Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Tundra tăng tỷ lệ cũ kĩ phiếu “họ VinGroup”, đánh giá diện tích Covered Warrant sẽ ngày càng lớn

Theo công bố của Tundra Vn Fund, trong 6 04 tuần đầu năm, NAV/shares của quỹ đạt 20,57 USD, tăng trưởng 4,3% so với đầu năm.

Trị giá của nả của quỹ hiện đạt 77,8 triệu USD, trong đó tỷ trọng cổ hủ phiếu là 97% và còn lại là tiền mặt. Về cơ cấu danh mục, VRE đang chiếm giữ tỷ lệ lớn nhất với 7,3%, trong khi VIC chiếm giữ tỷ lệ 4,9%, lớn thứ 6 trong danh mục Tundra.

Tundra tăng tỷ trọng cổ phiếu “họ VinGroup”, đánh giá quy mô Covered Warrant sẽ ngày càng lớn - Ảnh 1.

Tundra cho nhân thức trong tháng 6, quỹ đã tậu thêm cổ lỗ phần VHM vì công ty giải quyết hoàn thành điểm những trắc trở pháp lý tại một vài dự án ở TP.HCM. Vinhomes đã mở màn cho phép đặt sắm (pre-sales) tại công trình Vinhomes Grand Park huyện 9 và số lượng chứng nhận trong công đoạn đầu rất hăng hái.

Trong nửa đầu năm, tỷ trọng VHM và VIC trong danh mục Tundra đã tăng cao đáng kể. Ví như như vào cuối 04 tuần 1, tỷ lệ 2 cũ rích phiếu này chỉ là 9,5% thì nay đã lên đến 12,2%. Thống kê trong nửa đầu năm 2019 cho thấy, phần đông các quỹ có performance tốt đều nắm giữ khá nhiều cổ lỗ phiếu "họ VinGroup" trong danh mục. Trái lại, các quỹ nắm giữ ít cũ kĩ phiếu "họ VinGroup" đều cho performance khá tệ.

Các cổ phiếu đem đến hiệu quả tốt nhất trong bốn tuần của Tundra gồm TNG, VCB, FPT, DXG, VIC. Trái lại, DRC, HSG, PNJ, CSM, LDG là những cổ phiếu hiệu quả tệ nhất.

Tundra tăng tỷ trọng cổ phiếu “họ VinGroup”, đánh giá quy mô Covered Warrant sẽ ngày càng lớn - Ảnh 2.

Quy mô Covered Warrant sẽ còn lớn mạnh, bức tranh vĩ mô vn tươi sáng

Theo Tundra, TTCK Việt Nam tiếp tục nhân tố chỉnh trong 04 tuần 6 vì sốt ruột tăng thêm căng thẳng thương nghiệp giữa Mỹ và China. Hầu hết nhà đầu tư đều hy vọng cuộc chạm mặt giữa chỉ huy Mỹ và China tham gia cuối bốn tuần 6. Bởi thế, chủ đầu tư trong nước vẫn đứng ngoài hoạt động mua bán làm cho thanh khoản sụt giảm, chỉ còn khoảng 170 triệu USD/phiên. Đương nhiên, khối ngoại đã sắm ròng khá mạnh 19,5 triệu đô la Mỹ trong 04 tuần 6, chủ quản phê duyệt các quỹ ETFs.

Vào cuối tháng 6, TTCK đã mở bán Covered Warrant (CW). CW cung ứng đòn bẩy cao, vì vậy nó đã hấp dẫn sự thân mật của chủ đầu tư cá nhân. Những vật phẩm như vậy đã chung ở các giang sơn trong khu vực như Thái Lan, HongKong. Tundra cho rằng CW trước mắt sẽ còn rộng rãi dư địa vững mạnh về diện tích.

Việc MSCI báo cáo sẽ đưa Kuwait vào danh sách theo dõi lên Emerging Markets sẽ giúp vn trở thành thị trường có tỷ lệ lớn nhất trong Frontier Markets. Dù vn chưa phục vụ được chỉ tiêu nâng hạng hoạt động mua bán, nhưng việc chiếm hữu tỷ lệ lớn nhất trong Frontier Markets sẽ giúp tỷ lệ cổ phiếu vn tăng đáng kể trong khoảng mức 18% hiện tại.

Hiệp nghị EVFTA được ký kết vào cuối bốn tuần 6 cũng là nhân tố tích cực với hoạt động mua bán. Sau khi ký kết, 99% thuế nhập cảng sẽ được vứt bỏ, trong đó 65% sẽ được đào thải ngay ngay lập tức và phần còn lại sẽ dần dà được đưa xuống 0 trong vòng 10 năm. Điều này mang tới cơ hội lớn cho hàng hóa vietnam thâm nhập tham gia thị trường EU. Trong năm 2018, vn đã xuất khẩu 42,5 tỷ đô la tham gia EU, trong khi du nhập 13,8 tỷ đô la. Trong khi việc mang đến cơ hội về kinh tế, EVFTA được ký kết sẽ mang lại đa dạng cơ hội san sớt tri thức, tạo thời cơ nâng cao điêu kiện công tích, không gian, bảo kê người tiêu dùng.

Các chỉ số vĩ mô cũng vẽ nên một bức chụp hăng hái với kinh tế vn. Mặc dầu kinh tế thế giới có sự suy giảm nhưng tăng trưởng GDP Việt Nam trong quý 2 vẫn ở mức 6,71% (cùng kỳ năm trước đạt 6,73%), đưa mức phát triển nửa đầu năm 2019 lên 6,76%. Vấn đề này cho thấy kĩ năng bình phục của nền kinh tế vn và chỉ tiêu GDP cả năm từ 6,6% - 6,8% do Chính phủ đặt ra là khả thi. CPI tháng 6 giảm xuống 2,2% (trong khoảng 2,9% trong tháng năm) do giá xăng giảm.

Dòng vốn FDI chắc chắn sụt giảm bỗng nhiên ngột trong tháng do thiếu các dự án quy mô lớn (so với tháng 6/2018). Do vậy, vốn FDI cam đoan nửa đầu năm 2019 chỉ là 18,47 tỷ đô la, giảm 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Dĩ nhiên, việc giải ngân vẫn tiếp diễn tăng và tăng 8% so với cùng kỳ, đạt 9,1 tỷ USD trong nửa đầu năm 2019. Số đông vốn FDI chảy tham gia ngành nghề đóng gói (71,2%), củng cố câu chuyện vn trở thành trọng điểm đóng gói mới ở Đông Nam Á.

Trong nửa đầu năm, thâm hụt thương nghiệp vietnam là 34 triệu đô la Mỹ (so với thặng dư thương nghiệp 2,7 tỷ đô la Mỹ trong nửa đầu năm 2019). Chỉ số PMI 04 tuần 6 đã bật quay về mức cao nhất trong 6 tháng là 52,5 điểm do sự tăng thêm của các đơn đặt hàng và công việc mới.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ


Đọc thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét