Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

Triển vọng tạo ra nhà cửa xanh ở thị phần nhà đất dân gian - VnExpress Kinh Doanh

Theo các chuyên gia, nếu như tạo ra theo tiêu chuẩn xanh, nhà ở bình dân có lợi cho nhà đầu tư, đối tượng mua hàng và góp phần bảo kê môi trường.

Phản hồi này được đưa ra trong hội thảo "Xanh hóa phân khúc nhà đất dân dã: chi phí và lợi ích" diễn ra ngày 26/7 tại Thủ đô. Chương trình do Hiệp hội Bất động sản vietnam (VNREA) phối hợp với Tổ chức Vốn đầu tư Toàn cầu (International Finance Corporation - IFC) và Công ty Capital House (CHG) tổ chức với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO).

Tại sự kiện, ông Đỗ Viết Chiến, Tổng thư ký VNREA đưa ra bức ảnh toàn cảnh về thị phần nhà ở dân gian. Theo ông, việc chú tâm đầu tư, sản xuất thị phần nhà đất bình dân sẽ đem lại đa dạng hiệu quả hăng hái. Thị phần sẽ đảm bảo an sinh thị trấn hội cho người dân cũng như cơ cấu về phát triển nhà đất giá rẻ, bình dân hợp lý, hiệu quả bên cạnh việc sản xuất nhà đất cho các phân khúc và đối tượng khác và góp phần sản xuất thị trường BĐS vững bền.

polyad

Hội thảo thu hút đa số người tham gia.

Theo đánh giá của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, triển vọng hoạt động mua bán nhà giá thấp về dài hạn có kĩ năng tình tiết tốt bởi yêu cầu nhà đất dân gian càng ngày càng cao khi 70% dân số trong độ tuổi công sức, sự tạo ra của các gia đình trẻ, ý định tách hộ của các gia đình lớn... vietnam có hạn độ đô thị hoá với tốc độ cao với ước lượng khoảng một triệu cư dân thị trấn mới tăng cao mỗi năm. Dự đoán tới năm 2020, 40% dân số vietnam trên tổng số khoảng 100 triệu dân sẽ sống ở khu vực thành phố, thành phố.

Theo tính toán của Bộ Xây dựng, đến năm 2020, các khu vực đô thị cả nước có hơn 1,7 triệu người gian nan về nhà ở và 1,7 triệu công nhân có ý định định hình chỗ ở. Để đáp ứng yêu cầu nhà đất này, cần phải xây dựng khoảng 700.000 căn hộ.

Thời điểm qua nhà nước ân cần tới hoạt động mua bán nhà giá thấp; vài rào cản được gỡ bỏ và ban hành nhiều giảm giá. Hình như, nhiều địa phương khuyến khích việc phát triển nhà giá thấp; một số dự án lớn chuyển hướng từ nhà ở thương mại sang nhà giá thấp...

Tất nhiên, ông Chiến khẳng định nhà đất giá thấp và trung bình là thị phần lớn nhất trong lĩnh vực xây dựng nhà đất dân dụng tại nước ta nhưng chưa được ân cần ứng dụng các thiết kế xanh, công nghiệp lanh lợi và tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra đây lại chính là phân khúc có số người dùng rộng rãi, tiêu tốn phổ biến năng lượng nhất.

"Triển khai các giải pháp xanh tại những nhà cửa nhà ở giá thấp và trung bình sẽ tạo nên những số đông tạo ra bền vững, bảo kê môi trường", thây mặt VNREA thể hiện sự quan trọng.

San sẻ kinh nghiệm từ các nước đang tạo ra, ông Vũ Hồng Phong, chuyên gia tòa tháp xanh của IFC nghĩ rằng trên thế giới có những nhà cửa đắt mà không xanh hay xanh mà không đắt. Sự khác lạ nằm ở cách tiếp xúc và tận dụng tối đa các lợi ích đem lại.

Theo ông Phong, ví như xác định phương hướng sớm ngay trong khoảng thời kỳ ý tưởng kèm khai thác tốt các yếu tố bị động trong kiến trúc, tòa tháp hoàn toàn có tiềm năng đạt hiệu quả cao về năng lượng, nước và vật liệu xây đắp, giúp đạt đạt yêu cầu công trình xanh EDGE mà không làm tăng thêm chi tiêu hoặc chỉ tăng ở mức 1-2%.

Trong khoảng trải nghiệm thực tiễn trong việc khai triển dự án EcoHome 3 đạt chứng chỉ xanh EDGE, ông Trịnh Tùng Bách, Giám đốc Ban Tìm hiểu và Sản xuất của Cơ quan Capital House cũng liệt kê những lợi ích từ việc xanh hóa nhà ở thị trấn hội. Chi tiết, đối tượng mua hàng sẽ có cuộc sống thuận tiện hơn, cải thiện sức khoẻ; chi tiêu điện nước giảm. Trong khi đó, căn hộ đã sắm sẽ giữ giá khi đàm phán và góp phần dành dụm khoáng sản tự nhiên phát hành bền vững.

Dẫn số liệu khảo sát của hàng ngũ nghiên cứu, ông Bách cho nhân thức một nhà cửa đạt chứng chỉ EDGE tiết kiệm được 20% tiêu thụ năng lượng, nước và nguyên liệu so với chuẩn tiêu thụ tương ứng tại địa phương.

"Dự án EcoHome 3 khi đạt chứng chỉ xanh đã tiết kiệm khoảng 25% năng lượng; 36% nước và gần 32% năng lượng hàm chứa trong vật liệu. Việc thiết kế cảnh quan theo hướng xanh tại dự án cũng góp phẩn giảm hiệu ứng đảo nhiệt thị trấn vào môi trường xung quanh", thây mặt Capital House cho nhân thức.

polyad

Các chuyên gia tới trong khoảng Hiệp hội bất động sản Việt Nam, IFC, SGS và Capital House san sẻ trải nghiệm thực một thể khai triển công trình xanh tại hội thảo.

Nhân lực kiện này, ông Jonas Grunder, Phó trưởng bộ phận Hợp tác tạo ra Thụy Sĩ, thuộc Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ, đã trao chứng nhận EDGE cho dự án EcoHome 3.

"Chương trình công trình xanh EDGE mang tới những biện pháp thực tại cho những thách thức Việt Nam đang gặp phải, với nền kinh tế và dân số gia tăng. Chúng tôi hy vọng kết quả của nó có thể đóng góp đáng kể vào mục tiêu mà Chính phủ vn đã đặt ra về việc xanh hóa nền kinh tế cũng như ngành nghề xây dựng", ông Jonas Grunder san sớt.

polyad

Ông Jonas Grunder, Phó Trưởng phòng ban Hợp tác Sản xuất Thụy Sĩ, thuộc Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (thứ 2 trái sang)  trao đạt yêu cầu EDGE cho thây mặt dự án EcoHome 3.

Tại phiên bàn thảo, các chuyên gia cũng khẳng định, nhà cửa xanh sẽ giúp chủ đầu tư nhận được nguồn lợi lớn hơn phổ biến so với công trình thường về mặt dài hạn; cùng lúc khắc phục gánh nặng về mặt kinh tế cho người địa phương có doanh thu thấp và làng nhàng trong phường hội.

Tâm Anh


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét