Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Thủ đô thu phí vào nội thành, sẽ phỏng vấn 150 lái xe ô tô cá nhân

Đề án sẽ tìm hiểu dựa trên hiện trạng mạng lưới tuyến đường, phục vụ liên lạc công cộng, điểm đỗ xe, phỏng vấn 150 tài xế ô tô tư nhân và 350 hành khách...

Sở GTVT Thủ đô vừa gửi công bố dự toán đề án thu phí phương tiện cơ giới và một số khu vực trên khu vực thành phố có nguy cơ ùn tắc liên lạc và ô nhiễm không gian, để hạn chế nhạo số lượng xe cơ giới đi tham gia.

Dự toán kinh phí hết gần 500 triệu đồng. Giả dụ được chuẩn y dự toán, đề án dự định sẽ được hoàn thiện trong 3 04 tuần và trình HĐND TP vào cuối năm nay.

Trong công bố dự toán đề án, Sở GTVT Thủ đô sẽ tìm hiểu vòng đai thu phí khép kì dị, dự định đặt ở khu vực vòng đai 3, các cửa ngõ vào trung tâm TP, các trục tuyến phố chính nhiều lần xảy ra ùn tắc, tác động lớn tới không gian xung quanh.

Khi ứng dụng phạm vi thu phí theo vành đai, ô tô ngoài vòng đai đi vào TP sẽ bị thu phí.

Sở GTVT Hà Nội nói rõ, việc chọn lựa vành đai nào để thu phí sẽ dựa trên các kết quả bình chọn ảnh hưởng giao thông trong thời kỳ xây dựng đề án.

Hà Nội thu phí vào nội đô, sẽ phỏng vấn 150 tài xế ô tô cá nhân
Ô tô đi vào trong vanh đai 3 sẽ mất phí

Việc ứng dụng công nghệ kĩ nghệ hệ thống thu phí sẽ được Sở GTVT phân tách trên vài khía cạnh bảo đảm giao thông tiếp liền, an toàn.

Đề án sẽ nghiên cứu dựa trên hiện trạng màng lưới các con phố, phục vụ giao thông công cộng, điểm đỗ xe cũng như đặc điểm chuyển động của người tham gia giao thông. Phỏng vấn 150 lái xe ô tô tư nhân và 350 hành khách nhằm xác định các điểm di chuyển, kiếm được xét của cư dân về dịch vụ thu phí.

Qua tìm hiểu sẽ xác định đối tượng chịu phí, khuôn khổ thu cũng như kĩ nghệ thu phí...

Thủ đô có khoảng gần 10 triệu dân, dồn vào một chỗ đông trong khu vực vành đai 3, có nhu cầu đi lại lớn. Có đến trên 80% số điểm ùn tắc tập trung ở khu vực vành đai 3. 

Sở GTVT Hà Nội nghĩ là, việc thu phí liên lạc là để hạn dè bỉu sự vận động của dụng cụ cơ giới tư nhân vào các khu vực tập trung mật độ giao thông cao. Việc này đã được rộng rãi nơi trên thế giới như: Singapore, London, Stockholm, Seoul, Dubai... áp dụng chiến thắng.

Tại Singapore, sau khi vận dụng thu phí, tỷ lệ dùng vận tải công cộng ngày càng tăng 1,5 lần (trong khoảng 46% năm 1975 lên 67% năm 1998). Gần giống, tại London đầu năm 2003 hệ thống thu phí được triển khai đã làm cho công cụ cá nhân giảm đến 25%.

Đương nhiên, Sở GTVT Thủ đô cho nhân thức, việc áp dụng thu phí ô tô tham gia nội thành ở Hà Nội cũng như các địa phương trên cả nước phải được phân tích trên cơ sở đặc điểm và trạng thái hệ thống giao thông vận tải cũng như thói quen chuyển động của người dân... mới có thể Áp dụng thành công.

Hà Nội chuẩn bị thu phí ô tô vào nội đô từ vành đai 3

Hà Nội sẵn sàng thu phí ô tô vào nội thành từ vòng đai 3

Sở GTVT Hà Nội vừa hợp nhất với Viện Ý tưởnrg và tạo ra GTVT (doanh nghiệp trả lời) xong xuôi đề cương trình TP dự thảo thu phí dụng cụ cơ giới tham gia nội đô.

Vũ Điệp 


Xem nhiều hơn: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét