Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Tp.HCM: Quận 2 dẫn đầu về ý định thuê căn hộ

Theo báo cáo của JLL vn về hoạt động mua bán BĐS Tp.HCM, sự sụt giảm nguồn cung nghiêm trọng tại Tp.HCM trong quý 1/2019 cách đây không lâu đã góp phần làm tăng giá thuê căn hộ trong thời gian mới đây. Trong đó, xu hướng "săn" căn hộ gần khu trung tâm Tp.HCM để cho thuê vẫn đang đẩy mạnh. Và khu thành phố mới Thủ Thiêm hiện là tâm điểm sáng với hạ tầng đồng bộ, hiện đại, các dự án lớn đổ bộ càng ngày càng phổ quát, thiết kế mang màu sắc riêng và loạt tiện thể ích chuẩn quốc tế.

Cùng quan niệm với JLL tỷ suất lợi nhuận từ thị trường căn hộ cho thuê tại Tp.HCM luôn ở mức 7-8%, cao nhất nước và nằm trong top của khu vực. Đây là nguyên nhân khiến thời gian vừa qua rộng rãi chủ đầu tư nhắm đến việc mua căn hộ cho thuê dài hạn thay vì lướt sóng như trước đó.

Điển chừng như dự án Rome by Diamond Lotus của Phúc Khang Coporation đang có lượng trao đổi tốt, trong đó một lượng lớn đối tượng mua hàng sắm đầu tư cho thuê.

Rome by Diamond Lotus nằm ngay mặt tiền giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống - tương lai sẽ có thêm một nhà ga tuyến metro số 2, dự án cũng ghi nhận số lượng chủ đầu tư tậu cho thuê khá lớn. Được biết, các căn hộ tại đây được phân phối với tầm giá từ 3,9 tỷ đồng/căn, thời điểm trả tiền 30 04 tuần, đợt 1 chỉ 10% và tối đa 50% cho đến khi kiếm được nhà, khách hàng cũng được vay ngân hàng lên đến 20 năm.

Công trình được phát hành dựa trênkiến trúc di sản trường tồn với thời gian mang đậm chất La Mã thành Rome (Italy), thiết kế phía bên trong đẳng cấp Boutique tinh tế phù hợp sở thích đại phần nhiều người dùng, hoàn toản 26 luôn thể ích nghỉ dưỡng đẳng cấp như hồ bơi khoáng mặn vô cực tràn bờ 1.100m2, vườn La Mã 3.000m2 đầu tiên tại Thủ Thiêm...cùng các tiêu chuẩn Xanh và An gồm UL (Hoa Kỳ), LEED (Hoa Kỳ), Green Mark (Singapore), Lotus (vietnam).

Thực tế ghi nhận, số lượng các nhà đầu tư tậu các căn hộ dọc tuyến đại lộ Mai Chí Thọ, kéo dài từ hầm vượt sông Sài Gòn đến giao lộ Xa lộ Hà Nội cho thuê đang tăng thêm nhanh chóng. "Tôi vừa bán căn nhà tại thị xã Bình Chánh để tìm 2 căn hộ tại một công trình tại Thủ Thiêm để sau này cho thuê lại kiếm lời", ông Nguyển Đăng Hải, chủ một tổ chức gỗ tại thị xã 1, cho biết.

Tương tự, bà Lê Phi Nhung, giám đốc một công ti may mặc tại thị xã Bình Tân, cũng thừa nhận đã bán một căn nhà để dồn tiền sắm 2 căn hộ tại huyện 2 với mục đích cho thuê chứ không có nhu cầu sinh sống...

Nhận định về xu hướng tìm căn hộ cho thuê, đại diện Savills vn dự báo đầu cơ vào căn hộ cho thuê là một trong những khuynh hướng mới đối với thị trường BĐS trong thời điểm vừa qua. Hiện nay, đầu cơ căn hộ cho thuê đã hiện ra khá rộng rãi thị trường, để item này có thêm điều kiện phát hành tốt hơn thì phải có những vị trí thích hợp, có thể thấy phân khúc này còn rất nhiều tiềm năng để sản xuất trong thời gian đến.

Đứng ở khía cạnh sàn phân chia bất động sản, ông È cổ Hiếu - Phó tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho nhân thức nhị năm quay về đây, số lượng khách tìm là chủ đầu tư cho thuê tăng lên rõ rệt. Nếu như như lúc trước số lượng khách này tại các khu phổ biến cư chưa tới 10% thì hiện giờ khách sắm đầu tư cho thuê đã tăng tới 30% tại đa dạng dự án có hạ tầng tốt.

"Theo quan sát của chúng tôi, tại Tp.HCM đặc biệt là khu Đông đang thu được sự đon đả cao của khách hàng sắm nhà cho thuê bởi nhân tố tiếp xúc với trung tâm vốn đầu tư Huyện 1 khá gần và dễ ợt nhờ tuyến đại lộ Mai Chí Thọ và hầm vượt sông Sài Gòn. Trong mai sau, nơi đây còn có cả cầu Thủ Thiêm 2, 3 và 4, và công trình tuyến metro số 4 đang được rậm rịch triển khai xây đắp với một nhà ga trung tâm được đặt tại giao lộ Mai Chí Thọ - Đồng Văn Cống...", vị này cho nhân thức thêm.


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét