Follow on FaceBook

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

TP.HCM chỉ đạo chiến lược về chương trình nhà ở ven kênh rạch

Thành phố Hồ Chí Minh lãnh đạo các tổ chức cần có phương án phóng thích mặt bằng, giải quyết ngay các khó khăn, vướng bận bịu để khai triển với tốc độ cao các công trình nạo vét, cải tạo kênh rạch, khơi thông dòng chảy trên khu vực.

UBND quận, huyện cần tuyên truyền, chuyển di các hộ dân lưu chứa và giao rác cho đơn vị thu lượm đúng thời điểm quy định; nhân rộng các mô hình, biện pháp hiệu quả có tính tầm thường cho các địa phương thực hiện; có biện pháp hạn dè bỉu sử dụng vật phẩm nhựa; tăng nhanh phát huy, duy trì các mô phỏng, biện pháp đã thi hành có hiệu quả; ngăn chặn nguồn xả thải ô nhiễm xuống kênh rạch; không để tái xâm chiếm và gây ô nhiễm hành lang sông, kênh rạch; đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm hành chính về vệ sinh môi trường nơi công cộng tại địa phương.

Các hộ dân nhà mặt tiền đường, các hộ dân cho thuê mặt bằng kinh doanh ở mặt tiền đường phải có trang bị lưu chứa rác nảy sinh, không xả rác ra con đường, miệng cống, hố ga thoát nước; gìn giữ vệ sinh lề đường, lòng phố trước nhà. Các hộ dân cho thuê nhà trọ, khu lưu trú cần có cam kết giữ giàng vệ sinh, lưu chứa và giao rác cho doanh nghiệp nhặt nhạnh đúng quy định.

Sở Xây đắp sẽ phối phù hợp với UBND quận-huyện giải quyết các nhà cửa, nhà ở xây dựng lấn chiếm cửa xả, hố ga thoát nước và hệ thống sông kênh rạch trên khu vực TP; kịp thời xử lý các điểm ngập cục bộ và chặn đứng không để nảy sinh điểm ngập mới; cùng lúc đẩy với tốc độ cao tiến độ đầu cơ các công trình chống ngập của TP.

Sở Tài nguyên và Không gian được giao xây dựng chỉ tiêu, tiêu chuẩn đánh giá kết quả môi trường hàng năm đối với các sở-ngành và UBND quận-huyện.

Nam Phong

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét