Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2019

Vì 1 thói quen, nhân viên ưu tú 10 năm không thể thăng chức: Người đi khiến cho nên biết để hạn chế

Chuyện kể rằng có một người thanh niên hết mực tài ba, từ khi còn học đại học đã nổi tiếng là sở hữu năng lực tuyệt vời. Bởi vậy mà ngay khi mới tốt nghiệp, cậu đã được một tổ chức tiếng tăm mời tham gia khiến cho.

Thế nhưng dù có được thiên phú hoàn hảo đến đâu, có nỗ lực khiến việc tới nhường nhịn nào, thì trải qua 10 năm ròng rã, cậu học sinh tích cực năm ấy giờ đã trở thành một nhân viên kỳ cựu nhưng vẫn chưa bao giờ có được một lần thăng chức.

Lý do là bởi trong suốt 10 năm công việc tại đây, dù ở mỗi buổi họp giao ban nhỏ xíu hay trong những đại hội lớn, cậu nhân viên ấy mỗi khi phát biểu ý kiến đều có thói quen dùng lời lẽ cay độc để mỉa mai người khác, bất kể đó là đồng nghiệp hay cấp trên.

Vì vẫn là một thiên tài không thể thiếu trong phổ thông dự án chính yếu, vì vậy ban lãnh đạo dù không vừa lòng nhưng cũng không thể loại trừ cậu. Thế nhưng kết quả là trải qua gần 1 thập kỷ nỗ lực không kết thúc cho công tác, cậu nhân viên có năng lực ưu tú đó vẫn chưa bao giờ được thăng chức một lần nào.

Về phần đồng nghiệp, những người trong công ty có hiềm khích với cậu phổ quát không đếm xuể, mà số người thực sự coi cậu là bạn lại ít ỏi tới nỗi có thể đếm hết chỉ bằng vài đầu ngón tay.

ngừng thi côngĐây là lý bởi vì sao mỗi khi cậu có thời cơ thăng tiến thì những người lãnh đạo bất mãn hoặc các đồng nghiệp bất bình khác đều hùa với nhau để tìm cách trì hoãn hoặc trực tiếp bỏ dở nhân tố thăng chức.

Vì 1 thói quen, nhân viên ưu tú 10 năm không thể thăng chức: Người đi làm nên biết để tránh - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Cống hiến suốt phổ quát năm nhưng chẳng có được địa điểm xứng đáng, cậu nhân viên đã từng có nhiều khi nản chí. Cho tới một ngày kia, cậu đã bất bình tới nỗi quyết định đưa ra đơn từ nhiệm.

Người bạn lẻ tẻ của cậu ở trong tổ chức kinh doanh biết chuyện, liền khuyên cậu hãy thử đổi mới góc độ bình chọn người khác mỗi khi phát biểu trong các buổi họp.

Người này nghĩ rằng thay vì liên tiếp chỉ trích gay gắt vào những khuyết điểm nhỏ dại của công chúng, cậu có thể học cách nhìn vào ưu thế, thậm chí khi cần thì cố ý đưa ra một vài lời tán tụng cho đại chúng vui tươi.

Thế nhưng cậu nhân viên vừa nghe xong buộc phải này thì sắc mặt hối hả sa sầm. Cậu cảm thấy nhường nhịn như phiên bản thân đã không thể nào nói ra một câu ca ngợi ngợi người khác, bởi những lời phê phán, mỉa mai đã ăn sâu vào trong tiềm thức cậu, thậm chí biến thành một thói xấu thâm căn cố đế mà cậu chẳng thể đổi mới.

Cứ như vậy, người nhân viên ưu tú đó không còn cách thức nào khác, chỉ đành ngùi ngùi rời bỏ tổ chức mà bản thân đã cống hiến 10 năm trời để đi kiếm tìm một môi trường làm cho việc công bình hơn.

Thế nhưng sau này dù đã phổ biến lần thuyên chuyển công tác, viên chức ưu tú ấy vẫn bị công chúng đối xử như trước đó. 

Cậu vĩnh viễn không tậu được sự công bằng cho tương lai của chính mình, bởi bạn dạng thân cậu cũng chưa bao giờ công bình trong việc nhìn kiếm được cả lợi thế và nhược điểm ở người khác.

Bài học rút ra

Vì 1 thói quen, nhân viên ưu tú 10 năm không thể thăng chức: Người đi làm nên biết để tránh - Ảnh 2.

Hình minh họa.

Từ câu chuyện trên, không khó để nhận thấy nhân tố cản trở bước các con phố thăng tiến của người viên chức ưu tú chính là thói quen chỉ trích khuyết điểm mà không thừa nhận lợi thế của dân chúng bao quanh.

Ít ai có thể nhìn ra rằng, một người nhiều lần sử dụng tiếng nói bị động để công kích, mai mỉa thiếu sót của người khác dần sẽ sinh ra chướng ngại về phương diện giao du. Nếu như cứ tiếp tục duy trì thói quen này, đến một lúc nào đó, người tình sẽ nhìn thấy rằng bản thân từ lâu đã chẳng thể nói nổi bấy kỳ lời đánh giá tốt ngợi tốt đẹp nào được nữa.

Trên thực tế, thói xấu này cũng giống như định nghĩa về "khẩu nghiệp" mà chúng ta thường phê phán trong cuộc sống hiện giờ.

Theo quan điểm của đạo Phật, "khẩu nghiệp" là một trong bốn yếu tố bất thiện thuộc về lời nói, bao gồm "vọng ngữ" (nói dối), "hoạn ngữ" (nói lời khiếm nhã), "lưỡng thiệt" (nói nhị lời) và "xảo ngữ" (nói lời khiêu khích, châm chọc).

Quan điểm về "nhân – quả" đối với khẩu nghiệp cũng đưa ra danh sách rằng, phàm là người nhiều lần nói lời hiểm độc để chỉ trích, giễu cợt người khác thì không những phúc đức bị hao tổn mà thậm chí còn có thể rước họa tham gia thân.

Vì 1 thói quen, nhân viên ưu tú 10 năm không thể thăng chức: Người đi làm nên biết để tránh - Ảnh 3.

Hình minh họa.

Trong cuộc sống, sẽ có lúc chúng ta không dễ dàng có thể giảm thiểu khỏi việc phải phê bình hoặc chỉ ra thiếu sót của những người bao quanh.

Thế nhưng khi đương đầu với những tình huống như vậy, thay vì cố tình chỉ trích hay châm chọc theo chiều hướng tiêu cực, bạn có thể dùng những lời lẽ hòa nhã hơn để phê bình một bí quyết vô tư và đúng mực.

Người xưa có câu "nhân vô thập toàn", sống ở trên đời khó khăn ai có thể đạt được sự hoàn hảo trong mọi việc, vì vậy phàm là người có lợi thế thì ắt sẽ có khuyết điểm và trái lại.

Bởi vậy mà trước khi bình chọn một người nào đó, ta nên nhìn nhận cả hai mặt ưu – nhược của họ, giảm thiểu vì cái nhìn thiếu vừa đủ mà phán xét thụ động, phạm phải khẩu nghiệp, tổn hại phúc đức.

*Theo chuyên trang Phật giáo TQuốc.

Theo Trần Quỳnh

Trí thức trẻ


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét