Thứ Bảy, 13 tháng 7, 2019

Tăng thêm nợ xấu trong khoảng chương trình vay vốn đóng tàu theo Nghị định 67

Chương trình cho mượn đóng mới và upgrade tàu cá theo Nghị định 67 về một số chế độ tạo ra thủy sản đến nay đã được 4 năm. Mỗi tàu cá đóng mới được vay trong khoảng 10 - 18 tỷ đồng.

Tàu cá PY 99997TS của ngư gia Trương văn Công là 1 trong 24 tàu cá được vay vốn đóng mới, tăng cấp theo Nghị định 67 tại tỉnh Phú Yên ổn với số tiền 17,9 tỷ đồng. Theo ông Công, chuyến tấn công bắt nào cũng có lợi nhuận nhưng vẫn không đủ trả nợ cho ngân hàng. 3 năm qua, ông mới trả được 2,2 tỷ đồng, khi mà đó, theo hợp đồng vay vốn, số tiền ông phải trả là 4,2 tỷ đồng. Lờ đờ trả nợ, trả nợ không đúng thời hạn, thích hợp đồng nguồn đầu tư của ông rơi vào nợ xấu.

“Bởi vì chi tiêu cao mà thu nhập giảm xuống. Việc sửa chữa máy móc, bóng dây… một năm mất trong dàn lưới 300 - 400 triệu tiền việt” - ngư dân Trương văn Công nói.

Gia tăng nợ xấu từ chương trình vay vốn tàu đóng tàu theo Nghị định 67 - Ảnh 1.

Tàu cá 67 đắp chiếu.

Trạng thái nợ xấu trong vay vốn đóng mới và cải hoán tàu cá theo Nghị định 67 tại các tỉnh giấc Nam Trung bộ tăng thêm nhanh trong thời gian vừa mới đây. Tại Phú Lặng, tính đến nay, các ngân hàng thương nghiệp đã ký 24 hợp đồng nguồn vốn vay theo Nghị định 67 để đóng mới 19 tàu cá và tăng cấp 5 tàu với số tiền cam đoan gần 281,7 tỉ đồng. Trong số này, các nhà băng đã giải ngân gần 281 tỉ đồng, thu nợ được hơn 13,7 tỉ đồng, còn dư nợ hơn 267 tỉ đồng; trong đó, nợ xấu gần 123 tỉ đồng, chiếm giữ tới 46% tổng dư nợ.

Trước tình hình này, các ngân hàng thương nghiệp kiến nghị UBND tỉnh giấc Phú Yên và các tổ chức can dự tiếp tục , hỗ trợ ngân hàng xử lý của nả bảo đảm theo quy định đối với các đối tượng mua hàng chây ỳ, không có nhã ý trả nợ để thu hồi nợ mượn, tạo nguồn để đầu tư các cách thức khác hiệu quả hơn.

Về các giải pháp của ngành nông nghiệp, ông Nguyễn Tri Phương, Phó Gíam đốc Sở Nông nghiệp và Phát hành nông thôn tỉnh Phú Yên ổn cho biết: “Nếu như như tàu không về Hoa Phượng đỏ thì sắp tới chúng tôi sẽ tham vấn cho UBND tỉnh giấc có biện pháp mạnh đối với những trường thích hợp vắng không về các cảng đạt yêu cầu ở địa phương chính mình trong thời điểm dài.”

Ngoài tâm lý chây ì của một số chủ tàu cá, thực tiễn cho thấy, những tàu cá có công suất lớn được đóng mới theo Nghị định 67 cơ bản là tàu sắt, chi phí cho mỗi chuyến biển khá cao, lên tới 300 triệu tiền việt. Giá dầu tăng liên tiếp trong những 04 tuần đầu năm 2019, làm chi phí mỗi chuyến biển tăng tới 30%, ngư dân thêm gánh nặng. chậm tiến độ là chưa kể chi tiêu sửa chữa, đầu tư ngư cụ cho tàu trên 800CV mỗi năm từ vài trăm triệu tiền việt.

Chi phí cao, lãi thấp nên phổ thông chủ tàu không có kỹ năng trả nợ và rơi tham gia nhóm nợ xấu. Hiện ngư dân đang kiến nghị các ngân hàng điều chỉnh kỳ hạn nợ, gia hạn nợ phù hợp. Đương nhiên, đó vẫn chỉ là giải pháp nhất thời thời, bởi trong yếu tố kiện chi tiêu tăng lên, nguồn lợi thuỷ sản suy giảm, sản lượng đánh bắt thấp thì ngư gia vẫn đang đối mặt với nhiều gian truân, trước mắt là nợ xấu còn tăng./.

Hàng loạt "tàu cá 67" ở Khánh Hòa phát sinh nợ xấu VOV.VN - Theo NHNN Việt Nam-chi nhánh thức giấc Khánh Hòa, hàng loạt chủ tàu cá ở Khánh Hòa vay vốn theo Nghị định 67 của Chính phủ đã nảy sinh nợ xấu.

Nhiều tàu cá 67 hỏng, kém hiệu quả làm ngư gia Quảng Bình bận bịu nợ tiền tỷ VOV.VN - Hình như các tàu đánh bắt hải sản có hiệu quả hiện vẫn còn phổ thông tàu của ngư gia tỉnh giấc Quảng Bình hoạt động bị thua lỗ, khó khăn có khả năng trả nợ nhà băng.

Theo Lê Biết

VOV.VN


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét