Thứ Tư, 17 tháng 7, 2019

Thu 10.000 m2 đất quà Quy Nhơn của con ông Bắc Hà để đấu giá lại

Tin tức từ Sở Ý tưởnrg và Đầu cơ tỉnh giấc Bình Định cho nhân thức, mới đây UBND tỉnh Bình Định đã ban hành tiêu chí đấu giá quyền sử dụng đất chấp hành dự án tại khu đất K200, diện tích 10.775 m2 tại các con phố An Dương Vương, thị trấn Nguyễn Văn Cừ, đô thị Quy Nhơn.

Đây là lô "đất vàng" nằm tại vị trí đắc địa hàng đầu thị trấn Quy Nhơn với một mặt giáp biển. Hiện tại, lô đất đã được UBND tỉnh hoàn thiện giải phóng mặt bằng.

Sở Ý tưởnrg và Đầu tư tỉnh Bình Định cho biết, mục đích sử dụng đất là xây dựng nhà cửa khách sạn cao cấp tiêu chuẩn trong khoảng 4 đến 5 sao. Thời hạn dùng đất 50 năm. Mức giá đấu giá quyền dùng đất, theo giá do UBND tỉnh phê duyệt. Dường như đó, giá thị trường khu vực này động dao từ 150-200 triệu đồng/m2.

Để đấu giá được khu đất này, UBND tỉnh giấc Bình Định đòi hỏi nhà đầu tư phải cam kết đầu cơ xây đắp dự án tối thiểu 1.511 tỷ đồng.

Hình như, trong thời hạn 6 04 tuần kể từ ngày được bằng lòng chủ trương đầu tư, nhà đầu tư phải hoàn tất các giấy tờ chuẩn bị đầu tư để có thể khởi công xây dựng các hạng mục của dự án.

Trong thời hạn 1 bốn tuần kể trong khoảng ngày có giấy phép xây đắp, chủ đầu tư phải tiến hành khởi công xây đắp tòa tháp. Thời gian thi công xây dựng công trình dự án không quá 36 bốn tuần kể từ ngày có giấy phép xây đắp.

Giai đoạn thi hành dự án, chủ đầu tư vi phạm tiến độ nêu trên thì sẽ bị để ý thu hồi chủ trương đầu tư và thu hồi đất theo pháp luật của qui định.

Theo tìm hiểu, khu đất này trước đây được UBND tỉnh giấc Bình Định hài lòng đầu cơ cho liên danh Công ty TNHH Xuất du nhập Thiên Hưng, Tổ chức kinh doanh Cũ kĩ phần Cơ quan An Phú và một công ty khác thi hành dự án Khu phức hợp nơi nghỉ ngơi, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng, tổng vốn đầu cơ hơn 2.900 tỷ đồng.

Trong đó, Công ti TNHH Xuất du nhập Thiên Hưng được xây dựng năm 2014 với số vốn yếu tố lệ 300 tỷ đồng do bà È Lan Phương làm cho Giám đốc. Bà È cổ Lan Phương được biết tới là con gái ông Trằn Bắc Hà, nguyên Chủ tịch hội đồng quản trị BIDV.

Còn Công ti Cổ lỗ phần Công ty An Phú được kiến thiết năm 2009 với số vốn vấn đề lệ 200 tỷ đồng, do ông È Duy Tùng sáng lập và làm cho Chủ toạ hội đồng quản trị. Ông Trần Duy Tùng cũng là nam nhi của ông Trằn Bắc Hà. 

Theo phê chuẩn y thuở đầu, dự án Khu phức hợp nơi nghỉ ngơi, thương mại và căn hộ cao cấp Thiên Hưng là một tổ thích hợp thương mại phục vụ, căn hộ cao cấp và nơi nghỉ ngơi với diện tích 2 tòa tháp cao 39 tầng, rộng rãi phòng, căn hộ cao cấp để bán hoặc cho thuê.

Cùng với đó là hàng trăm phòng nơi nghỉ ngơi tiêu chuẩn 5 sao, trọng điểm thương nghiệp, dịch vụ, vui chơi tiêu khiển, spa...

Dĩ nhiên, do doanh nghiệp vi phạm cam đoan trong khoảng phía nhà đầu tư nên khu đất này đã được thu hồi.

UBND thức giấc Bình Định cho nhân thức, sau khi thu hồi, khu đất K200 sẽ được đưa ra đấu giá công khai để giao cho chủ đầu tư mới có năng lực tốt. 

Do khu đất khá đẹp, nằm tại vị trí rất đắc địa trên địa bàn đô thị Quy Nhơn nên đang được rộng rãi công ty trong và ngoài nước muốn chiếm hữu để đầu tư các loại hình phục vụ khách sạn, trọng tâm thương nghiệp, căn hộ cao cấp…


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét