Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Thấy CSGT không đeo camera, người vi phạm quyết không ký biên bạn dạng

 Vi phạm nồng độ cồn, người nam nhi bỏ lại xe máy rồi xua tay bỏ đi quyết không ký biên bạn dạng vì lý do CSGT không đeo camera khi làm nhiệm vụ.

XEM CLIP:

Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn (PC08, Công an TP.HCM) đêm qua chốt chặn trên đại lộ Phạm Văn Đồng, đoạn qua phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức để thi hành cao điểm tổng kiểm soát các loại xe.  

Thấy CSGT không đeo camera, người vi phạm quyết không ký biên bản
Cảnh sát giao thông đo nồng độ cồn người dân nhập cuộc lưu thông trên phố Phạm Văn Đồng khuya 24/7

Theo ghi kiếm được, trong khoảng 1 tiếng, đội rà soát xử phạt hành chính và nồng độ cồn hơn 10 trường thích hợp xe máy vi phạm.

Đương nhiên, một vài người vi phạm giao thông khi bị CSGT xử phạt đã tỏ thái độ không hợp tác, gây gian nan cho lực lượng công vụ chấp hành nhiệm vụ. 

Thấy CSGT không đeo camera, người vi phạm quyết không ký biên bản
Chạy xe máy tham gia làn ô tô ngoài sườn giờ cấm, người con trai này bị CSGT lập biên bạn dạng xử phạt

Trường thích hợp người đàn ông tên Triều (quê Nam Định) khiến cho nghề thợ hồ, thời gian hơn 21h là sườn giờ cấm xe máy chạy tham gia làn ô tô nhưng anh này vẫn không thực hiện. (Con đường Phạm Văn Đồng chỉ cho xe máy chạy tham gia làn ô tô trong khuông giờ trong khoảng 6-9h sáng và 16-20h - PV).

Khi CSGT dừng xe, anh Triệu chối từ xuất trình giấy tờ, không thổi máy đo nồng độ cồn. 

"Tôi làm thợ nề và chỉ có chiếc xe máy để đi lại khiến việc, giờ CSGT giữ xe thì tôi bỏ luôn. Tôi nhân thức là chính mình chạy sai nhưng có đa số người khác cũng chạy sai như tôi, tại sao không bắt, xử phạt hết đi. Tôi không phục..."- anh Triệu giận dữ nói và bỏ xe lại rồi rời khỏi hiện trường.

Thấy CSGT không đeo camera, người vi phạm quyết không ký biên bản
Chạy xe máy tham gia làn ô tô sai pháp luật, anh Triệu giận dữ khi bị CSGT lập biển phiên bản 

Trường phù hợp khác là ông Nguyễn Văn Hoàng (56 tuổi, ngụ quận Tân Bình) bị CSGT tạm bợ giữ công cụ vì vi phạm nồng độ cồn mức 0,614 mg/lít khí thở.

CSGT viết kết thúc biên bạn dạng và yêu cầu ký kiếm được thì ông Hoàng khước từ vì thấy CSGT đo nồng độ cồn nhưng không đeo camera.

Tại đây, một cán bộ CSGT đã giải nghĩa với ông Hoàng rằng lực lượng công dụng đang làm nhiệm vụ và có dùng camera cầm tay để ghi hình. song song, hàng ngũ chức năng địa phương cũng đang phối phù hợp hỗ trợ CSGT làm cho nhiệm vụ. Dĩ nhiên, ông Hoàng vẫn quyết không thích hợp tác.

Thấy CSGT không đeo camera, người vi phạm quyết không ký biên bản
Ông Nguyễn Văn Hoàng không chịu ký biển phiên bản vi phạm nồng độ cồn vì nguyên do thấy CSGT không đeo camera khi làm cho nhiệm vụ

“Bộ Công an nói CSGT làm nhiệm vụ phải đeo camera để chứng minh người vi phạm có lỗi, các anh không có làm sao tôi nhân thức các anh đang khiến cho nhiệm vụ. Tôi không ký”- ông Hoàng bức xúc.

Người nam nhi này ghi tham gia biên bạn dạng rõ nội dung không ký biên bạn dạng là vì CSGT làm nhiệm vụ không có camera. Sau đó, ông bỏ lại dụng cụ rồi thuê xe ủ ấp về nhà.

Trung tá Trương Tiến Sĩ, Phó đội trưởng Đội CSGT Tuần tra dẫn đoàn cho nhân thức, đơn vị có thiết bị camera cầm tay do phòng PC08 cấp phát ghi hình. Tuy nhiên, khi nhóm công dụng xử phạt, một vài người viện lý do CSGT không gắn camera trên người nên không chịu ký biên bạn dạng.

“Thực chất chúng tôi không đeo camera nhưng vẫn sử dụng camera cầm tay để ghi hình lại. Nếu như người vi phạm không ký, chúng tôi đề nghị nhờ công ty tính năng địa phương hoặc người dân khu vực tới chứng kiến và ký kiếm được việc người vi phạm liên lạc không phù hợp tác như trên”, trung tá Sĩ nói.

Hình như, ông Sĩ cho nhân thức thêm, thời gian qua khi tổ chức ra quân tổng giữ vững cũng có phổ quát trường phù hợp, người vi phạm tìm mọi lý do không chịu đo nồng độ cồn. Có người ngậm vào ống nhưng không thổi. Có người quá say xỉn nói lời xúc phạm, đe bắt nạt CSGT, không thích hợp tác và khoá xe bỏ đi.

Uống 1 lon bia cho ngon miệng, tài xế ngơ ngác bị phạt

Uống 1 lon bia cho ngon miệng, tài xế ngơ ngác bị phạt

 Bị CSGT chặn rà soát trên Xa lộ Hà Nội, tài xế xe 4 chỗ ngơ ngác bị phạt dù chỉ uống 1 lon bia để ăn cơm cho ngon miệng.  

Tuấn Kiệt


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét