Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Vn cương quyết, kiên cường bảo vệ độc lập ở Biển Đông

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Việt Nam sẽ cương quyết, kiên cường kiểm soát an ninh độc lập và ích lợi ở Biển Đông.

XEM CLIP:

Tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều nay, phóng viên bắt buộc cho nhân thức: Vị trí hiện tại nhóm tàu Hải Dương 8 của China đang ở đâu? Quá trình vn đã khiến để giải quyết xung đột là gì?

Trong trường thích hợp những cố gắng ngoại giao, những giải pháp vn đã làm cho trong thời điểm qua chưa đem lại hiệu quả thì bước tiếp theo vietnam sẽ khiến để giải quyết bất đồng?

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho nhân thức: "Về vụ việc nguy hiểm này, chúng tôi đã đề cập trong các phát biểu trước đó. Như đã nhiều lần khẳng định, vietnam kiên quyết, bền chí kiểm soát an ninh chủ quyền, quyền độc lập và quyền tài phán như đã được xác lập tại công ước Liên phù hợp quốc về luật Biển năm 1982 bằng các biện pháp hòa bình trên hạ tầng luật pháp quốc tế".

Việt Nam kiên quyết, kiên trì bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. Ảnh: Lê Anh Dũng

vietnam đã có phổ thông cách thức giao tiếp ngoại giao phù hợp, trao công hàm phản đối phía China, đòi hỏi các tàu rút ngay khỏi vùng đặc quyền kinh tế của vietnam.

Các nhóm chức năng vietnam triển khai các biện pháp thích hợp đúng pháp luật, duy trì hòa bình bình ổn, bảo đảm hòa bình hàng không, hàng hải, đề cao thượng tôn qui định, tôn trọng  chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của các quốc gia như được xác lập tại công ước của Liên thích hợp quốc về luật Biển năm 1982 là lợi ích và trách nhiệm bình thường của các nước và tập thể quốc tế.

"vn hoan nghênh và sẵn sàng cùng các nước và tập thể quốc tế cố gắng đóng góp vào tiêu chí nói trên vì hòa bình, định hình thích hợp tác và phát hành của phần nhiều các giang sơn trong khu vực và trên nhân loại", người phát ngôn nói.

Cũng trong cuộc họp báo, giải đáp nghi vấn bắt buộc xác nhận về vị trí của lô 06-1 bể Nam Côn Sơn mà tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Rosneft đang phối thích hợp khai thác có nằm trong Bãi Tư Chính, gần vị trí tàu Hải Dương 8 đang hoạt động không, bà Hằng cho biết, phiên bản thân thắc mắc đã nêu lên địa điểm của lô 06-1.

“Địa điểm của lô 06-1 nằm hoàn toàn trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của vietnam”, bà chắc chắn.

Biển Đông cơn nóng tháng 7

Biển Đông cơn nóng bốn tuần 7

 Sau cơn nóng kỷ lục bốn tuần 6 do biến đổi khí hậu, trong 04 tuần 7, Biển Đông lại hot lên, lần này là do các hoạt động của tàu thuyền China trong hải phận Việt Nam.

Thành Nam


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét