Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Vay ngân hàng để sắm nhà gần trọng điểm, liệu có nên? | MuaBanNhaDat

Với số tiền 300 triệu tiền việt tiết kiệm, Thuỳ Linh (29 tuổi, ngụ quận Tân Bình) tấn công liều mua mua căn hộ dân gian, sau khi tìm hiểu giá bán và sự khác biệt về luôn thể ích giữa các loại căn hộ ở các khu vực không giống nhau.

– Vì vay nhà băng phổ biến nhất là 70% giá trị căn hộ, hơn nữa lương của chính mình gần đây cũng tăng, có thể mượn người thân thêm chút xíu để lo tiền trả nợ, nên bản thân mình quyết định cứ thử xem sao. Chần chừ thì biết bao giờ mới có nhà để ở?, Linh nói.

Ban sơ, Linh muốn sắm nhà gần trung tâm đô thị để một thể đi khiến cho. Sau khi dò hỏi giá căn hộ tầm thường cư ở quận Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh, Linh kể: “Một căn khoảng 30-40 m2 ít ra cũng trên 1 tỷ đồng, phần lớn là từ 1,5 tỷ và nhiều dự án gần 2 năm sau mới nhận được nhà”.

Nhắm chừng chẳng thể mua được căn hộ trung tâm, Linh chuyển sang sắm tìm căn hộ rao bán lại, căn hộ xây đắp đã lâu. Nhưng rồi cô cũng “chịu thua” vì giá thực tế cũng không rẻ hơn, thậm chí có nơi cao hơn phổ quát so với nhà mới, lại không còn căn diện tích nhỏ bé, vừa túi tiền để chọn lựa.

vay ngan hang de mua nha gan trung tam, lieu co nen

Linh chia sẻ sau khi mày mò các công trình, một vài căn hộ khá lâu đời ở khu vực trục đường Phan Xích Long, khu vực bờ kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (Thị xã Phú Nhuận), quy mô khoảng 50 m2, có giá bán là 2 tỷ đồng. Khu vực gần con đường Tân Kỳ - Tân Quý (Thị xã Tân Phú) cũng trong khoảng 1,5 tỷ/căn. Tại khu các con phố Võ Văn Kiệt qua địa phận quận Bình Chánh, các con phố Nguyễn Xiển (Quận 9) giía bán xấp xỉ từ 1,3 tỷ/căn.

Tương tự, anh Nguyễn Long (30 tuổi, ngụ quận 2, làm cho việc tại thị xã 1) đã dời mục tiêu ra những khu vực xa hơn sau bỗng dưng mua được nhà mới ở gần trọng điểm. Long kể: “Tôi đi xem cũng hơn chục căn ở Bình Chánh, Bình Tân, Huyện 9 thấy quá sức mình. Dưới khu vực làng đại học Thủ Đức giáp giới Bình Dương có mấy công trình mới, tôi xuống đấy xem”.

Thế nhưng, những dự án này phần lớn đã ra mắt, nên số căn còn lại từ nhà đầu tư không rộng rãi, còn giả dụ mua lại từ những người mua trước thì giá sẽ cao hơn đa dạng. “Tôi thấy chỉ còn những căn ở vị trí không được đẹp lắm, nhưng nếu không mua sợ sau này giá lại tiếp tục tăng”, Long nói.

Sau cùng, Long quyết định vay nhà băng, tậu một căn ở lầu 18 với quy mô 42m2, giá sàn lúc bấy giờ là 950 triệu đồng. Anh nói:

– Tính ra tôi đang mua một khoảng không trên cao thuộc Bình Dương, vì đến năm 2021 nhà đầu tư mới giao nhà. Đặt chỗ giữ chỗ kết thúc mà tôi vẫn còn bồn chồn vì toàn cục số tiền 400 triệu đã dồn hết tham gia căn nhà, giờ thì lo khiến việc trả phần tài chính nhờ vay mượn nhà băng.

Mong ước tậu nhà trong khoảng khi lương chỉ có 5 triệu tiền việt

Chia sớt với những người trẻ mong ước về ngôi nhà của riêng bản thân ở thị trấn, độc giả Minh Thư cho nhân thức đã sắm được nhà sau 6 năm đi làm, nuôi dưỡng ước mơ có tổ ấm riêng từ khi lương chỉ có 5 triệu tiền việt/04 tuần. Minh Thư viết:

– Mình phải vạch ra chiến lược mỗi bốn tuần tiết kiệm bao nhiêu, tiền thưởng cuối năm dành dụm lại, các đợt được tăng lương thì lặp lại mức phải tiết kiệm. Số tiền tiết kiệm được, mình đem một phần đi đầu cơ (tham gia chứng khoán, quà, hoặc nắm bắt bất kỳ thời cơ nào kiếm tìm được). Khi đã có khoảng 300-400 triệu, hãy bạo dạn mượn ngân hàng sắm đất, nhà đất hoặc thông thường cư. Đừng nghĩ việc sắm nhà là không thể, vì không chỉ có bản thân khiến cho được, mà phần đông bạn bè, đồng nghiệp xung quanh bản thân mình cũng làm được. Nên bản thân mình tin khách hàng có thu nhập 10 triệu ngay trong khoảng hiện thời đều có thể khiến cho được.

vay ngan hang de mua nha gan trung tam, lieu co nen

Cô gái trẻ còn đưa ra lời khuyên cho những người chưa giải quyết được mục tiêu: “Người khác mất 3-5 năm để mua, bạn không theo kịp thì hãy chăm chỉ đi khiến 5-7 năm câu kết chi phí có ý tưởnrg, sau cùng cũng sẽ chấp hành được”.

Tránh nôn nả khi tậu nhà

Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), ông Lê Hoàng Châu cho nhân thức, người dùng trẻ đơn chiếc hoặc mới lập gia đình hiện có yêu cầu khá lớn về nhà ở. Đương nhiên, mức giá bây chừ cho thấy ở khu vực trọng điểm không dễ dàng có căn hộ diện tích bé xíu phù hợp với mức lương nhàng nhàng. Bởi vậy, thanh niên nên cân nhắc chọn các vùng ven, ngoại ô để mua sắm, ví dụ như ở quận 9, huyện Thủ Đức…

– Việc chọn mua căn hộ của một công trình phải xem xét dự án đó có chứng nhận xuất hiện hay không, khác biệt là yếu tố kiện pháp lý như giấy phép xây đắp, bảo lãnh của nhà băng đối với công trình, công trình không bị thế chấp hoặc ví như có thế chấp thì phải có văn phiên bản xác định của ngân hàng và được báo cáo cho người dùng…, Chủ tịch HoREA cho biết.

Còn theo kinh nghiệm của vài bạn teen, chuyện sắm nhà là chuyện cả đời, vì thế không nên tất tả. Bây chừ, các dự án nhà ở tại khu ngoại ô, vùng ven TP.HCM khá nhiều chủng loại, người dùng cần bỏ thời điểm mày mò, so sánh xem dự án nào phù hợp với nhu cầu và kỹ năng chi trả nợ mượn nhà băng của bản thân.

Thùy Linh chia sớt thêm, khách hàng cần để ý cẩn trọng những tin tức từ các tờ bướm giới thiệu căn hộ, tìm hiểu từ rộng rãi nguồn thông tin để đối chiếu, hình dong trước câu kết đi xem nhà thực tại để tránh thuyệt vọng, “tiền mất tật mang”.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét