Follow on FaceBook

Thứ Bảy, 20 tháng 7, 2019

Tương lai Vũng Tàu sẽ cưỡng chế nhạo tiếp công trình sai phạm của Alibaba

Theo đó, sẽ công ty việc cưỡng dè bỉu buộc thi hành giải pháp giải quyết hậu quả theo quyết định số 35 của thị xã Phú Mỹ. Thời điểm chấp hành vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 22/7 cho tới khi chấp hành dứt việc khôi phục lại trạng thái của đất trước khi vi phạm.

Ngày mai Vũng Tàu sẽ cưỡng chế tiếp công trình sai phạm của Alibaba - Ảnh 1.
Lô đất rộng hơn 10 ha của Alibaba phân phối đất nền sẽ bị cưỡng chế.

Địa điểm khu đất thuộc các thửa đất số 10, 11, 12, 15, 17, 22, 23, 31, 32, 33, 43, 166, 173, 175, tờ bạn dạng đồ số 19 và thửa đất số 294 thuộc tờ bản đồ số 10 tọa lạc tại thôn Tân Tiến, thị trấn Châu Pha. Chính quyền địa phương sẽ toá tháo dỡ toàn cục nhà cửa hạ tầng hạ tầng vi phạm tại khu đất nêu trên.

Đây là khu đất rộng hơn 10 ha tại xã Châu Pha. Khu đất này do ông Nguyễn Ngọc Sự đứng tên sở hữu, tất cả đều là đất nông nghiệp nhưng ông Sự đã tự tiện biến đổi sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan công dụng địa phương chuẩn y.

Ngày mai Vũng Tàu sẽ cưỡng chế tiếp công trình sai phạm của Alibaba - Ảnh 2.
Lô đất hơn 10 ha nằm phía sau hội sở của Alibaba tại phố Châu Pha.

Chẳng những thế, ông Sự còn ủy quyền cho Công ti Alibaba tự tiện san lấp đất khiến tuyến đường, phân lô, bán nền... với tên gọi là công trình Alibaba Tân Thành Center City 1. UBND thị phố Phú Mỹ đã phổ quát lần ra quyết định sử phạt vì dùng đất sai mục đích nhưng chủ đất không thi hành.

Để ứng phó với tổ chức chức năng, chủ đất đã cho nhiều xe múc tới cuốc đất lấp lại các con đường nhựa, hè phố để ứng phó. Theo UBND thị xã Phú Mỹ, việc lấy đất lấp tuyến phố là để đối phó với quyết định cưỡng chế nhạo là chẳng thể bằng lòng.

Lúc trước, UBND thị xã Châu Pha đã gửi quyết định cưỡng chế nhạo số 35 ngày 18/6 của UBND thị phường Phú Mỹ về việc cưỡng dè bỉu buộc chấp hành biện pháp khắc phục hậu quả đối với lô đất trên của ông Nguyễn Ngọc Sự. Dĩ nhiên, qua rà soát đến nay ông Nguyễn Ngọc Sự vẫn chưa thực hiện giải pháp giải quyết hậu quả là khôi phục lại hiện trạng của đất trước khi vi phạm./.

Theo Lưu Sơn

VOV


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét