP Đại Tín.

Vụ khốn đốn vì mua đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo? - Ảnh 2.

Công ti CP Đại Tín nghĩ là chữ ký trong phiếu thu tiền này của ông Lê Văn Bé bỏng là giả, do hậu phi cũ ông Bé nhỏ ký

"Tổ chức kinh doanh CP Đại Tín đã có đơn cáo giác, công văn gửi các công ty thực thi pháp luật bảo vệ lợi quyền và ích lợi hợp lí cho công ti. Hiện các tổ chức thực thi pháp luật đang dò hỏi, làm cho rõ việc này. Việc giả chữ ký trên các thích hợp đồng thích hợp tác góp vốn, giả chữ ký ông Nhỏ bé trong các phiếu thu, cũng như lợi dụng con dấu công ty của bà Lê Thị Hồng Thu (thê thiếp cũ ông Bé dại) vì mục đích, động cơ nào hiện cũng đang được cơ quan tính năng dò xét, làm cho rõ", ông Bé nhỏ cho nhân thức.

Hình như đó, bà Huỳnh Thị Thanh Tâm nghĩ là việc ông Lê Văn Nhỏ tuổi đổ lỗi cho bà xã cũ giả chữ ký trong các hợp đồng và phiếu thu tiền là không thể chấp chiếm được. "Thời điểm chúng tôi ký các thích hợp đồng và nộp tiền mặt cho Tổ chức kinh doanh CP Đại Tín, phi tần chồng ông Nhỏ tuổi vẫn chưa ly hôn. Hơn nữa, chúng tôi ký phù hợp đồng với Công ti CP Đại Tín thì tổ chức kinh doanh này phải chịu nghĩa vụ trước quy định, chứ làm sao chúng tôi nhân thức được các chữ ký đó thật hay giả", bà Tâm phản ứng.

Vụ khốn đốn vì mua đất dự án Vĩnh Liêm: Chủ đầu tư nói gì sau khi bị tố cáo? - Ảnh 3.

Khu dân cư Vĩnh Liêm

Như đã thông tin, những ngày gần đây, đa dạng người kéo tới trụ sở Công ti CP Đại Tín giăng băng rôn cáo giác về việc doanh nghiệp này nhận tiền bán hàng chục lô đất thuộc dự án khu dân cư Vĩnh Liêm nhưng sau đó không bàn giao theo thích hợp đồng, mà lại đi bán cho người khác. Trong đó, bà Trần Thị Phượng ký 4 hợp đồng đầu tư mua 16 lô đất với số tiền 16,5 tỉ đồng và nhị chị em ruột Huỳnh Thị Thanh Tâm - Huỳnh Thị Băng Sương ký đa dạng thích hợp đồng tìm 17 lô đất với tổng số tiền gần 20 tỉ đồng. Tuy nhiên, phần nhiều các lô đất này sau đó đã bị Công ti CP Đại Tín bán lại cho nhiều tư nhân khác, khiến họ lâm vào cảnh ngộ khốn đốn vì không được kiếm được đất cũng không nhận lại tiền.

Theo Đức Anh

Người công phu


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét