Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Vietjet và Masan thành 'chủ nợ' tổ chức kinh doanh của bà Nguyễn Thanh Phượng - VnExpress Kinh Doanh

Vietjet và Masan chi tổng cộng 387 tỷ đồng sắm trái phiếu không chuyển đổi kỳ hạn 2 năm do Chứng khoán Phiên bản Việt sản xuất.

Công ty cổ hủ phần Chứng khoán Phiên bản Việt (VCSC) vừa hoàn thành đợt phát hành 500 tỷ đồng trái phiếu đơn nhất vào giữa 04 tuần 7. Hai nhà đầu tư đơn vị là Vietjet Air và Tổ chức Masan lần lượt tậu 350 tỷ đồng và 37 tỷ đồng, tương ứng 77% tổng giá trị sản xuất. Phần còn lại thuộc chiếm hữu của hơn 100 nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Trái phiếu vừa tạo ra có kỳ hạn hai năm với lãi suất thực tiễn 6-8,2% một năm. Mệnh giá mỗi trái phiếu 10 triệu tiền việt, là loại hình ghi danh và không biến đổi.

Trong bạn dạng chiến lược sản xuất công bố hồi đầu năm, ban chỉ đạo VCSC cho nhân thức, việc phát hành trái khoán nhằm bổ sung vốn cho hoạt động của tổ chức kinh doanh, ổn định vốn đầu tư, đẩy mạnh hiệu quả buôn bán và tái cơ cấu các số tiền phải thanh toán với lãi suất theo hướng ổn định hơn.

"Kĩ năng mở rộng hạn mức nguồn đầu tư trong khoảng các nhà băng khá hạn chế vì room cho vay đối với ngành chứng khoán bị khống chế nhạo ở mức tối đa 5% vốn chủ sở hữu của ngân hàng. Tiêu chuẩn định giá của cải thế chấp cũng khá nghiêm ngặt nên để giải ngân được trong khoảng tài chính phải có lượng của cải cầm cố gấp 3-4 lần lượng tiền cần giải ngân. Bởi thế, việc sản xuất trái phiếu là phương án tốt nhất để tăng nguồn vốn trong vấn đề kiện hiện tại", ông Tô Hải, Giám đốc điều hành VCSC, viết trong bản ý tưởnrg.

Ngoài phát triển trái phiếu, tại đại hội đồng cũ rích đông thường niên, VCSC cũng phê duyệt cách thức phát triển 1,4 triệu cổ hủ phần theo chương trình lựa chọn cho người công sức. Nguồn tiền chiếm được dự định để bổ sung vốn lưu động và giảm nợ mượn nhà băng.

VCSC đặt chỉ tiêu thu nhập và lợi nhuận trước thuế năm nay lần lượt là 1.653 tỷ đồng và 850 tỷ đồng. Hội đồng quản trị và ban Tổng giám đốc tổ chức kinh doanh, trong đó có Chủ toạ Nguyễn Thanh Phượng, không nhận thù lao năm thứ 6 liên tiếp.

Phương Đông


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét