Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Trụ sở hơn 4.000 tỷ "gặp gỡ không dễ dàng", Bộ Ngoại giao xin chế độ đặc trưng

Văn phòng Chính phủ cách đây không lâu đã có văn bạn dạng gửi các bộ liên quan cho quan điểm đối với việc xin chế độ đặc thù để giải quyết một số vướng mắc của Công trình đầu cơ xây dựng trụ sở Bộ Ngoại giao của Bộ Ngoại giao.

Công trình đầu cơ xây đắp trụ sở Bộ Ngoại giao được phê duyệt tại Quyết định số 1999 ngày 7/7/2009 của Bộ Ngoại giao với tổng mức đầu tư 3.484 tỷ đồng. Đây là công trình thuộc đội ngũ A, nhà cửa cấp đặc biệt. Nhà cửa chính có quy mô 14 tầng nổi, cao 78,9m và 1 tầng hầm. Quy mô xây dựng 16.282m2, tổng diện tích sàn 126.282m2 (không kể quy mô ngoài trời như khu vực để xe, thảm cỏ, khu thể thao tiêu khiển và trục đường liên lạc nội bộ).

Thời kỳ chấp hành do rộng rãi xuất xứ như biến động giá cả vật tư, vật liệu xây dựng; lương bổng nhân công, tỷ giá… Bộ Ngoại giao đã ban hành Quyết định số 1394 ngày 14/7/2014 phê thông qua tổng mức đầu tư điều chỉnh công trình công đoạn 1 lên 4.022,7 tỷ đồng.

Trong văn bản cho quan điểm về việc xin cơ chế đặc biệt để giải quyết các vướng bận bịu của công trình hội sở Bộ Ngoại giao, Bộ Xây dựng cho rằng, cách thức đặc thù cho công trình mới chỉ để giải quyết cảnh huống, chưa thể giải quyết triệt để, tháo dỡ gỡ các gian truân vướng bận bịu hiện giờ của công trình, đồng thời giả dụ vận dụng một cách cứng rắn các chế độ này như đề xuất tại tờ trình cho tổng thể các phù hợp đồng thì sẽ dẫn tới bất cập trong điều hành công trình, điều hành chi phí đầu cơ xây đắp, gây vung phí, thất thoát của nả, giảm hiệu quả đầu tư.

Chi tiết đề xuất chuẩn y quyết toán tổng thể khối lượng công việc đã thi hành ở giai đoạn 1, Bộ Xây dựng nghĩ rằng việc quyết toán chỉ phù hợp với các hợp đồng đã xong xuôi toàn bộ (100%) công việc phạm vi thích hợp đồng, khi mà phần nhiều gói thầu còn lại (giai đoạn 1) đến nay vẫn chưa kết thúc hết khuôn khổ của hợp đồng, bởi thế việc quyết toán các gói thầu thành lập dở dang để lập công trình mới không thích hợp với qui định luật pháp.

Hay đề nghị cho phép nhất thời dừng bảo lãnh thi hành phù hợp đồng cũng chỉ thích hợp với các thích hợp đồng đã kết thúc tổng thể công tác thuộc khuôn khổ hợp đồng và không phù hợp với các phù hợp đồng có khối lượng thực hiện dở dang.

Đối với việc xử lý chấm dứt hợp đồng với các nhà thầu đơn phương hoàn thành hợp đồng tại dự án cũng không dễ do không dễ dàng phân định nghĩa vụ bảo hành, bảo trì item xây dựng dở dang, trị giá thanh lý sản phẩm dở dang… Hay việc đổi mới nhà thầu thành lập xây đắp dẫn đến phải tổ chức chọn lựa lại nhà thầu, kéo dài tiến độ, khiến cho tăng chi phí của công trình…

Cũng trong văn bạn dạng cho quan điểm của bản thân mình, Bộ Xây đắp nghĩ rằng, nhà đầu tư cần đơn vị xác định chiến lược toàn bộ khai triển tiếp của công trình và tổng mức đầu tư điều chỉnh của dự án (nếu có), trình người quyết định đầu cơ phê duyệt y.

song song cũng cho rằng Bộ Ngoại giao thông báo Thủ tướng lưu ý, chấp nhận khiến cơ sở để vấn đề chỉnh, bổ sung vốn đầu cơ trung hạn để thi hành phần còn lại công trình theo đúng chiến lược và nằm trong phạm vi tổng mức đầu tư yếu tố chỉnh được phê duyệt.


Đọc thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét