Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Đường Nguyễn Thiệp: Chỉ 90m nhưng có giá 1 tỷ/m2 | MuaBanNhaDat

Giá rao bán hơn 1 tỷ/m2, cho thuê 3 triệu/m2

Nằm giữa nhì "đoạn đường triệu đô" của thị trấn, giá thương lượng BĐS hiện tại trên phố Nguyễn Thiệp cũng đã ở mức hơn 1 tỷ đồng/m2.Theo thăm dò, tính đến 04 tuần 6/2019, giá giao dịch đất mặt tiền trên con đường này là 1,08 tỷ đồng/m2, giá cho thuê cửa hàng mặt tiền là khoảng 3 triệu tiền việt/m2. Đơn cử, một căn nhà mặt tiền con đường Nguyễn Thiệp có diện tích 72 m2 đang được rao bán với giá 75 tỷ đồng, tương đương 1,04 tỷ đồng/m2. Chị Phượng, viên chức môi giới BĐS phụ trách bán căn nhà này, cho biết đây là khu vực có vị trí trọng điểm, dễ buôn bán nhờ lượng khách tham quan đông đúc.

San sẻ về hoạt động buôn bán của bản thân, chị Mỹ Linh, 30 tuổi, quản lý một thương hiệu đồ thủ công trên đường này, cho nhân thức: "Cốt yếu các item đều bán cho khách nước ngoài, trong đó 90% là khách Nhật Bản. Mặt hàng cũng phù hợp với thị hiếu người nước ngoài hơn là khách Việt."

can canh con duong dai 90m co gia 1 ty m2 tai tp.hcm

Vài căn hộ chung cư tầng 2 cũng tận dụng ưu điểm của vị trí trung tâm để cho thuê khiến khu chợ. Ảnh: Quỳnh Danh.

Chị kể thêm, chủ nhãn hiệu này khởi đầu bán hàng trên đường Nguyễn Thiệp từ 14 năm trước với xuất hành lăn tay là một quầy hàng hè phố, tới nay họ đã có 3 hạ tầng trên cùng tuyến tuyến phố. Tất nhiên, theo chị Linh, lượng đối tượng mua hàng trên con đường này cũng không sầm uất như công chúng vẫn nghĩ.

Giá thuê có quá cao so với thực tiễn?

Đường Nguyễn Thiệp trước đó vốn nhiều người biết đến với các siêu thị bán nữ trang, kim hoàn, đồ tay chân tinh vi... Trong khi, quán cà phê Brodard nằm giữa nhì đoạn đường Nguyễn Thiệp và Đồng Khởi từng là một trong những biểu tượng của giới trẻ Sài Gòn một thời. Bà Hồng, 51 tuổi, buôn bán tại cửa hàng số 20 Nguyễn Thiệp cho biết gia đình chị đã ở đây từ năm 1923, đến thế hệ của chị là đời thứ ba. Điều hành một siêu thị bán đồ thủ công mỹ nghệ của mái ấm cùng với người em gái, bà Hồng nhìn nhận tình hình bán buôn trên đoạn đường này đã không còn được như trước.

"Từ đời ông bà, ba mẹ chúng tôi đã bán các mặt hàng thủ công, item thêu tay trên đoạn đường này. Khoảng 15 năm trước chuyện kinh doanh rất tốt nhờ lượng khách lớn mà hàng hóa thì hi hữu. Khách bây giờ chủ chốt là khách du lịch nhưng không quá sầm uất," bà Hồng nói. song song, bà Hồng biểu hiện sự quá bất ngờ khi giá đất và giá cho thuê mặt bằng ở đây bỗng trở nên cao như bây giờ. Trừ vị trí ở khu vực trung tâm, bà nghi ngờ về giá đất của con đường này đang được rao bán không đúng với trị giá kinh tế thật của nó.

can canh con duong dai 90m co gia 1 ty m2 tai tp.hcm

Các cửa hàng trên phố Nguyễn Thiệp thường chỉ phục khách vãn lai lẻ, không có lượng người dùng hàng nhộn nhịp như những gì các công ty môi giới BĐS đang giới thiệu rộng rải. Ảnh: Quỳnh Danh.

Bà Hồng so sánh: "Buôn bán ở đây không giống như ngoài chợ, không có cảnh thực khách ra tham gia đông đúc, ví như ý tưởnrg kinh doanh không tốt thì cũng khó có thể sống sót vì giá mặt bằng quá cao." Giải nghĩa về hoạt động kinh doanh ở đây, bà nói kinh doanh ở đây tốt là nhờ khách quen định hình, những phù hợp đồng bán sỉ cho khách nước ngoài.Trên thực tiễn cửa hàng của nhì chị em bà Hồng đang được sử dụng như một cửa tiệm giới thiệu để khách đến ké thăm, bán vài vật phẩm bé xíu lẻ cho khách tham quan vãng lai.

"Mỗi ngày chúng tôi bán được khoảng 5-6 triệu tiền việt, song cũng có ngày không có khách vì item dành cho đối tượng khách hàng yên cầu cao, thỉnh thoảng họ chỉ lép vào xem do hiếu kỳ. Phần nhiều người đến đây là khách từ thời của ba mẹ", bà chia sẻ. Chị Mỹ Linh cũng cho nhân thức chủ chốt là dựa vào các đơn hàng sỉ do lượng khách sắm hàng trực tiếp không rộng rãi.

can canh con duong dai 90m co gia 1 ty m2 tai tp.hcm

Đường Nguyễn Thiệp (quận 1, TP.HCM). Ảnh: Google Maps.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét