Follow on FaceBook

Thứ Năm, 11 tháng 7, 2019

Thủ đô ưng chuẩn việc vấn đề chỉnh địa giới 3 quận

Sáng 10/7, Hội đồng Nhân dân đô thị Hà Nội đã thông qua nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới doanh nghiệp hành chính giữa các huyện Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Theo quyết nghị, thị trấn sẽ chuyển toàn bộ phần quy mô đất tự nhiên khu vực 8 tổ dân phố Bắc Nghĩa Tân (gồm các tổ: 25,26,27,28,29,30,31,32) đang thực dân địa giới hành chính của xã Cổ Nhuế 1 (thị xã Bắc Trong khoảng Liêm) về địa giới của phường Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy). Diện tích khu vực vấn đề chỉnh địa giới là 10,32ha. Có 6.096 người trong khu vực nhân tố chỉnh.

Thị trấn cũng nhân tố chỉnh địa giới hành chính giữa thị xã Cầu Giấy và quận Nam Trong khoảng Liêm. Trong đó, chuyển toàn thể phần diện tích đất thiên nhiên của tổ dân phố số 28 - khu cộng đồng bệnh viện 198 đang thực dân địa giới của phố Mỹ Đình 2 (huyện Nam Trong khoảng Liêm) về địa giới của xã Mai Dịch (quận Cầu Giấy) quản lý. Diện tích nhân tố chỉnh là 1,86 ha với 703 người.

Theo UBND thị trấn, việc vấn đề chỉnh địa giới này không khiến cho thay đổi về mặt điều hành, doanh nghiệp dân cư giữa các thị trấn, các thị xã vì thế ít gây xáo trộn, ảnh hưởng tới đời sống cư dân các khu vực thực hiện điều chỉnh.

Dường như vẫn bảo đảm được tính phẳng phiu, có lí về mặt diện tích, dân cư của các thị xã, phố.

Theo Trưởng ban Pháp chế Hội đồng Nhân dân thị trấn Nguyễn Hoài Nam cho hay, việc vấn đề chỉnh là thích hợp vì sẽ bảo đảm 2 chỉ tiêu chính. Chi tiết là khắc phục những thiếu sót của chính quyền các đơn vị quản lý thành phố trước đó, bảo đảm hợp nhất trong công tác điều hành địa giới tổ chức hành chính theo quy định của luật. Đồng thời phục vụ hoài vọng chính đại quang minh của cử tri và nhân dân 2 khu vực trên.

Hội đồng quần chúng. # đô thị đề nghị UBND đô thị dồn vào một chỗ phối hợp nghiêm ngặt với Bộ Nội vụ trong quá trình hoàn thành hồ sơ, đề án vấn đề chỉnh địa giới tổ chức hành chính của 3 thị xã Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, phải đảm bảo tính đúng đắn, chặt chẽ, vừa đủ khi trình Chính phủ và Uỷ ban Thường vụ Quốc hội.

Hình như, UBND thị trấn có nghĩa vụ tiếp diễn rà soát, giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn yêu cầu của quần chúng trong thời kỳ thi hành nhân tố chỉnh. Tập trung chỉ huy đảm bảo sự bất biến và công việc điều hành hành chính nhà nước đúng các pháp luật của pháp luật.


Có thể bạn quan tâm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét