Thứ Năm, 18 tháng 7, 2019

VnIndex tăng mạnh gần 8 điểm cùng thanh khoản cải thiện

152 cũ kĩ phiếu tăng giá khi mà chỉ có 133 mã giảm, sàn HoSE sáng nay tràn ngập sắc xanh khi tâm lý được giải vây. Phổ biến chủ đầu tư đánh giá rằng việc hoạt động mua bán vượt qua khỏi cú thách thức tâm lý nên phổ biến khả năng sẽ cô động bớt lình xình hơn thời điểm trước.

HPG đã được trao tay 6,2 triệu cổ phiếu trong phiên sáng. Rộng rãi người cho rằng HPG đã đủ rẻ để sắm nhưng nhiều phần vẫn khá e dè trong khi các cũ kĩ phiếu thép khác như VIS liên tục giảm sàn thời gian qua, chi phí giá vốn đóng gói thép đang tăng khá mạnh kéo lùi lợi nhuận của các tổ chức trong ngành. Nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục "xả" 1,95 triệu cũ rích phiếu HPG phiên sáng nay.

Cũ rích phiếu GTN của GTNfoods tiếp tục đi ngang. Cho đến thời gian này, công đoạn hội đàm của 2 bên vẫn chưa có bước tiến mới. Trong lên tiếng gần đây về kế hoạch thời gian đến, Vinamilk chắc chắn sẽ tiếp diễn M&A các đơn vị ngành sữa trong và ngoài nước để gia tăng vị thế của chính mình trên hoạt động mua bán trái đất.

Thanh khoản sàn HoSE sáng nay đạt 1,84 nghìn tỷ đồng, cải thiện đáng kể so với sáng bữa qua. Sàn HNX đạt 240 tỷ. 

Hàng ngũ cổ phiếu VHM, VRE, VIC hiện đang tăng khá tốt. VCB đóng góp 1,5 điểm vào mức tăng bình thường của VnIndex phiên sáng. 

========================

Phiên 18/7, thị trường chứng khoán bất thần chùng xuống. Tuy ít cổ phiếu lớn giảm sâu nhưng sự sụt giảm trên diện rộng làm không ít chủ đầu tư "rung tay" bán cổ hủ phiếu. Từng có một thời, khi có tin về những anh hùng tác động lớn đến giới tài chính thì hoạt động mua bán chứng khoán song song cũng sẽ phản ứng. 

Phiên bữa qua, hiệu ứng chim sợ cành cong đã gây tác động ngược tới account đa dạng nhà đầu tư. Trao đổi với chúng tôi, chủ đầu tư H. lâu năm trên hoạt động mua bán cho nhân thức, khi nghe tin cựu chỉ đạo một nhà băng tử chiến trong công đoạn đang bị dò hỏi về sai phép tại ngân hàng thì anh đã bán bớt 1/3 trương mục. Anh nghĩ ví như thị trường diễn biến xấu hơn thì đó là biện pháp "bảo hiểm" cho khoản đầu cơ của mình còn nếu như cốt truyện không tệ thì anh sẽ tìm lại cũ rích phiếu. Đến gần cuối phiên, anh đã quyết định tìm lại khi tin tức nói trên không tác động đáng kể đến thị trường.

Không ít người cũng hành động như anh H. trong phiên thương lượng hôm qua. Và đúng như dự đoán của họ, thị trường chứng khoán đã thách thức tâm lý đầu cơ và kết phiên giao dịch giảm không đáng kể. Phiên giao dịch hôm nay, VnIndex đã lấy lại được những điểm số đã tấn công mất của phiên hôm qua.

Cũ rích phiếu CTG gây để ý nhất sàn chứng khoán sáng nay khi tăng nhanh cùng khớp lệnh hơn 3 triệu cổ phiếu chỉ sau khoảng 1 tiếng giao dịch. Hiện, CTG đang thương lượng ở giá tiền 22.000 đồng, tăng 350 đồng so với tham chiếu.

EIB sau phiên giảm sâu bữa qua đã phục hồi, đẩy mạnh 3,5% phiên sáng nay. Tuy vậy, thanh khoản đang khá yếu đuối khi đến 10h20 phút chỉ chưa đầy 100 nghìn cổ lỗ phiếu được chuyển nhượng.

VCB tăng 2,7% lên 78.500 đồng, gần sát ngưỡng "chốt lợi nhuận" mà hoa hậu Mai Phương Thuý từng lên tiếng trên fanpage cá nhân của chính mình. 

Phía hạ thấp giá đáng để ý nhất là cũ rích phiếu HPG của Tổ chức Hoà Phát. Ngoài ra tin tức vị chủ toạ HĐQT Trằn Đình Long công bố tậu vào lượng lớn cổ phiếu vẫn chưa đủ để trấn an nhà đầu tư trong khi lĩnh vực thép đang đương đầu với nhiều gian khổ và khác lạ, nhà đầu tư đang lơ ngại sự lớn lên hối hả, khỏe khoắn của Formosa sẽ khiến cho Hoà Phát gian khổ hơn trên đoạn đường giữ vững vị thế hiện tại của bản thân mình.

MSN của Masan tăng 1,5% sau khi đã về chi phí thấp nhất 1 năm vào ngày bữa qua. 

Phương Chi

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét