Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Thị trường đất nền thức giấc lẻ ven TP.HCM bây chừ tình tiết ra sao?

Những hoạt động mua bán vùng ven Tp.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Bình Phước…tiếp diễn được gọi tên ở quá trình này. Trong đó, các công trình có diện tích lớn, đầu tư bài phiên bản, pháp lý hoàn thành hấp dẫn lượng lớn các nhà đầu tư đổ về tìm hiểu công trình.

Theo các chuyên gia, trong khoảng giữa năm 2018, sự chững lại của bất động sản Tp.HCM đã khiến cho khuynh hướng đầu tư bất động sản lan rộng mạnh mẽ ra các thức giấc giáp ranh, trong đó một vài thị trường mới nổi như Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu…ghi nhận sự tấp nập ngay từ đầu năm 2019 tới nay.

Thị trường đất nền tỉnh lẻ ven TP.HCM hiện nay diễn biến ra sao? - Ảnh 1.

Một dự án ở Bình Phước, đàm phán ghi kiếm được đạt 100% ở lần ra mắt. Ảnh: Hạ Vy

Đáng nói, những địa phương có tính liên hiệp về cơ sở giao thông lên một level tạo ra mới đã làm giá bất động sản nơi đây thiết lập mặt bằng giá mới. Đương nhiên, so với những khu vực giáp ranh truyền thống lâu nay như Đồng Nai, Bình Dương thì các khu vực xa như Tp.Đồng Xoài (Bình Phước); Phan Thiết (Bình Thuận); Đức Hòa (Long An); Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu) chi phí vẫn còn khá mềm. chậm triển khai là nguyên nhân các NĐT khu vực phụ cận kéo về đây mua cơ hội đầu cơ dài hạn và biên độ tăng giá còn khá cao.

Theo thông báo hoạt động mua bán quý 2/2019 của DKRA vn cho thấy, bất động sản tại các tỉnh vùng ven có sự sụt giảm về nguồn cung và lượng giao dịch, nhưng tỷ trọng tiếp thụ vẫn tương đối cao, đơn cử như Long An tỷ trọng tiêu thụ đạt 92% (1.761/1.910 nền), Đồng Nai tỷ lệ tiêu thụ đạt 86% (586/683 nền)…..

Sự nhộn nhịp về giao dịch tiếp diễn “tăng nhiệt” tại các dự án mở bán ở thời kỳ này. Vừa mới đây, tại lễ thông báo đợt 4 dự án Cát Tường Phú Hưng (Tp. Đồng Xoài, Bình Phước) hơn 1.000 nền đã đàm phán thành công. Lúc trước, doanh nghiệp này cũng mở bán thành công hơn 3.000 nền trong đợt 3. Được biết, trong đợt này CĐ bung ra phân khu cuốn hút nhất với tầm giá 998 triệu tiền việt/nền nên hấp dẫn khoảng hơn 2.000 đối tượng mua hàng tới tham gia và tìm hiểu dự án.

Tương tự, một dự án khác là 3S Town Long Hưng tại Bà Rịa - Vũng Tàu dù chỉ mới “manh nha” ra hoạt động mua bán nhưng đã hấp dẫn lượng lớn NĐT bất động sản quan tâm. Theo ghi kiếm được, số lượng NĐT trong khoảng Tp.HCM đổ về tò mò dự án choán khoảng 60-70%.

Ghi nhận tại Long Thành (Đồng Nai), một vài công trình quy mô tí hon từ 2-4ha rậm rịch ra hoạt động mua bán ở thời gian này như Airport City, KDC Cát Linh… cũng ghi kiếm được mức tiếp thụ khá tốt. Tỉ lệ giữ chỗ/đặt cọc dao động từ 60-80%/dự án.

Trong khoảng thực tế đàm phán và sự vồ cập của NĐT đến thị phần đất nền tỉnh giấc phụ cận Tp.HCM cho thấy, đây vẫn là thị phần thu hút giới đầu tư ở thời điểm này. Theo các chuyên gia, đất nền tiếp diễn là thị phần hướng dẫn thị trường bất động sản thức giấc lẻ 6 bốn tuần cuối năm vì rất nhiều các công trình mới bung hoạt động mua bán ghi kiếm được tỉ lệ hấp thụ cao, thậm chí ở một số công trình không còn item diện tích phù hợp bán cho khách tìm.

Thị trường đất nền tỉnh lẻ ven TP.HCM hiện nay diễn biến ra sao? - Ảnh 2.

Những dự án quy mô, đầu tư bài phiên bản, pháp lý hoàn thiện ghi nhận sự ân cần lớn của giới đầu cơ địa ốc. Ảnh: Hạ Vy

Theo ghi kiếm được trong khoảng phía khách hàng tậu đất nền, nguyên nhân để họ “xuống tiền” đất tỉnh giấc lẻ ngoài nhân tố giá mềm thì luôn tiện ích ở các công trình quy hoạch bài bản, pháp lý đầy đủ là yếu tố tác động mạnh đến quyết định của họ. Dường như, việc gắn kết giao thông chuyển động thuận lợi giữa các khu vực cũng là nhân tố tạo nên ý định tăng lên ở các dự án tỉnh giấc phụ cận Sài Gòn.

Bởi theo khách sắm, tiến độ hạ tầng, nhân tiện ích công trình chính là thước đo uy tín và năng lực của nhà đầu tư và là nhân tố quan trọng xúc tiến tăng thêm trị giá cho công trình.

Tư vấn phỏng vấn vừa mới đây, đại diện Công ty Yeshouse nghĩ là, yêu cầu tậu đất nền thức giấc lẻ dự báo sẽ tiếp tục tăng nhiệt trong thời gian đến bởi ngoài sự khan thảng hoặc quỹ đất khu vực Tp.HCM thì khả năng tăng giá còn cao nên những NĐT có kinh nghiệm sẽ “dồn” về khu vực giáp ranh Sài Gòn để chờ thời cơ tăng giá, kiếm lợi nhuận cao.

Ông Lê Tiến Vũ, Phó Tổng giám đốc điều hành Cát Tường Group cũng đánh giá, với những công trình quy mô lớn, hạ tầng càng ngày càng hoàn thiện thì mức độ tăng giá sẽ định hình. Theo ông Vũ, cơ sở và luôn tiện ích góp phần rõ nét vào giá trị ngày càng tăng của bất động sản khu vực đó. Khi một khu vực có công trình quy mô được triển khai thì cam kết sẽ kéo theo lượng NĐT tư nhân đổ về, trong khoảng đó trị giá BĐS của khu vực cũng tăng lên, cân xứng với cơ sở được đầu tư.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ


Xem tại: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét