Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

'Việc chống hàng mạo căn nguyên Việt Nam không cản trở hoạt động của công ty' - VnExpress Kinh Doanh

Ban chỉ đạo 389 đòi hỏi các đơn vị quản lý khi khai triển chiến lược chống hàng giả mạo căn do không gây ảnh hưởng xấu tới thị trường, tổ chức.

Ban chỉ đạo Tổ quốc về Chống buôn lậu, ăn gian thương mại và hàng giả (Ban chỉ huy 389) vừa ban hành ý tưởnrg tăng mạnh phòng, chống buôn lậu, đóng chai, buôn bán hàng hoá mạo nhãn mác, căn do vietnam. Kế hoạch này thực hiện theo lãnh đạo trước đó của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sau khi có tình trạng hàng hoá đóng gói nước ngoài nhưng gắn nhãn "Made in Việt Nam" được nhập lậu qua biên cương để tiêu thụ nội địa. 

Phó trưởng ban thường trực, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng yêu cầu các đơn vị quản lý, hàng ngũ phân định đúng tính năng, tránh chồng chéo; việc thi hành chiến lược cũng không gây ảnh hưởng xấu đến thị trường, khiến cho ngăn cản hoạt động sản xuất, buôn bán đúng pháp luật của các doanh nghiệp, tư nhân.

Tất nhiên, trong chiến lược gửi đến các tổ chức trực thuộc, Ban chỉ huy 389 cũng thể hiện sự quan trọng, yêu cầu không bao che, tiếp tay, khiến cho ngơ trước những hành vi đóng hộp, sắm sửa hàng mạo nhãn mác, duyên cớ khởi thủy vietnam để tiêu thụ nội địa và xuất khẩu sang nước thứ ba.

Lúc trước, theo Cục Xuất du nhập (Bộ Công Thương), hiện tượng gian lận thương mại thông qua ghi nhãn khởi thủy hàng hóa chế biến tại Việt Nam đang ngày càng tăng. Hàng nước ngoài có xu hướng mượn nguyên nhân vietnam để hưởng lợi "không lấy phí" và bất hợp pháp trong khoảng các Hiệp định Thương nghiệp tự do (FTA) vn nhập cuộc hoặc dùng nguồn gốc hàng hóa khiến dụng cụ trốn tránh các biện pháp phòng vệ thương mại của nước nhập khẩu. Việc này, theo Cục Xuất nhập cảng, tác động tới người tiêu dùng và ảnh hưởng đến chế biến trong nước, làm cho giảm uy tín và tính khó khăn store đóng chai tại vietnam.

Nguyễn Hà


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét