Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Trước 20 tuổi, khiến cho một sinh viên ngoan; trước 30 tuổi, đi theo một khách hàng nào đó; 30-40 tuổi, làm cho việc vì mình; sau 40 tuổi, làm cho việc mình nhiều năm kinh nghiệm

01

Trước 20 tuổi, khiến cho một học sinh ngoan

Tham gia năm thứ nhất đại học, tôi đã làm cho vài công tác bán thời gian, đó là quãng thời điểm vô cùng bận rộn, nhưng tiền chẳng kiếm được là bao, các kỳ thi cũng mở màn bật đèn đỏ với tôi. Một hôm, dì của tôi, một giáo sư đại học, nghiêm túc nói với tôi rằng: "Ở độ tuổi này, cháu nên học hành chịu khó, cháu phải nhớ ở tuổi nào thì nên khiến cho việc gì."

Khi đó, tôi hoàn toàn không nắm bắt, và cũng nghe không tham gia. Cảm thấy học đa dạng chẳng có tính năng gì, chuyên lĩnh vực thì không mến mộ, đồng thời cũng thấp thỏm sau khi tốt nghiệp không sắm được công việc, sợ chính mình sau khi ra trường sẽ lạc lõng ngoài phường hội.

Sau khi ra trường gần như năm, tôi lúc nào cũng ăn năn vì sao khi đó không chuyên tâm học hành.

Nghiêm trang học hành, ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên ngành ra, nó còn một tác động vô cùng lớn, đó là bồi dưỡng thái độ chuyên tâm, lề thói kiên cường và kỹ năng học tập suốt đời.

Những lề thói và kĩ năng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của mỗi người sau này.

Lúc cần phải học tập, hãy học tập cho tốt, điều này quả thật rất cần thiết.

Trước 20 tuổi, làm một học sinh ngoan; trước 30 tuổi, đi theo một ai đó; 30-40 tuổi, làm việc vì chính mình; sau 40 tuổi, làm việc mình giỏi - Ảnh 1.

02

Trên dưới 25 tuổi, đừng sợ phạm sai lầm

"25 tuổi, đừng lo lắng. Bất cứ sai trái nào cũng đều là một sự thu hoạch thuộc về bản thân."

Không người nào thích phạm sai lầm. Tôi đã từng rất phản cảm với câu nói: Thất bại là mẹ của thành công.

Nhưng, vô thiên lủng thực tế đã chứng minh, đối diện trực tiếp với thất bại là bí quyết tốt nhất giúp chúng ta thu thập được những kinh nghiệm quý giá.

25 tuổi, vừa bước tham gia thương trường không lâu, làm sao để hối hả tích lũy được trải nghiệm?

Bí quyết tốt nhất là không chấm dứt học hỏi và thách thức, dám phạm sai trái. Ngã rồi, mới có thể nhắc nhở bản thân rằng lần sau không được khiến cho vậy nữa, rơi xuống hố rồi, hãy nhắc bản thân đi trục đường vòng vào lần tới.

Jack Ma đã thất bại đông đảo lần trước khi ông chiến thắng. Jack Ma muốn học trường cảnh sát, 5 người thì có 4 người qua, chỉ mình ông không qua. Jack Ma đã tới KFC để phỏng vấn, kết quả có 24 người thì 23 người qua, và một lần nữa cũng chỉ có mình ông là không vượt lên. Ngay cả khi Alibaba mới bắt đầu buôn bán, ông đã đi sắm hơn 30 nhà đầu tư, nhưng không người nào chuẩn bị bỏ tiền đầu cơ cho ông.

Chính những thất bại này đã giúp ông thu thập kinh nghiệm, sự nắm bắt nhân thức thấu đáo về thương nghiệp, không sợ bị thoái thác và không sợ thất bại.

Thất bại không đáng sợ, đáng sợ là vì muốn tránh thất bại mà cứ ở trong vùng dễ chịu, đây là cái hàng rào có gai lớn nhất cản trở công đoạn trưởng thành của chính bạn.

Muốn giữ an toàn mới là sự không an toàn nhất.

Raymond Dalio, một nhà đầu tư, quản lý quỹ, và nhà trong khoảng thiện người Mỹ, người sáng lập tổ chức kinh doanh đầu tư Bridwater Associates, một trong số các quỹ đầu tư lớn nhất trái đất, trong cuốn "Nguyên lý" đã viết rằng:

"Tôi nhận thức được rằng mỗi một người đều sẽ phạm sai lạc, và cũng đều có thiếu sót. Tiêu chuẩn cần thiết nhất để phân phối con người chính là xem bí quyết họ đối mặt và nhìn kiếm được sai lạc và khuyết điểm đó.

Tôi trông thấy rằng những sai lầm có sức thu hút đáng kinh ngạc, bởi vì mỗi sai lạc vừa là một câu đố vừa là một viên vàng. Một khi tôi có thể giải được câu đố, tôi có thể có được một viên đá quý. Vàng ở đây là một nguyên tắc mà tôi có thể sử dụng để hạn chế những sai trái trong mai sau.

Cho nên, một khi tôi nhìn thấy bản thân mình sai ở đâu, tôi có thể học cách thức khiến sao để trở nên hiệu quả hơn.

Tôi nhận ra rằng tranh đấu kháng cự các nhân tố, sai lầm và khuyết điểm của mình là một khóa đào tạo giúp tôi khỏe khoắn hơn."

Nếu như bạn muốn chiến thắng hơn, bạn nên có một thái độ đúng đắn khi đương đầu với sai trái và thất bại.

Bạn phải nhân thức rằng mọi thất bại, đối với bạn, là một sự tích lũy trải nghiệm, đây là sự giàu có quý giá của bạn trong cuộc sống.

Trước 20 tuổi, làm một học sinh ngoan; trước 30 tuổi, đi theo một ai đó; 30-40 tuổi, làm việc vì chính mình; sau 40 tuổi, làm việc mình giỏi - Ảnh 2.

03

Trước 30 tuổi, đi theo một khách hàng nào đó

"Trước 30 tuổi, hãy đi theo một ai đó. Thường khi ở một công ti lớn, bạn có thể học được một quy trình rất tốt, bạn là một phần nhỏ nhắn của một cỗ máy lớn. Nhưng ví như bạn ở trong một công ty bé, bạn sẽ học được sự quan tâm và ham mê, học cách thức mong ước và học phương pháp xong xuôi gần như thứ trong một khoảng thời điểm.

Bởi vậy, trước 30 tuổi, điều quan trọng ko phải là bạn khiến cho công ty nào mà là bạn theo ông chủ nào. Điều này rất cần thiết, bởi một ông chủ tốt sẽ dạy bạn những thứ tốt y như vậy."

Về việc chọn công ti lớn hay công ti bé nhỏ, mỗi người đều có một ý kiến khác biệt.

Công ti lớn có phúc lợi khá tốt và cũng khá bình ổn, có một nhược điểm đó là công ty phân công trong công ty lớn khá trọn vẹn, mỗi người chỉ chịu bổn phận cho một phần bé nhỏ, đóng vai trò là một ốc vít trên một cỗ máy lớn.

Đa dạng người trong môi trường có vẻ thoải mái này, ngày qua ngày, năm này qua năm khác, tuổi tác tăng lên, nhưng trải nghiệm lại không thu thập được là bao, dần dần mất đi tài năng cạnh tranh.

Bí quyết đây một thời điểm, một trong những đồng nghiệp cũ của tôi đã bị vứt bỏ. Cô ấy đã làm việc trong một công ty nước ngoài nổi tiếng trong 20 năm, nhưng sau khi cầm được khoảng bồi hoàn 10 bốn tuần lương, cô ấy thấy mình không nhân thức gì về nhân loại bên ngoài và không nhân thức đi đâu.

Các tổ chức kinh doanh nhỏ tuổi cũng không hoàn hảo. Bất luận là từ nền tảng, ích lợi và tiền lương, nó cũng có khoảng cách thức rất lớn so với các công ty lớn. Hơn nữa, tính bình ổn của các công ti gầy cũng khá thấp, một khi công ty phá sản, viên chức sẽ phải đương đầu với khủng hoảng thất nghiệp.

Cho nên, đối với mỗi người đeo đuổi sự phát hành, bất luận là công ty lớn hay công ty nhỏ xíu, điều quan trọng nhất là bạn theo một ông chủ như thế nào. Ông chủ này có thể tập huấn, bồi bổ cho bạn và đem đến cho bạn nhiều cơ hội hơn.

Ví như ông chủ thành công, thì bạn có thể vươn lên, còn nếu như không, thì những năng lực mà anh ta dạy bạn, chí ít cũng có thể có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của bạn.

Vì vậy, đối với những người trẻ tuổi, đừng quá thân mật đến diện tích của công ty và cũng đừng quá để ý đến những ích lợi và mất mát hiện nay trước mắt, yếu tố cần thiết là tìm một người xứng đáng để bạn đi theo, hãy để người này giao việc cho bạn và cho bạn một sân khấu đủ lớn để cùng nhau nhảy đầm múa.

Trước 20 tuổi, làm một học sinh ngoan; trước 30 tuổi, đi theo một ai đó; 30-40 tuổi, làm việc vì chính mình; sau 40 tuổi, làm việc mình giỏi - Ảnh 3.

04

30-40 tuổi, khiến việc vì chính mình

Jack Ma nói: "Ở độ tuổi 30-40 tuổi, bạn nhất mực phải nghĩ suy thật kỹ xem mình có đang khiến cho việc vì bản thân bản thân không."

30-40 tuổi là quá trình cần thiết cho sự nghiệp, việc tích lũy kinh nghiệm tại thời điểm này là khác lạ quan trọng.

Phương pháp đây không lâu tôi đi ăn với một đồng nghiệp, cô ấy nói với tôi rằng mấy năm nay đều khiến việc kiểu cho qua ngày, cô ấy nhân thức tương tự là không tốt, nhưng công ty khiến ăn không tốt, có khiến cho bao nhiêu cũng không được tăng lương, bỏ ra và chiếm được không tương đương, thay vì nỗ lực, không bằng để phiên bản thân dễ chịu một chút.

Người có lỗi lớn nhất ở đây là khách hàng nào? Là công ty? Chẳng phải, là bản thân bạn.

Thời gian trôi rất với tốc độ cao, ở cái độ tuổi đáng nhẽ khi tương lai là quan trong nhất thì lại sống kiểu "cho qua ngày", suy cho cùng, người chịu thiệt vẫn là chính bạn.

Làm cho việc vì bản thân, mới là thái độ có nghĩa vụ với bản thân. Khi bạn không còn tính toán được mất trước mắt, mà tập trung làm cho sao để nâng cao năng lực của bạn dạng thân, bạn sẽ đối xử với người và việc ở xung quanh một phương pháp nghiêm túc hơn.

Bạn sẽ nghĩ, nếu như công tác này là của tôi, vậy tôi nên khiến cho sao? Nếu như tôi không muốn gây ra sai sót nữa, vậy thì làm cho sao để tối ưu hóa trật tự? Nếu như tôi muốn có rộng rãi cơ hội thích hợp tác hơn trong mai sau, tôi có còn dám đắc tội với vị khách hàng này không? Nếu như còn không thay đổi, KPI cứ không đạt tương tự, tôi có phải nên làm một cái gì đó?

Đông đảo đầy đủ những người đã đạt đến đỉnh của kim tự tháp tại nơi khiến cho việc, hoặc những người đã thành công trong việc đổi việc và thành lập công ty để khởi nghiệp, đều có suy nghĩ khiến cho việc cho chính mình.

Trước 20 tuổi, làm một học sinh ngoan; trước 30 tuổi, đi theo một ai đó; 30-40 tuổi, làm việc vì chính mình; sau 40 tuổi, làm việc mình giỏi - Ảnh 4.

05

Sau 40 tuổi, bạn phải làm cho việc sở trường của bản thân

"Ở độ tuổi 40-50, bạn phải khiến những gì bạn giỏi, đừng thử những ngành nghề mới, đã quá muộn rồi. Bạn có thể thắng lợi, nhưng khả năng thất bại là rất cao, vì vậy ở tuổi này, hãy tập trung vào những gì bạn nhiều năm kinh nghiệm."

Khi mọi người tới tuổi luống tuổi, tuổi tác và thể lực của họ không còn hữu ích thế. Thân phụ mẹ họ đã già và con cái lại đang ở độ tuổi tiêu tiền. Giả dụ sự nghiệp và tiền nong không đạt đến một mức độ nào đó, họ sẽ phải đối mặt với cái gọi là khủng hoảng tuổi đứng tuổi. Loại khủng hoảng này không chỉ tới từ nơi khiến việc mà còn trong khoảng gia đình.

Có thể bạn thường hay nghe được những thông tin ăn hại cho 40 tuổi, chả hạn, Intel sa thải những nhân viên trên 40 tuổi, IBM sử dụng nhiều nguyên lý không giống nhau để cắt giảm nhân viên trên 40 tuổi, lập trình viên 42 tuổi của ZTE đã nhảy lầu vì bị sa thải ... Phân biệt tuổi tác đã trở thành một kín đáo mở trên quả đât.

Muốn giảm thiểu các cuộc khủng hoảng tuổi luống tuổi, bước quan trọng nhất nằm ở 4 trong khoảng: "lên kế hoạch trước". Mặc dầu là tiền bạc hay kĩ năng, bạn cũng đều cần sẵn sàng trước, càng sớm càng tốt.

Đừng đợi đến 40 tuổi mới thở dài: Làm việc 20 năm trời đều là khiến cho những việc chính mình không giỏi, tương lai không có bước tiến, tôi nên làm sao? Tôi khiến cho sao mới sắm được thứ mà bản thân yêu thích?

Bây giờ mới đi tậu có lẽ đã quá muộn, nghe có vẻ đau xót, nhưng đó là thực tế.

Khiến những việc mà bạn nhiều năm kinh nghiệm sau 40 tuổi có nghĩa là trước đó bạn phải sắm ra nhân tố bản thân mình thân mật, và trau dồi tài năng của bạn trong lĩnh vực này trong một thời gian dài.

Sự bận bịu không có mục đích, thường làm cho quần chúng nghĩ là chính mình đã đủ bận rộn lắm rồi. Đây cam đoan là một cái bẫy. Hướng đi đúng của mỗi người nên là:

1. Làm việc vì chính mình, không xong xuôi bổ dưỡng, nâng cao năng lực và quan hệ thị trấn hội.

2. Sắm ra việc bản thân mình nhiều năm kinh nghiệm song song tích lũy ngày trong khoảng sớm.

Bạn ở tuổi nào, hãy làm cho việc ở độ tuổi đó. Bạn có tiết tấu của riêng chính mình, đừng đi ngưỡng mộ cuộc sống của người khác.

Việc bạn cần khiến cho nhất không phải là lo âu, không hề là so sánh mà là có trách nhiệm với bạn dạng thân mình. Xác xác định phương hướng, đừng hoảng loạn, và tiến về phía trước một phương pháp vững quà.

Trước khi đến đích, xin đừng dừng lại những bước chân nỗ lực của bạn.

Theo Như Quỳnh

Trí thức trẻ


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét