Follow on FaceBook

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Tiến độ Công trình Diamond Riverside sau 4 năm thành lập - CafelandTV

Xin chào quý vị và người mua đang đến với chuyên đề bất động sản của Cafeland TV. Bữa nay, Cafeland TV xin trình bày đến quý vị dự án Diamond Riverside. Công trình toạ lạc tại mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt, phố 16, quận 8, TP.HCM và là dự án có diện tích lớn thứ hai trong cụm các công trình của Công ti cổ hủ phần đầu cơ Năm Bảy Bảy. Vậy, bây giờ công trình này như thế nào và tiến độ của công trình ra sao thì mời quý vị và khách hàng cùng theo chân hàng ngũ phóng viên review để cập nhật những tin tức mới nhất.

Dự án Diamond Riverside do liên doanh Công ty Cũ rích phần đầu cơ cơ sở vật chất kỹ thuật TP.HCM (CII), Tập đoàn Creed Group và Công ty Cổ lỗ phần đầu tư Năm Bảy Bảy làm cho chủ đầu tư. Diamond Riverside là công trình nằm trong khu quần thể Carina Plaza – Diamond Riverside và City Gate Towers, song song là dự án có quy mô căn hộ lớn nhất trong ba dự án.

Theo thông tin truyền bá từ nhà đầu tư, dự án Diamond Riverside được khởi công trong khoảng giữa năm 2015, với tổng quy mô gần 42 ngàn m2.

Toàn cục dự án gồm 4 block A, B, C, D cao 29 tầng nổi và 1 tầng hầm, cung cấp 1.668 căn hộ, trong đó quy mô từng căn động dao từ 73 – 86m2, với kết cấu trong khoảng 2 – 3 phòng ngủ và  2 phòng vệ sinh. Giá sàn mỗi căn hộ từ 1,2 tỷ đồng/căn.

Công trình Diamond Riverside được tích phù hợp nhiều nhân tiện ích như: trọng điểm thương nghiệp, hồ bơi, trên hè phố trên cao, ở dọc đường,… Theo chủ đầu tư, dự án Diamond Riverside đã hoàn tất các thủ tục pháp lý và dự kiến bàn giao cho đối tượng mua hàng tham gia quý 2/2020.

Dựa vào địa điểm đã xác định chúng tôi tìm đến dự án Diamond Riverside, chỉ cần khoảng 30 phút trong khoảng trung tâm thành phố để chúng tôi có thể di chuyển đến khu vực dự án. Tuyến tuyến đường ngắn nhất trong khoảng trung tâm TP tới công trình là đại lộ Võ Văn Kiệt - Đây là lối vào liên lạc chính phía Tây thị trấn nên việc chuyển động rất thông thoáng và tiện lợi, không hình thành trạng thái ùn ứ hay kẹt xe.

Dự án Diamond Riverside tọa lạc ngay mặc tiền đại lộ Võ Văn Kiệt  nên chúng tôi không khó khăn để sắm thấy.  Theo quan sát, Diamond Riverside tiếp giáp với phổ biến dự án cao tầng như tầm thường cư Carina Plaza, thông thường cư City Gate Towers, phổ biến cư Peridot và thông thường cư Mỹ Thuận. Phía sau công trình còn giáp với kênh Rạch Nhảy đầm.

Theo quan sát của chúng tôi, tại cổng chính của dự án, các thông tin về chủ đầu tư, nhà thầu hay phối cảnh của dự án được biểu thị trọn vẹn trên bảng pa-nô. Nội thất dự án, các block được bao lưới bảo hộ chú ý, hiện các block được xây dựng phần thô tới tầng 13, các công nhân đang dựng bê tông cốt thép để thiết kế tầng tiếp theo.

Hình như con đường giao thông nội bộ của dự án đã được đổ bê tông tráng nhựa. Khu vực xây đắp tiệm tạm hóa của dự án hiện đang là khu đất trống, khu vực hồ bơi thì được xây đắp xong phần thô, phổ thông vật liệu xây dựng được để bộn bề bên trong công trình.

Theo người địa phương sống gần công trình, sau đa dạng năm chậm chạp tiến độ, công trình  Diamond Riverside  mở màn xây dừng trở lại vào năm 2018, việc dự án kiến tạo cả ngày lẫn đêm gây tác động lớn đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày của cư dân.  Bà Nguyễn Thị Cải, ngụ xã 16, thị xã 8, TP.HCM san sớt: “Dự án này khởi công từ năm ngoài. Theo tôi thấy thì công trình này tham gia năm 2015 thì ngưng làm cho, để đó, rồi đến 2018 mới khiến lại. Công trình này làm thì hơi ồn. Về đêm thì tiếng ồn nó to hơn vì đêm hôm nó lặng tĩnh”.

Đồng cảnh ngộ với bà Cải, ông Lê Công Hùng - Xã 16, quận 8, TP.HCM tâm sự: “Khi trời sáng thì không nói gì, có cái ban đêm thì phổ biến bữa nó làm suốt đến 2-3 giờ đêm, nó đổ bê tông ồn quá, không ngủ được. Mấy buổi nó dở giàn, bụi dữ lắm”.

Theo ghi kiếm được của Cafeland TV thì 4 block của công trình đang xây đắp tới tầng 13. Bên trong công trình thì các phương tiện máy móc và hàng trăm công nhân đang xây dựng với vận tốc rất là lao vào nên việc sản xuất tiếng ồn cũng rất là lớn, gây tác động không bé bỏng đến cuộc sống của người dân bao quanh. Phía sao dự án có 1 kênh nước đen, bốc mùi hôi thối. Theo người địa phương cho nhân thức, con kênh này là nơi cư trú của tất cả ruồi muỗi.

Nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt nên cư dân của công trình Diamond Riverside dễ dãi chuyển động đến những huyện trọng điểm nhờ chuỗi hệ thống cơ sở vật chất  giao thông đồng bộ thông qua phổ thông tuyến các con phố huyết mạch như Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương. Cụ thể, từ dự án di chuyến tới trọng tâm huyện 5 khoảng 3 km và cách trọng tâm thị xã 1 khoảng 7 km, cách Bến xe Miền Tây khoảng 3 km.  Hình như đó, dân cư của công trình có thể  hưởng được các nhân tiện ích ngoại khu của khu vực quận 8 như gần các trung tâm thương mại, bệnh viện, chợ và trường học.

Tuy nhiên, việc công trình nằm ngay mặt tiền đại lộ Võ Văn Kiệt nên các cửa  hàng, chợ nhanh và quán ăn gần công trình rất ít. Cư dân phải đi lại khoảng 1km đến tuyến phố An Dương Vương thì mới tiếp cận được những luôn tiện ích này.

Để nhân thức thêm về các thông tin can hệ đến công trình chúng tôi liên hệ với số hotline đang chào bán dự án, qua đó nhân viên dự án này chia sẻ công trình Diamond Riverside hiện đã được bán hết, hiện thời muốn sắm dự án chỉ có thể sắm xuất chuyển nhượng. Viên chức này nói thêm, hiện nay giá chuyển nhượng so với thị trường rất là rẻ. Nó cao thấp khác nhau trong khoảng 250 tới 500 triệu 1 căn tùy theo địa điểm. Giá niêm yết bây chừ với căn 72 mét là 1,7 tới 1,9 tỷ/căn, đã có thuế. Làng nhàng 1m2 là 23 tới 25 triệu. Sắp tới những công trình xung quanh nó mở ra  thì 1m2 ở đây đến khoảng 35 triệu rồi, cho nên nó sẽ  đẩy giá hoạt động mua bán dự án  Diamond Riverside lên nữa, vì vậy lúc này tậu sẽ ok hơn và giá nó sẽ nhẹ hơn. Cuối năm sau chính mình giao nhà rồi nên chỉ còn hơn năm thôi.

Theo khám phá, trước đây, nhằm vận động vốn thông qua thích hợp đồng đặt cọc giữ chỗ, công trình Diamond Riverside đã kiếm được tiền tài 80% đối tượng mua hàng  khi mà dự án vẫn chưa làm cho móng. Theo đó, dự án này được khởi công từ giữa năm 2015, đương nhiên, sau hai năm trôi qua kể trong khoảng ngày tuyên bố khởi công, dự án này vẫn “đắp chiếu”. Thực tại cho thấy, dự án chưa đủ điều kiện bán nhà, chủ đầu tư “lách luật” bằng bí quyết không chính thức công bố mà duyệt những buổi thông báo, ra mắt giới thiệu dự án để thu tiền đặt chỗ giữ chỗ của khách hàng, số tiền này lên đến 19% -20% giá trị căn hộ.

Theo trạng sư Trương Đình Công Vĩnh, Đoàn Trạng sư TP.HCM, việc công trình chưa xong xuôi phần móng đã kiếm được cọc của khách hàng là trái với qui định trong Luật Kinh doanh Bất động sản. Vấn đề 55, Luật Buôn bán Bất động sản qui định về điều kiện BĐS sinh ra trong mai sau đối với chung cư, dự án chỉ được phép bán khi có biên bản nghiệm thu khi đã hoàn tất phần móng. Như vậy, việc Tổ chức kinh doanh Năm Bảy Bảy chưa tiến hành xây dựng mà nhận tiền đặt chỗ của 80% khách hàng là không thích hợp. Thực tại, ngoài những dự án chứng nhận được “bán nhà trên giấy” được Sở Xây đắp thông báo, hiện vẫn còn hàng loạt cái tên chưa chứng nhận nhưng vẫn chào mời "đặt chỗ giữ chỗ" rầm rộ trên hoạt động mua bán.

Bởi vậy, khi mua căn hộ thông thường cư, người dùng cần cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng về tính pháp lý của công trình và thích hợp đồng mua bán để khi có không may, tranh chấp xảy ra có thể kiểm soát an ninh quyền và ích lợi hợp lí của mình một cách tốt nhất.

CAFELAND TV


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét