Follow on FaceBook

Thứ Ba, 9 tháng 7, 2019

Thực hư nho sữa Nhật Phiên bản siêu đắt bất thần xuống giá thê thảm

Vị khách Trần Huyền Trang (trú tại tầm thường cư VOV, Thủ đô) khá bất ngờ khi những ngày vừa qua tìm tậu nho sữa Nhật Bản thì thấy loại quả này bán với giá tiền "giật mình".

"Từ trước đến giờ nho sữa Nhật Bản chưa bao giờ rẻ như vậy. Kể cả bây giờ là thời gian chính vụ đi chăng nữa thì giá cũng phải trong khoảng 600.000 – 900.000 đồng/kg, nho loại 1, thì giá cả triệu tiền việt. Thế mà hiện giờ có nơi bán rẻ tới 4-5 lần thì thật khó khăn nắm bắt", Huyền Trang nói.

Bỏ ra nửa triệu tìm nho sữa về ăn vì thấy rẻ, Kim Loan (trú tại Đống Đa, HN) khá bức xúc vì nho không ngon như giới thiệu rộng rải.

"Nho sữa nhưng lại có hạt, quả nhỏ và có màu xanh đậm. Tuy trái cứng nhưng vỏ rất dày. Đúng là tiền nào của nấy, trong khoảng giờ tôi không dám sắm loại nho này nữa", Kim Loan san sớt.

Dò la thị trường, nho sữa được các tiểu thương bán với giá lẻ trong khoảng 260.000 – 270.000 đồng/kg. Thậm chí, sắm số lượng lớn, tính theo hậu sự loại 2- 2,2kg, mức giá chỉ khoảng 200.000 – 220.000 đồng/kg.

Theo các tiểu thương, nho sữa giòn, quả cứng và ngọt. Hàng vẫn tươi nên cuống nho xanh. Mặc dầu khẳng định đây là giống nho Nhật Bạn dạng, song rộng rãi tiểu thương khước từ việc lý giải tại sao giá sàn lại rẻ như vậy.

Thực hư nho sữa Nhật Bản siêu đắt bất ngờ xuống giá thê thảm - Ảnh 1.

Nho sữa Nhật Bản được quảng cáo trồng tại vùng Nam Ninh hoặc Vân Nam, China đang rao bán với giá rẻ.

Nguyễn Thu Anh (chủ khu chợ hoa quả nhập cảng khá có tiếng ở Thủ đô) cho biết, nho sữa Nhật Bạn dạng là loại hoa quả khá được chuộng. Hiện khu chợ của tiểu thương này đang bán chúng với giá 900.000 đồng/chùm (khoảng 6 lạng).

"Không có chuyện nho sữa Nhật Bạn dạng xuống giá. Mấy ngày qua, phổ quát khách ca cẩm vì sao giá nho tại khu chợ lại đắt tương tự. Đây thực chất là vì căn nguyên của loại quả này khác nhau. Thực ra nho sữa đang rao bán giá rẻ có nguyên nhân từ vùng Vân Nam hay Nam Ninh, TQuốc.

Số đông người bán đều nói giống nho siêu đắt này được trồng chiến thắng tại Vân Nam, tuy nhiên thực hư ra sao thì không rõ. Ví như đúng, thì mùa vụ thu hoạch đang trùng với nho Hàn Quốc và Nhật Phiên bản là trong khoảng bốn tuần 7 – tháng 8", Thùy Anh cho biết.

Theo tiểu thương này, một số ít siêu thị công khai cội nguồn nho từ Trung Quốc nhưng vài nơi thì không, vì tâm lý khách dị ứng với hàng TQuốc, còn việc gắn mác Nhật thì dễ bán hơn.

Buôn bán nho sữa nguyên do Hàn Quốc và Nhật Bạn dạng phổ quát năm, chủ siêu thị trên phố Nguyễn Chí Thanh cho nhân thức, giá loại quả này khá bình ổn. Tuy có thời điểm giảm từ 100.000 - 200.000 đồng/kg, nhưng là do chính sách của từng cửa hàng. Người này chắc chắn, nho sữa nhập hoặc chuyển hàng từ nước ngoài về từ Nhật Bạn dạng thì không có giá rẻ.

"Cách nhận biết nho sữa chuẩn là chúng không có hạt. Hình như đó, nho sữa giá rẻ có nguồn gốc trong khoảng Trung Quốc là dòng có hạt, vị chua nhẹ chứ không ngọt và thơm mùi sữa đặc trưng của nho Nhật "chuẩn".

"Nếu so sánh sẽ thấy, chùm nho Nhật to, quả tròn đều, màu xanh ngọc. Các quả san sát nhau, không hở cuống nho.Đặc biệt, vỏ nho được phủ lớp phấn trắng. Kích cỡ tiêu chuẩn của mỗi chùm mức độ 6 lạng.

Để giảm thiểu nhầm lần và muốn nhân thức khởi thủy của nho xách tay hay nhập khẩu thì khách có thể hỏi tem tag bay hoặc bill tìm hàng", tiểu thương này cho hay.

Theo Hoàng Linh

Báo dân sinh


Xem thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét