Thứ Hai, 1 tháng 7, 2019

Tổ chức kinh doanh cung ứng 'chân dài' làm cho ăn thế nào khi Heineken cắt hợp đồng? - VnExpress Kinh Doanh

SPSC dồn vào một chỗ phát hành bất động sản và du lịch sau khi đối tác làm ăn lớn nhất cắt thích hợp đồng cung cấp dịch vụ tiếp thị bia. 

Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Phục vụ dầu khí Sài Gòn (SPSC) bốn năm trước là một trong những công ty cung cấp công trạng tiếp thị bia hàng đầu thị trường. Tổ chức kinh doanh có hơn 2.000 nhân viên, doanh số lớn mạnh liên tiếp và có lúc vượt mốc 200 tỷ đồng.

Tuy nhiên, yếu tố này kéo dài không lâu khi đối tác làm ăn lớn nhất là đơn vị phân chia Heineken tại vietnam xong xuôi hợp đồng tham gia giữa năm 2016 để áp dụng chế độ tuyển chọn lựa và chỉ định nhà cung cấp phục vụ tiếp thị mới. SPSC ngay tức tốc rơi tham gia khủng hoảng sau báo cáo này. Doanh thu giảm hơn 120 tỷ đồng so với năm trước, trong khi những ngành nghề nghề khác chưa kịp phát triển để bù đắp. Diện tích hoạt động được thu nhỏ kéo theo những đợt cắt giảm nhân viên số lượng lớn. Tính đến cuối năm ngoái, công ty còn chưa đến 40 người.

Lên tiếng vốn đầu tư cho thấy, 2018 là năm thứ ba liên tiếp công ti kinh doanh theo chiều lao dốc. Hoàn thành thủ tục ngành nghề chính là dịch vụ tiếp thị bia nhưng số tiền thu về từ việc bán sản phẩm hoạt động này bằng không. Cho thuê mặt bằng và phục vụ ngao du trở thành lực đỡ giam giữ đà tăng trưởng âm với doanh thu cả năm lần lượt là 22 tỷ đồng và 25 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế tiếp diễn chao đảo quanh co mức 6-8 tỷ đồng, chủ chốt đến trong khoảng các khoản chắc chắn theo thích hợp đồng hợp tác buôn bán địa ốc. Chi tiết, công ti ký ký hợp đồng với Tổ chức kinh doanh cũ kĩ phần BĐS CT để thiết kế tổ chức chấp hành dự án tầm thường cư cao cấp tại huyện 3, TP HCM. Công ti chịu bổn phận về giấy tờ pháp lý tới khi khu đất có giấy chứng nhận quyền dùng, sau đó giao lại mặt bằng cho tổ chức mới thi hành công trình. Công ty kiếm được lợi nhuận nhất định mỗi năm là 2 tỷ đồng trong quá trình 2014-2016, sau đó tăng lên 5 tỷ mỗi năm cho đến 2022 và theo tỷ trọng góp vốn thực tiễn đến khi chấm dứt dự án.

Hoạt động mua bán bia Việt Nam được phản hồi ngày một tấp nập khi có thêm phổ quát nhãn hàng ngoại thâm nhập, nhưng chiến lược buôn bán năm nay của SPSC cho thấy công ty này chưa sẵn sàng tìm kiếm công ty đối tác mới để tạo ra lại ngành nghề nghề này. Thậm chí, có dấu hiệu cho thấy tổ chức kinh doanh sẽ thoái hẳn khi giao quyền cho Hội đồng quản trị quyết định một số vấn đề cần thiết như đổi mới ngành nghề kinh doanh, đầu tư hoặc bán của cải có giá trị trên 35% tổng tài sản.

Tổ chức kinh doanh đặt mục tiêu doanh thu năm nay đạt 68 tỷ đồng nhờ dồn vào một chỗ tham gia mảng cho thuê nhà ở, văn phòng khiến việc, phục vụ ngao du... và bổ sung thêm dịch vụ tư vấn học tập tại nước ngoài, đại lý vé máy bay. Lợi nhuận sau thuế được kỳ vọng sẽ vượt lên ngưỡng bất biến, lên 10 tỷ đồng.

Phương Đông


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét