Follow on FaceBook

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Tới Hạ Long, đô thị của những sự kiện "cực chất"

Cùng với vẻ đẹp thiên nhiên và những vật phẩm ngao du rực rỡ…, động lực từ hệ thống cơ sở hiện đại đang giúp Hạ Long biến thành "điểm tới" của các sự kiện văn hóa, sport tầm cỡ, mang về dòng khách lớn cho đô thị này.

Tâm điểm sự kiện - lễ hội

Giữa tháng 6/2019, gần 30 "siêu xe" sport có giá trị ước tính lên tới 300 tỷ đồng lần đầu xuất hiện tại Hạ Long khi đô thị bên bờ Vịnh di sản là một trong số ít những điểm dừng chân của Cars Passion 2019 - Hành trình xế hộp Việt Nam lần thứ 3. Car Passion "hứa hẹn hò" cùng Đại hội Việt Nam - Motor Festival 2019 với hơn 5.000 chiếc xe phân khối lớn trên toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, đã tạo nên hình ảnh tuyệt hảo chưa từng có đối với cư dân và du khách tới Hạ Long.

Làm phép tính với tốc độ cao cũng có thể thấy các sự kiện này đã mang về con số khách du lịch chẳng phải nhỏ bé cho Hạ Long. Ví như như Tp.HCM và Hà Nội là điểm đến của sự kiện hội nghị mang tính chính thống, Hạ Long giờ đây được xem là chọn bậc nhất của các sự kiện văn hóa thể thao, chương trình offline hội hàng ngũ, kết nối mang thuộc tính tiêu khiển diện tích lớn…

Sở hữu vịnh biển kỳ quan và là điểm du lịch tuyệt hảo, Hạ Long vốn quen thuộc với các sự kiện văn hóa - sport như carnival trục đường phố, các cuộc tranh tài nhan sắc, giải bóng chuyền bãi biển … Những năm mới đây, Hạ Long còn là điểm đến của các show diễn thời trang (Fashion Voyage, Wonder Fashion Show…), giải Golf quốc tế… mang theo dòng khách càng ngày càng cao cấp và giàu tiềm năng chi phí. Bên cạnh đó là vô kể những lễ hội âm nhạc, ẩm thực… tấp nập bỏ ra cho bạn teen.

Hành trình biến Hạ Long trở thành "thánh địa" của các sự kiện, lễ hội có vai trò quan trọng của hệ thống cơ sở tân tiến trong khoảng liên lạc (loạt trường bay, Hoa Phượng đỏ biển, cao tốc vừa sinh ra) cho tới phường hội (cung triển lãm, bảo tồn…), du lịch (quảng trường, tổ thích hợp vui chơi giải trí…) được tăng cấp mạnh khỏe ở Hạ Long và Quảng Ninh vừa mới đây.

Lột xác về cơ sở vật chất và các sản phẩm du lịch, Hạ Long cũng kỳ vọng khai thác ngao du MICE (du lịch đoàn kết hội nghị, hội thảo). Bởi cùng với các sự kiện văn hóa, tiêu khiển, hệ thống các nơi nghỉ ngơi, khu nghỉ dưỡng cao cấp, trọng tâm hội nghị, triển lãm cho đến quảng trường quy mô và văn minh ở Hạ Long đều đạt chứng nhận cho các sự kiện lớn về kinh tế - vốn đầu tư…

Theo ước lượng của công ty thương nghiệp trái đất WTO, ngành nghề công nghệ MICE giả dụ biết khai thác có thể mang đến nguồn lợi nhuận gấp 4 hoặc 5 lần phục vụ chung. Đây là động lực mới hẹn hứa mang về nguồn thu nhập trực tiếp và dòng khách đẩy đà tới hưởng thụ hệ sinh thái du lịch thu hút tại Hạ Long.

Cuộc chay đua của ngành nghề hàng phục vụ

Giống như các lễ hội sôi động diễn ra suốt 4 mùa, các sự kiện quy mô lớn đem đến nguồn khách du lịch "khủng", kéo theo nhu cầu lớn cho các phục vụ tạm trú, bán buôn, tiêu khiển, thư giãn…

Vì thế, sự ra đời của các khu phường thương nghiệp đẳng cấp cung cấp các phục vụ này đang là thiên hướng nổi lên tại Hạ Long. Đáng xem xét có thể kể tới những dãy phường Shophouse Europe thuộc tổ hợp Sun Plaza Grand World với đẳng cấp kiến trúc tái hiện một châu Âu diễm kiều bên bờ Vịnh.

Những dãy phường này đang dần hoàn thành và thu hút du khách dừng chân tại Bãi Cháy. Ngoài ra quy mô đồ sộ và nét độc đáo về kiến trúc, Shophouse Europe được định vị là dãy xã buôn bán cao cấp hàng đầu tại Hạ Long.

Kinh doanh phục vụ du lịch, thực tiễn, đang trở thành ngành giàu tiềm năng ở Hạ Long. Vì vậy, Shophouse Europe khi mở bán được đánh giá là cơ hội đầu cơ, kinh doanh sinh lời thú vị cho giới đầu cơ.

Trong đó, tiểu khu Élyseé thuộc Nhà phố thương mại Europe đã trở thành một trong các dòng shophouse hút khách hàng đầu tại Hạ Long. Ngoài ưu điểm công trình, chế độ ưu đãi thú vị đã giúp thanh khoản Élyseé "trôi nhanh" hầu hết toàn thể các căn sau ít 04 tuần ra mắt.

Cụ thể, nhà đầu tư sắm nhà phố thương mại được mượn tiền với gói cung cấp lợi nhuận suất 0% trong 24 tháng và cam đoan mua lại 130% giá niêm yết sau 8 năm. Gói cung cấp lợi nhuận suất cùng với việc dự án dự định hoàn thiện, bàn giao ngay từ cuối năm nay sẽ cho phép chủ đầu tư chiếm hữu các căn nhà thị trấn tại phân khu này có "dư địa" khoảng 18 tháng để kinh doanh sinh lời mà chẳng phải chịu bất kỳ áp lực vốn đầu tư nào.

Tính riêng trong 6 04 tuần đầu 2019, tổng doanh thu du lịch của Quảng Ninh ước đạt gần 16.000 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ 2018; thời gian đang ký tạm trú nhàng nhàng của du khách đạt trong khoảng 2,7 - 3 ngày trở lên. Thống kê dự kiến sẽ vững mạnh mạnh mẽ hơn khi Hạ Long khai thác được nguồn thu lớn từ các cấp dịch vụ nói trên, cơ hội cũng đang thành lập ra cho các chủ đầu tư nhân thức chớp thời cơ.


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét