Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Vn không tạo ưu điểm cạnh tranh thương nghiệp bằng chính sách tiền tệ

Theo Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng, NHNN đã phối thích hợp làm cho việc với Bộ Vốn đầu tư Hoa Kỳ xung quanh việc Hoa Kỳ mở rộng danh sách các tổ quốc cần giám sát (trong đó có vietnam).

Nội dung khiến việc khẳng định chế độ tiền tệ của vietnam nhằm giữ vững lạm phát, định hình kinh tế vĩ mô, cung cấp tăng trưởng có lí, điều hành tỉ giá linh hoạt phù hợp với tình tiết thị trường và đặc thù của vietnam, không có mục đích tạo ưu thế khó khăn thương mại quốc tế.

Hình như đó, NHNN cũng đã thi hành công việc truyền thông kịp thời để ổn định tình hình thị trường trong nước.

Trong danh sách các non sông cần giám sát tháng 5.2019 mà Hoa Kỳ vừa lên tiếng, vietnam tham gia danh sách do thỏa mãn hai tiêu chí về thặng dư thương nghiệp song phương với Hoa Kỳ và thặng dư cán cân vãng lai.

Báo cáo tháng 5.2019 kết luận không có đối tác làm ăn thương nghiệp nào thao túng tiền tệ.

Với việc vn vào danh sách giám sát, Bộ Nguồn vốn Hoa Kỳ sẽ theo dõi các thông tin, số liệu về thương mại, cán cân vãng lai, các chính sách kinh tế vĩ mô, tiền tệ của Việt Nam và có thể sẽ tiếp diễn trao đổi, làm cho việc với các tập đoàn sở quan của vietnam giả dụ quan trọng.

Ngay khi có thông tin này, NHNN chắc chắn sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành can dự để trao đổi, khiến cho việc về các yếu tố mà Bộ Nguồn vốn Hoa Kỳ vồ cập trên ý thức thích hợp tác.

song song tiếp diễn điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, định hình kinh tế vĩ mô, cung cấp lớn mạnh kinh tế một phương pháp có lí, quản lý tỉ giá linh hoạt, phù hợp với tình tiết thị trường trong nước và quốc tế cũng như đặc biệt của kinh tế Việt Nam, không nhằm tạo ưu điểm cạnh tranh thương mại quốc tế không lành mạnh.

Theo Lam Duy

Công trạng


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét