Follow on FaceBook

Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Thu hồi gần 1.000 ha đất quốc phòng có sai phạm

Đại diện Bộ Quốc phòng vừa chính thức thông tin những tồn đọng cũng như trạng thái sử dụng đất quốc phòng trái mục đích có thiên hướng xảy ra tại đa dạng công ty, địa phương trên cả nước.

Tại cuộc họp báo Bộ Quốc phòng chiều 9/7, tư vấn thắc mắc về kết quả xử lý vướng bận rộn, tồn đọng về đất quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Cục Tuyên huấn, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng, cho hay đây là nhân tố dư luận đon đả trong hai năm qua.

Theo ông Đức, Bộ Quốc phòng đã ban hành đa dạng nghị quyết, chỉ thị, kết luận để chỉ huy, chỉ huy, chỉnh đốn kịp thời các sai phạm trong điều hành, dùng đất quốc phòng.

Cụ thể, trong khoảng 2017 tới nay đã có qui định các doanh nghiệp không được ký các thích hợp đồng liên doanh, liên minh, tạo dựng mới các dự án có dùng đất quốc phòng.

Cùng với đó, Bộ yêu cầu cương quyết thu hồi đất khi đã hết hạn thích hợp đồng, và các hợp đồng sai phạm cũng kiên quyết thu hồi.

Trên quan niệm xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân sai phạm, đảm bảo đúng người đúng quy định, vừa qua Thường vụ quân uỷ Trung ương giải quyết hàng loạt công ty, tư nhân có vi phạm, sai phạm trong điều hành dùng đất quốc phòng.

Cụ thể, đã kiểm tra, thanh lý 630 công trình, phù hợp đồng đất liên doanh, câu kết và thu hồi 398 điểm đất với quy mô 979 ha; chuyển giao cho các địa phương điều hành 385 điểm đất với diện tích 4.634 ha để dịch vụ cho nhiệm vụ sản xuất kinh tế - thị trấn hội ở các địa phương.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng nghĩ rằng, vấn đề này biểu hiện sự cương quyết trong giải quyết sai phép trong quản lý, sử dụng đất quốc phòng. 

"Quan điểm của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng là luôn giúp cho các địa phương tạo ra kinh tế - thị trấn hội nhưng phải đúng luật pháp của quy định", Thiếu tướng Đức nói.


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét