Follow on FaceBook

Thứ Ba, 23 tháng 7, 2019

Tổng thống Trump gặp mặt 7 CEO công nghệ bàn về Huawei

Nhà Trắng cho biết trong thông cáo tin báo rằng đây là cuộc họp "có tính xây đắp". Một trong số những chủ đề là Huawei và những lo sợ về bảo mật bao quanh việc sử dụng trang bị của công ty Trung Quốc này.

Cuộc luận bàn diễn ra khi các công ti công nghiệp đối mặt qui định thắt chặt sau một tuần yếu tố trằn trước Quốc hội. Bảy CEO của ngành công nghệ và viễn thông tham gia là Sanjay Mehrotra của Micron, Stephen Milligan của Western Digital, Steven Mollenkopf của Qualcomm, Sundar Pichai của Google, Chuck Robbins của Cisco, Robert Swan của Intel và Hock Tan của Broadcom.

Tổng thống Trump gặp 7 CEO công nghệ bàn về Huawei - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và CEO Broadcom Hock Tan. (Ảnh: Getty)

Trong cuộc đàm luận, các giám đốc điều hành đã yêu cầu các quyết định cấp phép từ Bộ Thương mại can hệ đến Huawei được đưa ra kịp thời, và Tổng thống Trump đã đồng ý, theo thông cáo của Nhà Trắng.

Huawei có mối quan hệ bao tay với chính phủ Mỹ sau khi Washington cấm công ti bán hàng cho công ty Trung Quốc do lo ngại bình an giang sơn. Tất nhiên, sau đó Mỹ "giảm nhẹ" các điều khoản.

"Chúng tôi nhiều lần tham gia với chính quyền về các yếu tố cần thiết đối với Intel và lĩnh vực công nghiệp của chúng tôi. Bữa nay, chúng tôi bình chọn cao việc tham gia cùng các đồng nghiệp trong cuộc họp kinh tế của Nhà Trắng và san sẻ quan niệm của Intel về các điều kinh tế, bao gồm cả tình hình thương mại hiện tại với China và ảnh hưởng đến lĩnh vực công nghiệp bán dẫn quan trọng của Mỹ" - một người phát ngôn nói.

Phát ngôn viên của Micron xác thực Mehrotra đã được mời đến gặp ông Trump và các thành viên của Hội đồng Kinh tế Quốc gia để luận bàn về các chủ đề tác động đến sự phát hành kĩ nghệ của Mỹ. "Chúng tôi tin rằng đầu tư công nghệ kế hoạch và chế độ bảo đảm thương nghiệp vô tư và mở mang trên một sân chơi là điều cần thiết cho sự chỉ huy công nghiệp của Mỹ cũng như tăng trưởng kinh tế trên toàn thế giới" - người phát ngôn Micron nói trong một tuyên bố.

Phổ quát thành viên từ Nhà Trắng và chính quyền ông Trump cũng tham gia, bao gồm Mick Mulvaney, giám đốc nhân lực; Jared Kushner, con rể của tổng thống và cố vấn cao cấp; cố vấn kinh tế Larry Kudlow; Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Theo CNBC, ông Trump có mối quan hệ không suôn sẻ với Thung lũng Silicon. Trong hơn 2 năm tại vị, ông Trump chỉ gặp mặt các nhà chỉ huy công nghệ 2 lần, lần đầu năm 2017, và sau đó là 04 tuần 12/2018, để bàn về vấn đề quan thuế của Trung Quốc. Tổng thống Trump từng chỉ trích facebook và Google bẩm tính đảng Dân chủ và có thành kiến với ông vì là người của đảng Cộng hòa. Năm ngoái, chính quyền ông Trump đã chặn nỗ lực của Broadcom nhằm sắm lại Qualcomm, với nguyên nhân sốt ruột về bình an nước nhà. Bởi thời điểm đó Broadcom có trụ sở tại Singapore.

(Nguồn: CNBC)


Theo Phương Anh

VTCnews


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét