Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Văn phòng san sớt sôi động ở trọng tâm Sài Gòn - VnExpress Kinh Doanh

Huyện 1 đang trở thành điểm nóng sinh ra nhiều không gian khiến việc linh động mới tại Sài Gòn trong quý II.

CBRE vietnam vừa thông báo lên tiếng về thị trường "văn phòng may đo", còn gọi là không gian làm cho việc linh động hay văn phòng chia sẻ. Hoạt động mua bán này bao gồm các mô hình về môi trường khiến cho việc thông thường (Coworking Space) và văn phòng phục vụ (Serviced Office), chuyên cung cấp các gói thuê văn phòng riêng hoặc bàn làm việc theo tháng hoặc năm.

Văn phòng san sớt nhiều lần đơn vị đa dạng các sự kiện về kêu gọi đầu cơ cho start-up, sự kiện kết nối tổ chức cho các thành viên của họ. Trong khi, không gian khiến việc linh hoạt còn biết tới với nhiều phục vụ đi kèm như phục vụ lễ tân, in ấn, wifi, cung cấp pháp lý, nhân lực, tài chính, phục vụ đặt phòng và quầy cung cấp thông tin.

Theo thống kê của công ty này hoạt động mua bán không gian làm việc tầm thường trong nửa đầu năm 2019 vẫn trên đà lớn mạnh với tốc độ cao. Trong quý gần đây, hoạt động mua bán đã thu nạp thêm hơn 4.000 m2 quy mô sàn từ năm vị trí mới. Ba vị trí có địa điểm trọng tâm TP HCM gồm Up Deutsches Haus, The Hive – Huỳnh Khương Ninh, Leo Palace 21 đều tọa lạc tại quận 1. Hai môi trường khiến cho việc linh hoạt còn lại là Compass Office - Landmark 81, Kafnu – Saigon Pearl tọa lạc tại Bình Thạnh, cũng là địa điểm kề cận quận 1, có quãng con đường di chuyển khá gần về khu lõi trọng tâm Sài Gòn.

Khu vực lõi trung tâm quận 1, TP HCM. Ảnh: C.H

Khu vực lõi trọng điểm huyện 1, TP HCM. Ảnh: C.H

Mặc dù không gian khiến việc linh động được mở mang lập cập, hiệu suất hoạt động của thị trường này vẫn được ghi kiếm được rất tích cực. Tỷ trọng lấp đầy của loại hình văn phòng dịch vụ đạt mức trung bình 80%.

Tính tới quý II/2019, tổng nguồn cung tích lũy của hoạt động mua bán văn phòng chia sớt đạt 46.266 m2 quy mô sàn, tăng 101% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này được dự đoán sẽ tăng gấp đôi tham gia cuối năm 2019, nâng tỷ trọng không gian làm việc linh động so với tổng nguồn cung văn phòng (penetration rate) từ 2% trong quý II/2019 lên đến 5% vào quý IV/2019.

Tổ chức này cho nhân thức thêm, thị trường môi trường làm việc linh động tại TP HCM nằm trong top 5 thị trường tăng trưởng nhanh nhất với làng nhàng hơn 80% mỗi năm.

Việc mở mang lập cập của thị trường văn phòng san sớt trong mai sau chủ công được xúc tiến bởi sự phổ biến của loại hình văn phòng may đo, hay còn gọi là biện pháp văn phòng cởi mở cho tổ chức. Rộng rãi nhà điều hành không gian khiến việc linh động lớn hiện thời đang áp dụng đa dạng mô hình này như Up, WeWork, Toong... Các nhà đầu tư mô phỏng văn phòng kiểu mới này tiến tới cung cấp gói dịch vụ nơi khiến cho việc may đo một bí quyết thông minh cho hoạt động mua bán năng động như TP HCM.

Vũ Lê


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét