Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả áp lực là quan điểm cực sai lầm của chị em công sở?

Phổ biến HLV tư nhân ở Hồng Kông lo âu rằng, dân công sở nói chung đang tự khiến tổn hại sức khỏe vì cố tập gym trong khi đang áp lực.

Ed Haynes, người sáng lập và cũng là HLV đứng đầu Trung tâm Thể hình Coastal ở khu đô phía đông Hồng Kông North Point cho nhân thức, đồng đội dục khi mà sức khỏe tinh thần không tốt lợi bất cập hại.

Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả stress là quan niệm cực sai lầm của chị em công sở? - Ảnh 1.

"Tập gym cũng là một dạng stress cho cơ thể", Haynes nói. "Chúng ta cần phải hiểu vấn đề đó. Để có sức khỏe và vóc dáng tuyệt vời, ta cần gây găng tay cho chuỗi hệ thống cơ và xương".

Haynes thể hiện sự quan trọng rằng, những ai phải khiến việc trong phổ biến giờ, số đông dục trước hoặc sau giờ làm cho thường không có đủ thời gian để bình phục hoặc luyện tập nhưng vẫn giữ lối sống không lành mạnh... Yếu tố này không phải tốt, thậm chí còn tệ hơn chỉ đi làm mà không cộng đồng dục.

"Thân thể chúng ta thường không thể phân biệt được giữa các loại áp lực khác nhau. Chả hạn, sự bít tất tay khi phải thi đấu thể thao; đứng trên sân khấu với 500 người theo dõi hoặc có nguy cơ bị sếp loại bỏ... Bộ não nhìn nhận chúng hệt nhau".

Với kinh nghiệm của một cầu thủ rugby thi đấu quốc tế, Haynes còn giải thích rằng cortisol, loại hormone chống stress tự nhiên, sẽ được tiết ra bởi tuyến thượng thận khi cơ thể bị kích thích, kể cả khi tập thể dục. Không những vậy, nó còn tàng trữ sau một ngày dài bao tay ở văn phòng.

Hòa hợp 2 vấn đề này lại với nhau chẳng hề ý hay. "Bất cứ nhân tố gì gây kích thích sẽ tạo lượng insulin và cortisol tăng chợt biến", anh nói tiếp.

Chưa kể, những loại hình tập luyện cường độ cao - khiến cho adrenaline tăng lên và, nếu như không được nghỉ ngơi để hàm lượng hormone giảm xuống thông thường, phổ thông vấn đề sức khỏe sẽ phát sinh.

Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả stress là quan niệm cực sai lầm của chị em công sở? - Ảnh 2.

Bít tất tay quá độ có thể biểu lộ qua cả chấn thương, ý thức kiệt quệ... Những nhân tố này phần lớn là hình thức thiên nhiên của thân thể, nó làm ta chậm rãi lại và đề xuất phải nghỉ ngơi. Chỉ có VĐV giỏi luôn muốn vượt lên giới hạn của phiên bản thân mới tiếp diễn tập tành (với yếu tố kiện dinh dưỡng và nghỉ dưỡng khác lạ), còn với người thông thường, khiến tương tự chỉ tác động tới sức khỏe và vui vẻ trong mai sau.

Một phân tích mới đây được công bố trên tạp chí The Lancet Psychiatry cho thấy, mọi người có xu hướng lạm dụng thể dục sport. Các nhà phân tích liệt kê rằng, để có được nhiều ích lợi nhất cho thể chất và tinh thần trong khoảng việc số đông dục, chị em công sở chỉ cần tới phòng gym từ 3 - 5 lần/tuần (30 - 60 phút mỗi buổi). Cố tập nhiều hơn, lâu hơn chỉ đem về ảnh hưởng thụ động cho thân thể mà thôi.

Vì sao ra phòng gym tập hùng hục để xả stress là quan niệm cực sai lầm của chị em công sở? - Ảnh 3.

Theo báo cáo năm 2017 của Cục Thống Kê Dân Số, người Hồng Kông khiến việc nhàng nhàng 44,5 giờ mỗi tuần. Còn thông báo của năm 2016 lại liệt kê rằng, hơn 60% người làm công ăn lương cảm thấy rất găng, sức khỏe thần kinh kém.

Trong năm 2018, Đại học Hồng Kông cũng báo cáo thăm dò, cho thấy hơn nửa kia (54,4%) người Hồng Kông đã trải qua rộng rãi sự kiện bao tay từ đầu năm 2018, bao gồm công việc, học tập, y tế, quan hệ mái nhà và phường hội.

Haynes nói thêm, ví như đang găng, đừng cố tập hùng hục để quên đi sức ép. Ngược lại, hãy tập nữ tính theo kĩ năng bạn có thể đáp ứng - nên mở màn với những bài tập hít thở và giãn cơ dịu dàng để khiến cho dịu cơ thể. Hình như đó, yoga cũng là lựa chọn xuất sắc cho chị em công sở/

Tìm hiểu SCMP

Theo JJJ

Helino


Xem nhiều hơn: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét