Thứ Tư, 24 tháng 7, 2019

Tạp chí Business Insider: 10 lề thói tưởng ngu ngốc và xấu xí này lại báo hiệu bạn mưu trí hơn chính mình nghĩ

Dưới đây, chúng tôi đã tổng thích hợp 10 thói quen được cho là tiêu cực (có thể trái với những gì mẹ, giáo viên và đồng nghiệp của bạn nói) nhưng đôi lúc lại rất tích cực đối với bạn.

1. Bạn hay chần chờ

Tạp chí Business Insider: 10 thói quen tưởng ngu ngốc và xấu xí này lại báo hiệu bạn thông minh hơn mình nghĩ - Ảnh 1.

Giáo sư Wharton và tác giả của cuốn sách "Originals", Adam Grant, lập luận rằng chúng ta nên mở rộng quan điểm về sự trì hoãn để đề cập tới không chỉ là sự làm biếng, mà còn bao gồm cả việc hy vọng thời gian thích hợp. Nói bí quyết khác, sự chần chờ có thể giúp thúc đẩy việc thông minh vì bạn đang cho bản thân thời cơ phát triển ý nghĩ đó lớn của bản thân lâu hơn.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Rachel Gillett của Business Insider, Grant đã liệt kê Steve Jobs của Apple như một ví dụ về một người thừa hưởng lợi trong khoảng việc trì hoãn vài nhiệm vụ nhất thiết. "Thời điểm Steve Jobs đưa ra những ý nghĩ đó là xoành xoạch chậm trễ và lâu hơn so với mọi người. Nhưng những quan niệm của ông thực sự rất táo tợn và đặc biệt mà không hề người nào cũng nghĩ ra được".

2. Bạn hay cắn móng tay

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi 1000 trẻ con từ khi chúng 5 tuổi. Khi những đứa trẻ lên 5, 7, 8 và 11 tuổi, các nhà nghiên cứu đã hỏi phụ vương mẹ chúng rằng những đứa nhỏ bé này có cắn móng tay hay mút ngón tay cái không. Khoảng một phần ba trẻ con đã làm cho một hoặc cả nhị thói quen trên.

Lúc chúng ở độ tuổi 13 và 32, các nhà phân tích đã thi hành các xét nghiệm dị ứng. Nhóm con trẻ có thói quen cắn móng tay hoặc mút ngón tay cái chẳng phải có tài năng bị dị ứng. Nhưng một trong những nhà tìm hiểu khuyên các bậc phụ thân mẹ không nên khuyến khích cắn móng tay hoặc mút ngón tay cái ở trẻ. Mặc dầu cắn móng tay thường không gây ra tổn thương dài lâu, nhưng nó có thể khiến hỏng vùng da xung quanh móng, làm bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Trong khi đó, giả dụ mút ngón tay cái quá phổ quát sẽ khiến cho răng của trẻ không mọc thẳng hàng được.  

3. Bạn hay tới muộn

Việc chậm trễ trễ có thể tác động các mối quan hệ tư nhân và công việc của bạn, khiến cho bạn trông vô công ty, hoặc tệ hơn, đó là thiếu tôn trọng người khác.

Đương nhiên, Diana DeLonzor, tác giả của cuốn sách "Never Be late Again", đã làm cho sáng tỏ những mặt trái của sự chậm chạp. "Rộng rãi người tới muộn có xu hướng vừa sáng sủa, vừa không thực tế và nhân tố này tác động tới kiếm được thức về thời điểm của họ. Họ thực thụ tin rằng họ có thể khiến cho phần nhiều các công việc như chạy bộ, mang áo quần từ tiệm giặt khô về, tìm đồ siêu thị nhỏ lẻ và đưa trẻ đi học trong vòng một giờ đồng hồ. Nói phương pháp khác, những người đến muộn hy vọng và trông chờ nhân tố tốt nhất - có thể là con dao nhị lưỡi, trong cuộc sống hàng ngày của họ", bà nói.

4. Bạn hay kêu ca

Tạp chí Business Insider: 10 thói quen tưởng ngu ngốc và xấu xí này lại báo hiệu bạn thông minh hơn mình nghĩ - Ảnh 4.

Bạn nhiều lần phàn nàn về mọi thứ bao quanh.

Không khách hàng nào muốn biến thành bạn với kẻ luôn thở than về đồng nghiệp và những thứ nhỏ xíu nhặt không đáng nói trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Nhưng phân tích cách đây không lâu được trích dẫn trên The Atlantic cho thấy những người hay ca cẩm lại hạnh phúc hơn những người chỉ dễ chơi luôn trút giận lên người khác. Ví như bạn cần than phiền, có một bí quyết để trút bỏ muộn phiền trong bạn mà không tác động tới những người bao quanh. Như phóng viên Anisa Purbasari của Business Insider nói: "Muốn giải quyết những gian truân trong lòng bạn thì hãy tìm tới đúng người có kỹ năng để khắc phục chúng".

5. Bạn thích nhai kẹo cao su

Tạp chí Business Insider: 10 thói quen tưởng ngu ngốc và xấu xí này lại báo hiệu bạn thông minh hơn mình nghĩ - Ảnh 5.

Nhai kẹo cao su giúp bạn giải tỏa căng thẳng.

Đừng khiến yếu tố đó khi bạn đi ứng tuyển hoặc thì thầm với sếp. Nhưng khi bạn ngồi một chính mình, nó có thể là chìa khóa để tăng mạnh năng suất giúp thư giãn và giải tỏa căng thẳng.

Phổ biến tìm hiểu cho thấy nhai kẹo cao su sẽ giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn. Họ thậm chí còn phát xuất hiện rằng những người nhai kẹo cao su thi hành tốt hơn trong bài rà soát trí lanh lợi so với những người không ăn. Một nghiên cứu khác cũng liệt kê việc nhai kẹo cao su sẽ làm tăng tâm cảnh và giảm mật độ hooc môn bao tay trong máu.

6. Bạn có một bàn khiến việc lộn xộn

Tạp chí Business Insider: 10 thói quen tưởng ngu ngốc và xấu xí này lại báo hiệu bạn thông minh hơn mình nghĩ - Ảnh 6.

Giả dụ đống giấy tờ lấn sang bên bàn của đồng nghiệp, có nhẽ đã tới lúc bạn cần thu vén chúng. Nhưng giả thử bạn có thể giữ mớ hỗn độn đó chỉ trong khu vực của bạn, sự vô công ty này đôi khi có thể mang lại ích lợi cho bạn.

Tìm hiểu trong khoảng năm 2015 cho thấy sự lộn xộn khiến đại chúng có xác định phương hướng chỉ tiêu trong công việc hơn do vì họ có động lực để kiếm tìm trật tự ở nơi khác. Nói cách khác, nhiều lúc một môi trường làm cho việc bừa bộn lại có thể giúp bạn làm cho việc hiệu quả hơn.

7. Bạn hay hồi hộp

Bạn đang ở trong một cuộc họp với sếp, đó chẳng hề là ý tưởng hay khi bạn luôn cựa quậy và khiến cho việc riêng tại chỗ của bản thân mình. Nhưng gõ nhẹ vào chân hoặc ngó ngoáy ngón tay trong khi bạn ngồi có thể giúp bạn lấy lại tự tín hơn.

Một phân tích cho thấy những đàn bà hay sốt ruột và lo sợ khi mà khiến việc có nguy cơ tử trận thấp hơn so với những người tự tín.

8. Bạn thích buôn chuyện

Tạp chí Business Insider: 10 thói quen tưởng ngu ngốc và xấu xí này lại báo hiệu bạn thông minh hơn mình nghĩ - Ảnh 8.

Tìm hiểu cho thấy rằng buôn chuyện với người khác có thể khiến cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Trong một cuộc thể nghiệm, khi những người tham gia nói láo trong một trò chơi đo độ tin tưởng, nhịp tim của họ sẽ tăng cao. Nhưng các nhà phân tích đã cho những người nhập cuộc ghi về bất kỳ điều gì họ muốn, và khoảng người yêu đã lựa chọn viết về những câu chuyện diễn ra trong cuộc sống hàng ngày của họ. Sau đó, những người này cho biết rằng họ đã cảm thấy tốt hơn và quả tình có sự tránh đáng kể đối với nhịp tim của họ.

9. Bạn là người hay suy nghĩ lung tung

Tạp chí Business Insider: 10 thói quen tưởng ngu ngốc và xấu xí này lại báo hiệu bạn thông minh hơn mình nghĩ - Ảnh 9.

Một tìm hiểu, được trích dẫn trong Tạp chí Harvard Business Review, cho thấy rằng chuẩn y tâm trí của bạn đi lang thang trong khoảng 12 phút trong khi bạn đang thực hiện một nhiệm vụ khó khăn, có thể giúp bạn sắm ra giải pháp khi quay trở lại.

10. Bạn hay dùng các từ thừa

Bạn thường dùng các trong khoảng như "uh", "um" trong mỗi câu nói. Nhân tố này nhường như cho thấy bạn có vẻ bạn là người thiếu chuyên nghiệp. Nhưng một bài báo cách đây không lâu của Quartz thể hiện sự quan trọng các từ như "um" và "uh" có thể giúp bạn ghi nhớ những gì bản thân mình đang nói một cách lập cập.

Hơn nữa, một phân tích khác cho thấy những người có phiên bản tính tốt bụng, chăm chỉ và thân mật tới người dị kì hay dùng các từ này để thêm vào cuộc chuyện trò của họ.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét