Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Trung tâm văn hoá Hồ Gươm tiếp tục được cho thuê buôn bán?

UBND Thủ đô vừa có văn bạn dạng gửi Sở Nguồn vốn, UBND huyện Hoàn Kiếm về việc điều hành, dùng nhà ở của Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm, số 2 thị trấn Lê Thái Tổ.

Trong văn phiên bản, UBND Thành phố Thủ đô nêu rõ: Yêu cầu UBND huyện Hoàn Kiếm xong xuôi việc sử dụng quy mô nhà, đất tại số 2 xã Lê Thái Tổ để liên doanh, hòa hợp và thu hồi để quản lý, dùng theo đúng luật pháp tại Luật Điều hành, dùng của nả công. Đồng thời, nộp toàn cục số tiền thu được từ việc liên doanh, liên hiệp không đúng luật pháp nếu có tham gia ngân sách nhà nước.

UBND thị xã Hoàn Kiếm hoàn thiện hồ sơ pháp lý về đất đai theo luật pháp để giao cơ sở nhà, đất tại số 2 Lê Thái Tổ cho doanh nghiệp sự nghiệp công lập là Ban Quản lý khu vực hồ Hoàn Kiếm quản lý, sử dụng. 

"Sau khi hoàn thiện các hồ sơ pháp lý về đất đai nêu trên, việc sử dụng của cải công tại doanh nghiệp sự nghiệp công lập tham gia mục đích buôn bán, cho thuê, liên doanh, đoàn kết đối với cơ sở nhà đất tại số 2 Lê Thái Tổ phải được thiết kế đề án, lên tiếng cấp có thẩm quyền để ý, phê duyệt theo pháp luật", văn bản nêu rõ.

Trung tâm văn hoá Hồ Gươm tiếp tục được cho thuê kinh doanh? - Ảnh 1.

Trong trường phù hợp cho thuê buôn bán, đơn vị này phải lập đề án, thông báo cấp có thẩm quyền xem xét.

UBND Thành phố Hà Nội cũng yêu cầu, trong thời gian chưa hoàn thành kết thúc các hồ sơ pháp lý có liên quan để giao cơ sở nhà ở tại số 2 xã Lê Thái Tổ cho Ban điều hành khu vực hồ Hoàn Kiếm trực tiếp điều hành, sử dụng, UBND huyện Hoàn Kiếm không được dùng cơ sở, nhà ở tại số 2 Lê Thái Tổ tham gia mục đích kinh doanh, cho thuê, kết hợp theo pháp luật.

Với mục đích trưng bày trưng bày và quảng cáo các hình ảnh và thông tin về Hồ Gươm, đầu năm 2015, UBND huyện Hoàn Kiếm đã đầu cơ xây dựng Trung tâm Tin tức Văn hóa Hồ Gươm tại số 2 Lê Thái Tổ trên diện tích 242,2m2 với 3 tầng nổi, 1 tầng hầm, 1 tum thang. 

Trong đó, quy mô tầng hầm là 182m2, tổng quy mô sàn xây đắp các tầng nổi là trên 428m2. Tầng 1 và 2 khiến nơi trình bày hiện vật và thông tin về Hồ Gươm, tầng 3 là các phòng họp, hội thảo và nơi làm cho việc của công ty quản lý.

Dĩ nhiên, Trọng tâm này bị biến dạng, tầng 1 đã được phòng vé tàu bay của hãng hàng không Vietnam Airlines thuê làm văn phòng thương lượng, bán vé. Góc trái của Trọng tâm bị biến dạng bởi một thang máy được xây dựng, kéo lên tầng tum để biến sân thượng thành một quán cà phê. Doanh nghiệp thuê sử dụng các loại sắt cây, dựng tường, sử dụng kính chịu lực làm vách ngăn, cơi nới thành các phòng ốc để dịch vụ cho phục vụ thưởng thức…


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét