Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Vietnam xuất khẩu ô tô sang Châu Âu: Cửa đã mở, cứ mơ đi

 Thái Lan khiếp sợ thời điểm tới có phổ biến nhà chế biến ô tô chuyển cơ sở sang Việt Nam để xuất khẩu tham gia EU hưởng khuyến mại thuế. Nhưng với ô tô nguyên chiếc, vn hầu như thường có cơ hội xuất khẩu vào EU.

Theo Hiệp định thương mại hòa bình EVFTA, EU cam kết mở cửa hoạt động mua bán ô tô cho Việt Nam. Thuộc lực lượng 87023, ô tô con đang hưởng thuế giảm giá tối huệ quốc (MFN) 10% sẽ giảm dần về 0% sau 7 năm. Việt Nam hữu ích thế lớn khi xuất khẩu ô tô vào EU.

Thái Lan lo xa?

Theo cảnh báo từ Văn phòng Kế hoạch và Chính sách thương nghiệp Thái Lan (TPSO), xuất khẩu ô tô, máy tính, linh kiện điện tử của nước này đứng trước nhiều rủi ro sau khi EVFTA được ký kết. Bà Pimchanok Vonkorpon, Tổng giám đốc TPSO, nhận định sẽ có phổ quát nhà chế biến ô tô chuyển hạ tầng sang vietnam.

Dĩ nhiên, chuyên gia Nguyễn Minh Đồng cho rằng, việc các nhà chế biến ô tô chuyển cơ sở từ Thái Lan sang Việt Nam để xuất khẩu vào EU không có nhiều triển vọng.

Trên thực tế, Thái Lan đang xuất khẩu ô tô nguyên chiếc tham gia EU, chủ quản là những mẫu xe thuộc “Eco Car” - chương trình được Chính phủ Thái Lan thúc đẩy từ năm 2007 để đóng hộp hàng loạt xe cỡ bé nhỏ, dè xẻn nhiên liệu, thân thiện với không gian.

Việt Nam xuất khẩu ô tô sang Châu Âu: Cửa đã mở, cứ mơ đi
Một mẫu xe thuộc “Eco Car" đang xuất khẩu sang EU

Thái Lan và EU chưa có hiệp định thương mại tự do, bởi vậy xuất khẩu ô tô Eco Car sang EU vẫn phải chịu thuế. Tất nhiên, việc chuyển chế biến sang vn để xuất khẩu những mẫu xe này tham gia EU hưởng thuế 0% gần như không khả thi.

Bởi, theo cam đoan, ô tô trong khoảng vn xuất khẩu sang EU muốn được lợi thuế 0% thì giá trị nguyên vật liệu không có cội nguồn không được vượt quá 45%. Tức thị, trị giá nguyên nguyên liệu có nguồn gốc tại Việt Nam và EU phải chiếm đoạt từ 55% trở lên. Nguyên vật liệu tậu tại vn, ví như không đủ, có thể mua trong khoảng EU hoặc trong khoảng các DN của EU đang đầu cơ tại các nước khác.

Nếu như các DN chuyển chế biến trong khoảng Thái Lan sang vn thì những mẫu xe “Eco Car” sẽ khó đạt tỷ trọng giá trị nguyên nguyên liệu nói trên. Kĩ nghệ phụ trợ của vn tới nay rất yếu kém. Bình quân tỷ lệ nội đạ hóa ô tô tại vn hiện chỉ 10-15%.

Muốn đạt tỷ trọng cao để xuất ô tô vào EU chỉ có 2 bí quyết: Thứ nhất, phải thu hút thật rộng rãi nhà cung cấp linh kiện đầu tư tham gia vietnam và các linh kiện đóng hộp ra cũng phải đạt giá trị nguyên vật liệu xuất xứ Việt Nam cộng với EU từ 55% trở lên. Yếu tố này khó khăn khả thi trong thời điểm ngắn.

Thứ hai, sắm sắm linh kiện tại Việt Nam, không đủ thì nhập khẩu trong khoảng EU hoặc các DN thuộc EU đang đầu cơ đóng hộp tại Thái Lan hay các nước khác về lắp ráp. Nhưng dòng xe “Eco Car” chính yếu là của các nhãn hiệu Nhật Phiên bản và dùng những nguyên nguyên liệu, linh kiện có nguồn gốc Nhật Bạn dạng, Thái Lan. Cho nên, liệu có thay bằng linh kiện của EU được không và giá thành thế nào, lại là yếu tố tinh vi nữa.

Hơn nữa, các DN nhập cuộc chương trình “Eco Car” tại Thái Lan chủ quản là các hãng ô tô Nhật Bạn dạng như Toyota, Honda, Mitsubishi, Suzuki,... đều đang xuất hiện tại vn. Họ chỉ chuyển đóng chai sang Việt Nam khi nhận thấy hữu ích thế. Trong khi, kĩ nghệ ô tô Việt Nam kém tạo ra cho nên sẽ là một thử thách.

Dường như, Thái Lan cũng đang muốn tái phát động thảo luận Hiệp nghị thương nghiệp tự do với EU (trợ thì dừng trong khoảng 2014). Nếu hội đàm chiến thắng, sắp tới Thái Lan cũng có thể được EU tạo dựng cửa thị trường ô tô. Việc chuyển sản xuất sang vietnam để hưởng lợi, bởi vậy cũng chỉ diễn ra trong công đoạn ngắn.

“Sẽ chẳng có hạ tầng đóng chai ô tô nào từ Thái Lan chuyển sang vn để hưởng thuế khuyến mại xuất ô tô tham gia EU cả, bởi khi đó ưu điểm của ô tô Thái Lan không còn. Cho nên, sẽ phải cân nhắc kỹ về tính khả thi và hiệu quả. Có chăng chỉ là các DN đóng gói linh kiện, nhưng linh kiện nào thì nhà đầu tư cũng phải lưu ý chu đáo”, chuyên gia Nguyễn Minh Đồng nói.

Việt Nam xuất khẩu ô tô sang Châu Âu: Cửa đã mở, cứ mơ đi
 Chỉ khi nào ngành công nghệ ô tô của vn phát triển mạnh lúc đó mới bàn tới chuyện ô tô nguyên chiếc xuất khẩu sang EU

Thời cơ ô tô Việt vào EU?

Cũng theo chuyên gia Nguyễn Minh Đồng, Việt Nam gần như thường có cơ hội xuất khẩu ô tô nguyên chiếc vào EU.

Về nguyên tắc, chúng ta có thể nhập linh kiện ô tô trong khoảng EU hoặc tậu từ các DN thuộc EU đầu tư ở các nước khác và mua của nhà đóng hộp tại vietnam, lắp thành xe. Cứ đảm bảo nguyên vật liệu có khởi thủy vietnam và EU đạt tỷ trọng 55% là xuất khẩu và thừa hưởng thuế khuyến mại 0%.

Tất nhiên, vietnam chỉ có mỗi lợi thế về nhân lực giá rẻ, còn công nghiệp ô tô tại EU rất phát triển, đạt trình độ tự động hóa cao, năng suất rất cao. Vì thế, yếu tố nhân lực giá rẻ không thể cạnh tranh được. Hơn nữa, việc nhập linh kiện trong khoảng EU về lắp ráp rồi xuất sang EU càng không có ích thế, bởi linh kiện tìm thường có chi phí cao hơn so với dùng để lắp xe ngay tại EU.

Chưa kể, quãng các con phố vận chuyển xe trong khoảng vn sang EU xa, lại là hàng hóa lồng bồng nên cước phí vận vận chuyển ko phải thấp. Đấy là chưa kể ô tô vietnam mang thương hiệu gì, nếu mới lạ thì rất khó thắng lợi, mặc dù “cửa đã mở”.

Quan trọng hơn, tiêu chuẩn kỹ thuật ô tô của EU rất cao, trong khi của vietnam thấp. Để đạt được tiêu chuẩn công nghệ và được các cơ quan chức năng EU bằng lòng ko phải dễ dãi. Nếu như khai triển theo tiêu chuẩn EU trong khoảng 10 năm trước, hoạ may còn có thời cơ xuất khẩu ô tô, ông Đồng cho hay.

Với các DN ô tô thuộc EU đang đầu cơ tại vietnam, khi được hỏi có xuất khẩu xe về EU không, câu giải đáp rõ ràng là: Theo pháp luật của hãng mẹ, chỉ có xe trong khoảng các nhà máy đặt tại EU và Mỹ được phép xuất khẩu ra thế giới, những nhà máy đầu cơ tại các khu vực khác là để dịch vụ hoạt động mua bán tại chỗ, không có chuyện xuất ngược về EU.

Với Vinfast, nhãn hàng ô tô Việt đang hợp tác với những tên tuổi trong ngành nghề ô tô hàng đầu tại EU và luôn ấp ôm những ý tưởnrg lớn, thì: “Chúng tôi có chiến lược xuất khẩu xe sang châu Âu nhưng vào hoạt động mua bán EU hay ngoài EU, tới nay vẫn chưa có gì cụ thể”.

Theo giới chuyên môn, chỉ khi nào ngành nghề kĩ nghệ ô tô của Việt Nam phát hành mạnh như Thái Lan, với tỷ lệ trong nước hóa đạt 60-80%, lúc đó mới bàn tới chuyện ô tô nguyên chiếc xuất khẩu sang EU. Như vậy cần thời điểm dài với những chế độ bỗng phá, giả dụ thất bại thì chúng ta không bao giờ có thời cơ.

È cổ Thủy

Thuế 0% ô tô giảm giá, dân Việt bỏ xe cỏ lên đời xe sang

Thuế 0% ô tô giảm giá, dân Việt bỏ xe cỏ lên đời xe sang

Theo chắc chắn trong Hiệp định Thương nghiệp hòa bình vn - EU (EVFTA), Việt Nam sẽ mở cửa thị trường cho ô tô nhập khẩu trong khoảng châu Âu với thuế suất khuyến mãi 0%. Người Việt tha hồ “lên đời” xe sang trong vòng 5 năm tới.


Xem thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét