Chủ Nhật, 28 tháng 7, 2019

Tuyến metro số 1 sẽ được nối dài đến đâu? | MuaBanNhaDat

Khởi động dự án metro số 1 nối dài

Nippon Koei đã làm việc với các địa phương (TPHCM, Đồng Nai và Bình Dương) để thống nhất về chủ trương đầu tư, nhằm tiếp tục lập báo cáo nghiên cứu khả thi dự án. Khác lạ, theo chủ đầu tư này, Công ty Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) cũng có ý định tài trợ nguồn vốn cho dự án này, nếu UBND 2 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương đồng ý khởi động lại dự án thì Công ty Nippon Koei sẽ thông báo với JICA và tiến hành cập nhật các tin tức. Từ nay đến thời điểm tuyến metro số 1 đi vào khai thác, đơn vị tư vấn sẽ phối hợp với các địa phương làm những thủ tục cần thiết để có thể khởi công được đoạn metro kéo dài này.

Công ti Nippon Kioe đề xuất, đoạn metro kéo dài sẽ là một dự án độc lập với tuyến metro số 1 hiện hữu, như vậy các thủ tục đầu tư sẽ thuận lợi hơn. Theo nghiên cứu của đơn vị tư vấn, dự án tuyến metro kéo dài có hướng tuyến cụ thể là: từ Ga Suối Tiên hiện nay kéo dài thêm 2km đến khu vực Bình Thắng (TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương), xây dựng 1 nhà ga tại đây; sau đó tuyến metro sẽ tách ra đi theo 2 hướng về TP.Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) và đi trung tâm TX.Dĩ An (tỉnh Bình Dương).

Hướng tuyến đi về TP.Biên Hòa hiện chưa có các điểm ga cố định mà chỉ là các nhà ga giả định nên cần phải tiếp tục hoàn thiện nghiên cứu. Cũng theo ông Yoshiyuki Ishihara, mới đây nhóm nghiên cứu có tin tức về Khu kĩ nghệ Biên Hòa 1 sẽ chuyển đổi công năng thành khu cư dân, bởi thế đơn vị tư vấn sẽ phải tính toán để xác định hướng tuyến và điểm xây dựng nhà ga ở khu vực này.

tuyen metro so 1 se duoc noi dai den dau

Theo tính toán sơ bộ của hàng ngũ tìm hiểu Nhật Bản, tổng chi phí để kéo dài metro trong khoảng Thành phố Hồ Chí Minh về Bình Dương và Đồng Nai khoảng 21.234 tỷ đồng.

Ai sẽ thừa hưởng khi công trình thực hiện?

Theo quy hoạch, tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên dài 19,7km, có tổng vốn đầu cơ 47.325 tỷ đồng. Đến nay, công trình đã khai triển 3 hợp đồng xây lắp và 1 thích hợp đồng mua sắm thiết bị. Dự kiến, tuyến Metro số 1 sẽ căn bản hoàn thành và điều hành thử nghiệm trước bốn tuần 10/2020 và đi vào khai thác năm 2021. Về mặt quy hoạch vùng, Tấn sĩ Phạm Sanh, chuyên gia quy hoạch thị trấn nghĩ rằng, Metro số 1 giúp cư dân các khu vực vệ tinh tiếp cận trọng tâm TPHCM chỉ 20 phút chuyển di bằng phương tiện tiến bộ, sẽ đổi mới quan điểm phải sinh sống ở trung tâm thành phố chật hẹp và hướng về các địa hạt giá rẻ, rộng và môi trường xanh phổ thông hơn. Thời kỳ giãn dân sẽ diễn ra thiên nhiên.

"Quy hoạch vùng trong khoảng trước đến nay đều chọn TP.HCM là hạt nhân nên dẫn đến sự quá chuyển vận. Nếu không muốn 'tan vỡ trận' quy hoạch, cần phải xây đắp thêm những hạt nhân khác cho tầm nhìn dài hạn. Và việc kéo dài tuyến Metro số 1 có thể xem là một giải pháp mưu trí. Một khi đã kế thừa hạ tầng tân tiến, Bình Dương và Đồng Nai với năng lực phát triển lớn, hoàn toàn có thể khiến cho trọng điểm để phát triển vùng, 'chia lửa' cho Thành phố Hồ Chí Minh", ông Sanh phản hồi.

Ngay sau khi tuyến Metro số 1 được duyệt chủ trương kéo dài tới địa bàn hai tỉnh Bình Dương và Đồng Nai, thị trường BĐS mở màn gia tăng cả về số lượng dự án lẫn giá trị. Theo ghi nhận, tại vài công trình cơ sở tốt tại Bình Dương và Đồng Nai tiếp giáp TP. HCM, giá đất nền đã tăng trên 30% so với phương pháp đây nửa năm.

Khác lạ là đất nền có địa điểm đấu nối với Metro đang gây sốt trong thời gian qua. Theo các công ty bất động sản, tuyến metro số 1 chính thức được kéo dài tới tận Đồng Nai, Bình Dương đang khiến cục diện thị trường thay đổi. Nhân tố này chẳng những giúp hoạt động mua bán địa ốc vệ tinh gia tăng trị giá mà còn tạo dựng ra hướng tạo ra các vật phẩm phối hợp cung – cầu, triệt tiêu được các cuộc khiến cho giá đất nền ở địa phận TPHCM cách đây ít lâu. Vì khi Metro nối dài, người mua đất tiếp cận được sản phẩm rẻ hơn khi mà vẫn tiếp xúc được cơ sở vật chất liên lạc cân xứng.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét