Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Tin tức sáp nhập 14 xã của Thủ đô | MuaBanNhaDat

Sáp nhập hay không?

Theo ông Tuấn,Bí thư Thị xã ủy Hoàn Kiếm, cho hay nếu cả sắp xếp huyện, phố; sẵn sàng cho ĐH Đảng các cấp và khai triển các nội dung trong đề án Chính quyền thị trấn của TP, thì lượng công tác sẽ vô cùng lớn, mà tới giờ phút này các quận, quận, thị chưa chiếm được chỉ dẫn chi tiết về sáp nhập đơn vị hành chính. Căn cứ theo Quyết nghị của T.Ư, cấp thị xã của TP.Thủ đô phải có diện tích dân số từ 150.000 người trở lên, diện tích từ 35 km2 trở lên; cấp phường có diện tích dân số từ 15.000 người trở lên, diện tích trong khoảng 5,5 km2 trở lên.

“Chúng tôi nhân thức có quyết nghị của Bộ Chính trị, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, của Chính phủ, cả nước có 16 quận, 631 phố phải sắp xếp. 11 phố của Hoàn Kiếm có kĩ năng phải sáp nhập vì không đạt 50% của cả 2 tiêu chí, nhưng chưa có thông tin gì thêm. Chúng tôi quan sát các lãnh đạo trong khoảng T.Ư thì việc sáp nhập phải chấm dứt trước ĐH Đảng. Đề nghị Thành ủy niềm nở chỉ dẫn chi tiết”, ông Tuấn nói. Trả lời thắc bận bịu này, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho nhân thức, Hà Nội đã có kiểm tra và có văn phiên bản đề nghị Chính phủ và Bộ Nội vụ chuẩn y được “giữ ổn định” 21 phố, thị trấn thuộc diện không phục vụ cả 2 tiêu chí trên.

Chi tiết, ngoài 11 phố của Hoàn Kiếm gồm: Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, È Hưng Đạo, Tràng Tiền; Hai Bà Trưng cũng có 3 thị trấn thuộc diện này, gồm xã Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân và Ngô Thì Nhậm.

7 phố không đủ mục tiêu còn lại thuộc các quận Mỹ Đức (phố Mỹ Thành), thị xã Phú Xuyên (xã Thụy Phú), quận Phúc Thọ (3 thị trấn Cầm Đình, Phương Độ, Vân Hà), huyện Quốc Oai (phường Phú Mãn) và quận Thanh Oai (phố Kim An)

thong tin sap nhap 14 phuong cua ha noi

Nếu theo qui định, các phố Hàng Bạc, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, Trằn Hưng Đạo, Tràng Tiền, Nguyễn Du, Bùi Thị Xuân, Ngô Thì Nhậm của Thủ đô phải sáp nhập trong năm nay.

Sẽ bỏ Hội đồng quần chúng. # ở 177 phố

Theo rà soát của Thủ đô, 30 quận, huyện đều không thuộc diện phải sáp nhập (Hoàn Kiếm có diện tích bé nhỏ hơn phổ biến so với pháp luật, nhưng dân số lại đông). Riêng với 21 phường, thị trấn trên, Hà Nội muốn giữ bình ổn đến 2021, vì hiện TP đang khai triển đề án Chính quyền thị trấn, nên đơn vị, bộ máy hành chính sẽ có đổi mới. Mặt khác, TP.Thủ đô cũng đang trong thời kỳ tạo ra, có vận tốc đô thị hóa rất cao, làng nhàng mỗi năm tăng dân số khoảng 200.000 người (2,5% dân số).

Ngoài ra, theo UBND TP Hà Nội, khi đề án Chính quyền thị trấn được thực hiện thì đơn vị, bố máy hành chính của TP sẽ có sự đổi mới. Theo đó, các tổ chức, đơn vị trong hệ thống chính trị của TP, các tổ chức tương lai công lập tiếp tục được bố trí, tinh gọn. Rộng rãi ngành nghề chuyên môn sẽ được doanh nghiệp theo chiều dọc, phổ biến phục vụ hành chính công và phục vụ công ích sẽ được thực hiện tại cấp TP và khu vực liên quận, huyện, không dựa vào tham gia địa giới hành chính của thị trấn, phố.

Do đó, việc bố trí sẽ được chấp hành đồng loạt ở cả 584 thị trấn, xã của TP, chứ không riêng gì 21 phường, phường trên. Theo Thủ đô, chỉ riêng việc không doanh nghiệp Hội đồng nhân dân tại 177 xã trên khu vực TP sẽ giảm được 200 cán bộ và 5.100 đại biểu Hội đồng nhân dân.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Xem thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét